ความเหมือนในความต่าง

| เปิดอ่าน
จริงอยู่ที่ว่าเวที เอเอฟ (ทรู-เอเอฟ) นั้น เกิดก่อนในฐานะเรียลลิตี้ที่ใช้มาตรฐานของการประกวดร้องเพลงมาแข่งขันออกอากาศทางทีวี โดยให้คนดูร่วมลุ้นด้วยการโหวตผ่านโทรศัพท์มือถือ ประหนึ่งว่า บรรดาคนดูหน้าจอทั้งหลาย มีภารกิจอันใหญ่ยิ่ง ในการเป็นผู้กุมชะตา นักล่าฝัน ทั้งปวงอย่างไรอย่างนั้นหากมีการสืบสาแหรกนับญาติ บรรดาคนช่างฝันรุ่นที่กําลังเปิดรับสมัคร เพื่อคัดสรรเข้าบ้านเอเอฟ อยู่ในยามนี้ กําลังจะกลายเป็นหนุ่ม-สาว ผู้จะมีสมญานามห้อยท้าย หรือนําหน้า ชื่อเล่น-ชื่อจริงว่า เอเอฟ 6 ไปตลอดชีวิต แต่แม้จะเป็นผู้มาทีหลัง กลับเป็นเวที เดอะ สตาร์ ที่ประสบความสําเร็จอย่างชัดแจ้ง บรรลุตามจุดประสงค์ของการ ล่าฝัน-ปั้นดาวที่เป็นหัวใจของทั้งสองเวที ไม่ได้วัดด้วยกระแสความรักจากบรรดาแฟนคลับเพราะกินกันไม่ลง! แต่วัดด้วยผลงานและความดังของศิษย์จาก 2 สํานัก

หลายคนอาจจะแย้งว่า ในสํามะโนประชากรนักร้องแถวหน้าของเมืองไทยเวลานี้ ก็มีชาวเอเอฟที่ประสบความสําเร็จ ฉายชัดในภาพและบทบาทของนักร้อง ก็ ปองศักดิ์ หรือ อ๊อฟ AF1 นั่นไง ซึ่งก็คงไม่มีใครเถียง แต่หากจะคิดอย่างนั้น ก็ต้องไม่ลืมด้วยว่าสีเสื้อที่อ๊อฟสวมอยู่ตั้งแต่ก้าวออกจากบ้านเอเอฟ จนเป็นนักร้องที่มีเพลงดังมากมาย มิใช่ ทรูแฟนเทเชีย แต่เป็น จีเอ็มเอ็ม-แกรมมี่ ที่นําเขามาเจียระไนเหลี่ยมเงาจนเจิดจรัสในวันนี้

ขณะที่ ปีหลังๆ มานี้ สาวกเอเอฟ ดูจะเทใจเทคะแนนโหวตให้กับ ลูกคนรวยแม้กระทั่งหนุ่มสาวลูกหลาน ตระกูลดังส่วน สาวกเดอะสตาร์ กลับพากันดุ่มเดินสู่หัวใจของ ชาวรากหญ้า มองย้อนกลับไปดูความสําเร็จของ บี้ เดอะสตาร์ 3 ก็จะเห็นภาพเด็กหนุ่มตี๋บ้านๆ (ตี๋ที่ไม่ได้หล่อลากไส้) ผู้ที่ก้าวมาคว้าดาวจากกําลังใจของคนในครอบครัวเล็กๆ ชาวล้านนา รุจเดอะสตาร์ 4 ผู้กําลังทําให้สาวๆ อยากเป็น คนดี-คนเดียว ที่รุจจะรักทั้งประเทศเวลานี้ ก็เป็นเด็กหนุ่มจากขอนแก่น

ล่าสุดแชมป์เดอะสตาร์ 5 สิงโต ก็เป็นลูกแม่ค้าส้มตํา เมืองขอนแก่นและกําลังก้าวต่อเพื่อไต่บันไดแห่งดาวตามรอยรุ่นพี่ๆ หรือเนื่องเพราะฐานคะแนนความนิยม จากบรรดาแฟนคลับคนรักดารานักร้อง ซึ่งเป็นคนรากหญ้า นิสัยไทยแท้ขี้สงสาร จึงมักจะหลงรักและเทใจ โอบอุ้มเกื้อหนุนดาวที่มาจากดิน มากกว่าการแหงนหน้าเล็งแลรอลุ้น ดาวที่ลอยระยิบอยู่บนฟ้า รอวันเปล่งประกายแสง

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.