ลือทั่วทิศ ปอยฝ้าย-มันต้องถอน ผูกคอตาย

| เปิดอ่าน
ตกใจทั่วเมือง ข่าวลือ ปอยฝ้าย มาลัยพร เจ้าของบทเพลงดังพลุแตก มันต้องถอน นักร้องดังวงหมอลำเสียงอีสาน ผูกคอตายอับอายถูกจับยาบ้า ลือเป็นตุเป็นตะ ถูกจับ 200 เม็ด ทางวงต้องเอาเงิน 1 ล้านไปประกัน ด้าน ทิดหลอด ผู้จัดการวงยันยังไม่ตาย ตอนนี้ร้องเพลงอยู่ประเทศฮ่องกง กลับพรุ่งนี้ (19 มิ.ย.) ระบุปีนี้ลือมาแล้ว 9 ครั้ง รับโทรศัพท์เป็นพันสาย เชื่อฝีมือปากหอยปากปูขณะนี้ในพื้นที่หลายจังหวัดของภาคอีสานมีข่าวลือสะพัดว่า นักร้องและตลกของวงดนตรีหมอลำเสียงอีสาน นายดวงจันทร์ มาลัย หรือ ปอยฝ้าย มาลัยพร ขวัญใจชาวอีสานผู้โด่งดังจากเพลง ตลกอกหัก และ มันต้องถอน เสียชีวิตด้วยการผูกคอตาย เมื่อช่วงเที่ยงคืนวันที่ 18 มิถุนายน สาเหตุจากอับอายที่ถูกจับกุมคดียาบ้า

ข่าวลือดังกล่าวได้แพร่สะพัดอย่างรวดเร็ว จนกลายเป็น ทอล์คออฟเดอะทาวน์ ประจำวัน ไม่ว่าไปที่ไหน จะมีแต่คนจับกลุ่มพูดคุยถึงเรื่องนี้ พ่อค้าแม่ค้าต่างนั่งรอดูข่าวทางสื่อมวลชน ทั้งโทรทัศน์ และหนังสือพิมพ์ ยิ่งเวลาผ่านไปข่าวลือนี้ยิ่งกระจายวงกว้าง และเนื้อหาของประเด็นการเสียชีวิตก็กว้างขึ้นเรื่อยๆ

ภายหลังที่มีข่าวแพร่สะพัดออกไป ได้ตรวจสอบข้อมูลจากนายสมชัย ปิดโตรา อายุ 49 ปี พ่อค้าขายส้มตำในตัวอำเภอบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มีข่าวแพร่สะพัดอย่างมาก โดยนายสมชัย กล่าวว่า ทราบข่าวนี้เมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยสิ่งที่พูดกันปากต่อปากบอกว่า ปอยฝ้าย มาลัยพร ผูกคอตาย เพราะถูกจับกุมในข้อหามียาบ้าประมาณ 200 เม็ด จากนั้นคณะเสียงอีสานก็ได้นำเงิน 1 ล้านบาทไปประกันตัวออกมา ก็รอดูข่าวทางสื่อมวลชนมาตลอด ก็ไม่ปรากฏข่าวนี้แต่อย่างใด

นายสมชัย กล่าวว่า ต่อมาในช่วงเช้าวันที่ 18 มิ.ย. 52 ก็ได้ยินข่าวจากพ่อค้าแม่ค้าจาก จ.อุดรธานี ที่นำผักมาขายที่ตลาดสด อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ว่าปอยฝ้าย ผูกคอตาย ที่ จ.อุดรธานี เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ทำให้ชาวบ้านที่เดินทางมาจับจ่ายซื้อสินค้า รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดต่างวิพากษ์วิจารณ์กันมาก เนื่องจากปอยฝ้าย เป็นขวัญใจเป็นศิลปินที่เป็นที่รักของคนอีสาน เมื่อทราบข่าวต่างตกใจและพยายามเช็คข่าวกันวุ่นวายไปหมด

.....หลังทราบข่าว ผมก็รีบไปที่ร้านขายหนังสือพิมพ์ภายในเขตเทศบาลตำบลบ้านไผ่ เพื่อดูว่ามีข่าว ปอยฝ้าย ผูกคอตายหรือไม่ แต่ก็ไม่พบ เลยกลับมาเฝ้าดูข่าวทางโทรทัศน์ก็ไม่มี ซึ่งได้เฝ้าติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด และขอให้ทั้งหมดเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้นนายสมชัยกล่าว ภายหลังข่าวลือได้แพร่สะพัดอย่างมาก ผู้สื่อข่าวจึงได้โทรศัพท์ติดต่อสอบถามจากนายมัยกิจ ฉิมหลวง หรือทิดหลอด ผู้จัดการวงดนตรีหมอลำลูกทุ่ง เสียงอีสาน ซึ่งทันทีที่ถูกสอบถาม ก็ถึงกับหัวเราะโดยบอกว่า มีคนโทรมาเป็นพันสายแล้ว

ทิดหลอด บอกว่า ขอยืนยันว่าปอยฝ่ายยังมีชีวิตอยู่ ขณะนี้อยู่ระหว่างเดินสายการแสดงอยู่ที่วัดไทย ในประเทศฮ่องกง โดยเดินทางไปตั้งแต่วันที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา และจะกลับมาประเทศไทยในวันที่ 19 มิ.ย. 52 นี้ เพื่อจะมาร่วมงานแสดงดนตรีในงานบวช วันที่ 20 มิ.ย. นี้ ที่ จ.อุดรธานี ซึ่งหากเขาเสียชีวิตก็ต้องมีข่าวออกมาแล้ว เรื่องที่เกิดขึ้นเสียหายมาก ไปลือเป็นเรื่องเป็นราวทั้งที่ปอยฝ้ายไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดและไม่เคยถูกจับดำเนินคดีใดๆ

.....การปล่อยข่าวเช่นนี้เป็นพวกปากหอยปากปู ที่จะทำลายชื่อเสียงคณะหมอลำเสียงอีสาน โดยปีนี้ข่าวลือว่าปอยฝ้ายตายมีมา 9 ครั้งแล้ว นอกจากนี้ ศิลปินในวง คนอื่นๆก็มีข่าวว่าเสียชีวิตกันมาจนนับครั้งไม่ถ้วน พฤติกรรมการปล่อยข่าวออกมาอย่างนี้ต้องเป็นพวกโรคจิต หากเราออกมาแก้ข่าวกับพวกโรคจิตที่ปล่อยข่าวมันก็ไม่ใช่เรื่อง ดังนั้นจึงเลือกอยู่นิ่งๆ ทำงานไปเรื่อยๆ สังคมจะมองพวกเราเอง ทิดหลอดกล่าว

ทิดหลอด บอกอีกว่า ขอฝากถึงแฟนเพลงทุกคนว่า ศิลปินในคณะเสียงอีสานทุกคนยังอยู่สุขสบายดี และเดือนกรกฏาคมนี้ศิลปินในคณะเสียงอีสานจะต้องอยู่ในห้องบันทึกเสียงของ บริษัทท็อปไลน์ไดมอน จำกัด ทุกคน จึงขอให้พี่น้องแฟนเพลงสบายใจได้ และฝากอัลบั้มชุดใหม่ของศิลปินทุกคนในคณะเสียงอีสานที่เป็นแผ่นแท้เอาไว้ด้วย


ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.