โซนยอชิแด (SNSD) ภาพในอัลบั้มแจ็คเก็ตทำวุ่น ชาวเน็ตอ้าง..เหมือนเครื่องบินรบญี่ปุ่น

| เปิดอ่าน
หลังจากมีการเปิดตัวเพลงไตเติ้ล Tell Me Your Wish (Genie) โดยกลุ่มเกิรลกรุ๊ป โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae) ท่ามกลางความนิยมที่มีอย่างมากตลอดทั้งวันนั้น ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตเกี่ยวกับส่วนประกอบบางอย่างในผลงานอัลบั้มซึ่งอาจเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับญี่ปุ่น


จากรายงานของสำนักข่าว Kuki News โดยภาพเจ้าปัญหานี้คือภาพหน้าปกอัลบั้มแจคเก็ตของโซนยอชิแดนั่นเอง ซึ่งมีชาวเน็ตคนหนึ่งได้สังเกตเห็นภาพเครื่องบินบนหน้าปกอัลบั้มว่ามีลักษณ์คล้ายกับเครื่องบินรบกามิกาเซ่ในสงครามโลกครั้งที่ 2 ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีชื่อว่า Zero sen


จากการรายงานเพิ่มเติมของสำนักข่าว NewDaily กล่าวว่าชาวเน็ตบางคนถึงกับเขียนเนื้อเพลงใหม่ว่า .....ขอพรอะไรบอกฉันสิ เครื่องบินรบหลีกไปหน่อย ท่ามกลางข้อความอย่าง ...โซนยอชิแด เป็นไอดอลกรุ๊ปที่มีอิทธิพลต่อคนเป็นจำนวนมาก น่าจะใส่ใจในเรื่องราวเหล่านี้ให้เป็นพิเศษมากหน่อยในขณะเดียวกัน ก็มีชาวเน็ตบางคนออกมาเพิ่มเติมข้อมูลกล่าว ....ภาพนี้จริงๆไม่ใช่เครื่องบินรบ Zero-sen แต่มันน่าจะเหมือนกับ T-6 Texan Harvad มากกว่านะ บ้างก็กล่าว ....เครื่องบินสมัยเก่าที่หน้าตาคล้ายๆกันมันมีตั้งมากมายจริงๆ อีกทั้ง ชาวเน็ตบางคนยังได้กล่าว ....ไม่ใช่ความผิดของโซนยอชิแดเพราะพวกเธอไม่ได้รู้อะไรด้วยเลย เรื่องนี้มันน่าจะเป็นปัญหาของทีมงานฝ่ายผลิตอัลบั้มมากกว่านะ เสริมอีกมุมมองหนึ่งรวมถึงยังมีกระแสของรูปร่างของหมวกที่ โซนยอชิแด สวมใส่ในอัลบั้มภาพแจคเก็ตนั้น ยังให้ความรู้สึกมละม้ายคล้ายคลึงกับหมวกของจักรพรรดิในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วยเช่นเดียวกัน ในขณะเดียวกันบางสำนักข่าว ก็หยิบประเด็นเรื่องนี้ว่าเป็นแผนการตลาด โดยชาวเน็ตบางรายเปิดเผยว่า ....ทำไมต้องเป็นเครื่องบินรบของกองกำลังจักรพรรดิญี่ปุ่นด้วยไม่เข้าใจ หรือนี่จะเป็นแผนการตลาดในการบุกตลาดประเทศญี่ปุ่นงั้นเหรอ ต่างมีกระแสที่หลากหลายสำหรับในโฮมเพจหลักของโซนยอชิแด ชาวเน็ตบางคนกล่าว ....ในเมื่อความผิดพลาดกลายเป็นเรื่องใหญ่โตขนาดนี้ ควรจะรีบเปลี่ยนภาพอัลบั้มแจ็คเก็ตนะ ส่วนทางด้านต้นสังกัด SM Entertainment ออกมาเปิดเผยว่า ....เราแค่ออกแบบให้เข้ากับแนวคิดแบบมิลิทารีมารีนลุคส์เท่านั้นเองครับ ไม่มีนัยะอื่นซ่อนเร้นแต่อย่างใดครับ อนึ่ง โซนยอชิแด เตรียมคัมแบ็คในวันที่ 26 มิถุนายน ผ่านทางรายการ KBS 2TV Music Bank พร้อมกับเพลงไตเติ้ล Tell Me Your Wish (Genie) เป็นครั้งแรก

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.