เตรียมปิดซอยเลี้ยงรับ”สิงห์โต”กลับบ้าน

| เปิดอ่าน
พร้อมเตรียมเมนูส้มตำ ขนมจีน ชุดใหญ่เลี้ยงคนทั้งหมู่บ้านฉลอง นางนวลแดง จันทร์ภักดี ชาวชุมชนหนองแวงตราชู ซอย 11 ถ.มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น แม่ของนายสิงหรัตน์ จันทร์ภักดี หรือ สิงห์โต แชมป์เดอะสตาร์คนที่ 5 เปิดเผยว่า วันที่ 27 พฤษภาคม นี้ สิงห์โต จะเดินทางกลับบ้านเกิดที่ จ.ขอนแก่น เดินทางโดยสายการบินในช่วงค่ำ เพื่อกลับมาฉลองความสำเร็จการกลับมาบ้านเกิดของลูกชายในครั้งนี้ ตนเองและญาติๆ พร้อมกับชาวบ้านในชุมชนต่างได้มีการประชุมกันไว้ว่า หาก สิงห์โต กลับมาจะมีการจัดทำพิธีทำบุญรับขวัญลูกชาย ที่ศาลาชุมชนหนองแวงตราชู เพื่อเป็นการต้อนรับลูกชายที่สร้างชื่อเสียงให้กับครอบครัว ชุมชน และคนขอนแก่น

ก่อนที่ สิงห์โต จะเดินทางไปประกวดเดอะสตาร์ ชาวบ้านในชุมชนต่างก็สนับสนุนลูกชายในการประกวดกันทุกคน ซึ่งก่อนที่ลูกชายจะเดินทางไปประกวดเดอะสตาร์ เขาก็ขอร้องให้ญาติๆ และชาวบ้านในชุมชน ช่วยส่งแรงใจไปเชียร์เขาขณะขึ้นเวทีประกวดทุกครั้ง พร้อมกับได้รับปากกับชาวบ้านในชุมชนว่า หากได้แชมป์เดอะสตาร์คนที่ 5 จะเลี้ยงส้มตำและขนมจีนทั้งหมู่บ้าน นางนวลแดง กล่าวและว่า

เมื่อลูกชายได้มีโอกาสกลับมาบ้านเกิดหลังคว้าแชมป์เดอะสตาร์คนล่าสุด ตนและญาติๆจึงถือโอกาสเลี้ยงฉลองกันทั้งหมู่บ้าน และในวันที่ 28 พ.ค.นี้ ตนเองกับญาติๆ จะไปหาซื้อขนมจีนและมะละกอ มาเตรียมไว้ เพื่อทำเป็นอาหารเลี้ยงชาวบ้านทั้งหมู่บ้านตามที่ลูกชายได้รับปากกับชาวบ้านเอาไว้ ขณะเดียวกัน ก็จะร่วมกันจัดทำผ้าป่าเพื่อนำไปบริจาคให้กับทางวัดหนองแวงตราชู เพื่อเป็นการสร้างบุญกุศลให้กับลูกชายที่ได้เป็นแชมป์เดอะสตาร์คนที่ 5 ซึ่งขณะนี้ที่บ้านก็มีชาวบ้านร่วมกันบริจาคพร้อมกับตั้งต้นผ้าป่าเอาไว้บางส่วนแล้ว


ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.