Sean Kingston : Today "n" Tomorrow

| เปิดอ่านฌอน คิงสตัน แร็พเปอร์หนุ่มอ้วนพลิ้วชาวจาเมกัน-อเมริกันอายุเพียง 19 ปีผู้นี้ ไม่น่าเชื่อว่า เคยตกอยู่ในสภาพเป็นคนไร้บ้านมาก่อน แต่ในวันนี้ซิงเกิลล่าสุด Fire Burning(2009) ในอัลบั้มชุดที่สองที่กำลังจะวางแผง (25 สิงหาคม) ก็เปิดตัวได้สวยในอันดับ 12 บนชาร์ต Billboard Chart Top100 แม้จะไม่แรงเท่าเพลง Beautiful Girl (2007) จากอัลบั้มแรกที่ชื่อเดียวกับตัว คือ Sean Kingston ซึ่งครองแชมป์อันดับหนึ่งนานติดต่อกันหลายสัปดาห์ก็ตามหลายคนอาจต้องอิจฉาตาร้อน เพราะแม้จะอ้วนดำ แต่ก็เคยร่วมงานกับนักร้องสาวสวยมามาก เช่น สาวซ่า เฟอร์กี้ สมาชิกสาวแห่ง Black Eyed Peas ในรีมิกซ์เพลงสุดฮิตอย่าง Big boys don't cry (2007) ที่หลายๆ คนชื่นชอบ จนมาวันนี้กับอัลบั้มที่ 2 อย่าง Tomorrow เมื่อมองถึงวันข้างหน้าบนเส้นทางดนตรีของเจ้าอ้วนพลิ้วจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามกันต่อไปเมื่อเพลงของคุณฮิตติดชาร์ต เหมือนว่าจู่ๆ คุณโผล่มาจากไหนก็ไม่รู้ มันเกิดขึ้นได้อย่างไร?

Sean Kingston : เรื่องของผมมันบ้ามาก ผมถูกค้นพบจากมายสเปซ (Myspace.com) ผมมีเพลงเดโม่ 3 เพลงลงไว้บนหน้าเว็บ ผมก็แค่คอยส่งไปให้เจอาร์ โปรดิวเซอร์ (คนปัจจุบัน) ของผม เขาตอบรับเดโม่ของผม และมาหาผมที่แอลเอ 3 วัน ผมทำให้เขาทึ่ง และพวกเขาก็จับผมเซ็นสัญญาทันทีคุณเคยคาดคิดไหมว่ามันจะเป็นแบบนี้ได้?

Sean Kingston : ไม่หรอกพวก! ผมทำแบบนี้มาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ พระเจ้าคงเมตตา ให้ผมได้ทำสัญญาตอนอายุ 17 และทำให้ผมประหลาดใจ ตอนนี้ผมมีอัลบั้มขายดีระดับแพลทินัม เพิ่งตั้งค่ายเพลงใหม่ที่เป็นของตัวเองชื่อ 'Time is Money' อัลบั้มใหม่ Tomorrow ที่กำลังจะคลอด อะไรๆ หลายอย่างกำลังก้าวไปเรื่อยๆ


ค่ายเพลงของคุณเกี่ยวกับการเปิดโอกาสให้กับคนหนุ่มไฟแรงหรือเปล่า?

Sean Kingston : นั่นแหละคือสิ่งที่ผมกำลังทำอยู่ ผมจะทำค่ายเพลงให้เป็นแบบ...มอนสเตอร์ ผมมองหาพรสวรรค์ดิบๆ ผมเซ็นสัญญากับศิลปินคนแรกไปแล้ว เขามาจากหมู่เกาะเวอร์จิน เขามีแนวเพลงเป็นของตัวเอง ก็หวังว่าเขาจะดังนะคุณเคยทำงานร่วมกับสาวฮอตหลายคนของวงการเพลง ทั้ง บียอนเซ่, เกว็น สเตฟานี่, นาตาชา เบดิงฟิลด์ คุณว่าใครฮอตที่สุด?

Sean Kingston : (หัวเราะ) เกว็น เซ็กซี่มากพวก ! (หัวเราะ) เธอมีสไตล์เป็นของตัวเอง แบบฟังกี้ทางนั้น คุณรู้ไหมว่าทำไมผมถึงชอบเธอ? ความรู้สึกเก่าๆ แบบจาเมกา เธอรักจาเมกาและเพลงแบบเรกเก้อะไรที่เราสามารถคาดหวังได้บ้างจากอัลบั้มใหม่?

Sean Kingston : กับอัลบั้มนี้ผมโตขึ้นมาก ผมรู้สึกว่ามันเป็นแบบปี 2009 แบบที่โลกกำลังเปลี่ยนไป คงไม่มีใครอยากฟังอะไรเดิมๆ อัลบั้มใหม่ของผมจะออกนอกกรอบ มันจะยังเป็น ฌอน คิงสตัน แต่คงมีไม่กี่คนหรอกที่จะคาดหวังสิ่งนี้จากผมได้ยินมาว่าคุณได้ร่วมงานกับกู๊ด ชาร์ล็อตต์ (Good Charlotte) ?

Sean Kingston : ใช่แล้ว ผมรักเพลงของพวกเขา และพวกเขาก็รักเพลงของผม เราอยู่ค่ายเดียวกัน (Sony) พวกเขาเลยจัดให้ ผมมีความสุขมากเพราะตอนอัดเสียงมันบ้ามากๆ เพลงนี้คือ 'Shoulda Let U Go' ทุกคนอยากที่จะลองเพื่อให้เข้าถึงตลาดร็อก อาร์แอนด์บี แต่ก็ไม่มีใครยุ่งกับวิธีการทำงานของผมคุณได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ค่อนขอดถึงการร่วมงานกับศิลปินและการคัฟเวอร์เพลง กับอัลบั้มนี้ คุณเลยรู้สึกเหมือนว่ามีอะไรที่ต้องพิสูจน์?

Sean Kingston : ไม่นะ ผมแค่ต้องทำงานหนักขึ้น กับอัลบั้มนี้เราไม่ได้ต้องการ ฌอน คิงสตัน พบกับนักร้องสักคน ผมจะแสดงให้เห็นว่า ผมสามารถดังได้ด้วยตัวของผมเอง อัลบั้มนี้จะแสดงให้เห็นว่าอาชีพของผมคือศิลปินและผมจะไม่ไปไหนได้ยินมาว่าคุณไม่ใช้คำสบถในเพลง ทำไมคุณถึงเลือกเช่นนั้น?

Sean Kingston : ผมรู้สึกแบบว่ามีคนเยอะแยะรัก ฌอน คิงสตัน และยึดเอาผมเป็นต้นแบบ จากอัลบั้มแรกผมมีแฟนเพลงมากมาย และส่วนใหญ่ก็เป็นเด็ก ซึ่งแม่ๆ ของพวกเขาคงจะไม่อยากซื้อแผ่นถ้ามันมีแต่คำหยาบคาย ผมรู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องใส่คำสบถลงไปเพื่อให้เข้าถึงคนฟัง

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.