พลพลเศร้าเสียคุณแม่สุดที่รัก

| เปิดอ่าน
พลพล หลั่งน้ำลูกผู้ชาย หลังสูญเสียคุณแม่ประดับศรีอันเป็นที่รัก ขณะที่ลูกหลานกำลังฉลองวันเกิดอายุครบ 70 ปีให้ เผยอีกด้านรู้สึกโล่งใจ ที่ผู้ให้กำเนิดไปสบายไม่ต้องทนทุกข์ทรมานกับหลายโรคที่รุมเร้าเมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า คุณแม่ประดับศรี พลกองเส็ง มารดาของ พลพล พลกองเส็ง นักร้องชื่อดัง ได้เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว และมีพิธีรดน้ำศพในเวลา 15.00 น. ณ วัดนวลจันทร์ ศาลา 3 (ขำประสิทธิ์) เมื่อเดินทางไปถึง พบนักร้องชื่อดัง และคนในครอบครัวพลกองเส็งอยู่ในอากาศโศกเศร้ากับการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ โดยระหว่างทำพิธีรดน้ำศพ พลพล พลกองเส็ง ได้หลั่งน้ำตาลูกผู้ชาย แสดงความเสียใจกับการจากไปของ คุณแม่ประดับศรี มารดาผู้ให้กำเนิด จนภรรยาของนักร้องหนุ่มต้องเข้ามาปลอบ

ทั้งนี้ พลพล ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า คุณแม่ของตนเสียชีวิตเมื่อเวลา 20.00น. ของวันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา ที่บ้านพัก ในหมู่บ้านบุรีรมย์ ซ.วัดคู้บอน ซึ่งเป็นวันเดียวกับวันคล้ายวันเกิด โดยก่อนที่ คุณแม่ประดับจะเสียชีวิตนั้น ลูกหลานกำลังจัดงานฉลองวันเกิดอายุครบ 70 ปี ให้ ...ตอนที่คุณแม่เสียพวกเราลูกๆ หลานๆ กำลังจัดงานฉลองวันเกิดให้อยู่เลยครับ คุณแม่ก็ยังรับทราบว่าลูกหลานฉลองวันเกิดให้ ท่านยิ้มๆ บีบมือ เพราะว่าสมองซีกซ้ายของท่านตีบ ร่างกายซีกขวาท่านไม่ทำงาน ระหว่างนั้นท่อช่วยหายใจที่เจาะไว้ตรงคอหลุดทำให้ท่านหายใจไม่ทัน

ก็เรียกรถพยาบาลมาที่บ้าน เจ้าหน้าที่ก็ช่วยกันปั๊มหัวใจแล้ว แต่ว่าไม่ทันครับ ก็รู้สึกเสียใจมากๆ กับความสูญเสียครั้งนี้ครับ แต่อีกความรู้สึกหนึ่งก็โล่งอกครับที่แม่ท่านไปสบายแล้ว ไม่ทรมานอีกแล้ว ท่านป่วยเป็นเบาหวาน ความดันมานานแล้วครับ ก่อนหน้าที่จะเสียชีวิต คุณแม่อยู่ที่บ้านมีความสุขมากที่ได้มาอยู่กับหลานๆ เราก็จะบอกแม่ตลอดเวลาแม่ไม่ต้องห่วงเราจะดูแลคนที่ยังอยู่ให้ดีที่สุด

จริงๆ ทุกคนทำใจกันมาพอสมควรแล้ว เพราะแม่ป่วยมาตลอด นี่คือแม่ฟื้นขึ้นมานั่งยิ้ม นอนยิ้มกับพวกเราได้ซึ่งมหัศจรรย์แล้วซึ่งมาถึงตรงนี้ คิดว่าแม่ก็อยู่กับพวกเรามาคุ้มค่ากับชีวิต มีความสุขกับหลานๆ ที่บ้านพี่สาวทุกคนอยู่ด้วยกันแกก็ยิ้มแย้มมีความสุข ผมก็ไปเยี่ยมท่านทุกวัน ก็ถ้าช่วงไหนมีงานก็จะไม่ได้ไปแต่ถ้าไม่มีงานก็จะไปหาที่บ้าน ท่านเห็นท่านก็กำมือแน่น ดีใจ มีกำลังใจก็บอกแม่หายไวๆ นะจ๊ะได้พาหานไปเที่ยว ไปเดินเล่นกัน

เราก็แค่หวังว่าแม่จะนั่ง นอน ยิ้มกับเราไปนานๆ แต่พอมาถึงตอนที่รุมเร้ามากๆ ท่านก็ไม่ไหว สำหรับกำหนดสวดพระอภิธรรม คุณแม่ประดับศรี พลกองเส็ง วันอังคารที่ 19 พฤษภาคม 2552 - วันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม 2552 เวลา 19.00 น. ณ วัดนวลจันทร์ ศาลา 3 และกำหนดฌาปนกิจในวันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2552

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.