FTIsland เตรียมบูมเขย่ากระแส K-POP ในไทย รับค่ายเพลงน้องใหม่โดย บริษัท ธิรวา จำกัด

| เปิดอ่าน
FTIsland (Five Treasure Island) ศิลปินวงดนตรีสัญชาติเกาหลีที่ฮอตที่สุดในวินาทีนี้ ถือเป็นวงดนตรีที่มาแรงและน่าจับตามองมากที่สุดในขณะนี้ เพราะพวกเขาไม่ใช่แค่ศิลปินบอยแบรนด์ที่ร้องและเต้น แต่พวกเขาเป็นศิลปินวงดนตรีที่ผสมผสานความเป็นบอยแบนด์เข้าไว้ได้อย่างลงตัว ที่มาพร้อมกับรางวัลในวงการเสียงเพลงทั้งในและต่างประเทศอีกนับไม่ถ้วนที่การันตีความสามารถของ FTIsland ได้เป็นอย่างดีชื่อของวงดนตรีสุดฮอตนี้ย่อมาจาก Five Treasure Island หมายถึง ขุมทรัพย์อันล้ำค่าทั้ง 5 เปรียบได้กับความสามารถของสมาชิกทั้ง 5 ที่อัดแน่นเต็มพิกัดจนเกินเด็กวัยรุ่นธรรมดาทั่วไป ทั้งเสียงร้องอันทรงพลัง ทักษะการเล่นดนตรี และการแสดงสดแบบมืออาชีพที่สะกดให้ผู้ฟังเต็มอิ่มกับความหนักแน่นของเสียงเพลง นอกจากความสามารถที่มากล้นแล้ว ขุมทรัพย์อันล้ำค่าอีกอย่างหนึ่งก็คือรูปร่างหน้าตาหล่อใสสไตล์กิมจิที่น่าหลงใหลจนเรียกเสียงกรี้ดได้อย่างถล่มทลาย

หลังจากที่วง FTIsland เคยบินลัดฟ้ามาเปิดตัวอัลบั้ม Cheerful Sensibility ที่เมืองไทยเมื่อเดือนธันวาคม 2550 พร้อมกับการสร้างปรากฏการณ์ระเบิดลานพาร์คพารากอนที่อัดแน่นไปด้วยแฟนคลับพร้อมกับเสียงกรี้ดดังถล่มทลาย และในปี 2551 FTIsland กลับมาตอกย้ำกระแสความฮอตอีกครั้งในเมืองไทยกับการแสดงคอนเสิร์ตครั้งแรกในเมืองไทยใน FTIsland First Live in Thailand 2008 พร้อมตอกย้ำกระแสความฮอตด้วยการเข้ารับรางวัล Seed Popular Asian Artist of the year 2008 ซึ่งการันตีความฮอตและความสามารถในการเล่นดนตรีได้เป็นอย่างดีเยี่ยมและยังมีมินิอัลบัมพิเศษ Prologue of FTIsland- soyogi ที่ใช้เนื้อร้อง 3 ภาษา คือ ภาษาเกาหลี ภาษาญี่ปุ่น และภาษาอังกฤษที่ติดชาร์ทอันดับ 1 ประจำสัปดาห์ของ World Section สำหรับศิลปินต่างประเทศที่มีอัลบั้มในประเทศญี่ปุ่น และยังติดชาร์ทของอัลบั้มขายดีอันดับ 1 ใน Tower Record ถือเป็นเรื่องที่ไม่ธรรมดาเลยสำหรับวงการตลาดเพลงในประเทศญี่ปุ่น วงการ K-POP ในเมืองไทยกำลังจะสั่นสะเทือนอีกครั้ง

เพื่อ FTIsland จะกลับมาทวงบัลลังก์เจ้าชายป๊อบร็อค หลังจากที่พวกเขาได้รับรางวัล Seed Popular Asian Artist of the year ไปเมื่อปี 2008 และห่างหายจากเมืองไทยไปนานกว่า 1 ปี ล่าสุดกับการกลับมาครั้งนี้ พวกเขามาพร้อมกับการเปิดตัวมินิอัลบั้มใหม่ล่าสุด FTIsland - JUMP UP ภายใต้สังกัดบริษัท ธิรวา จำกัด ซึ่งเป็นอัลบั้มที่สร้างสรรค์ขึ้นด้วยคอร์สเพลงที่นุ่มนวล

เรียกว่า Emotional Chapter และ Island Chapter เพลงร็อคแนวสดใสที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนวงดนตรีอื่นๆ ของเกาหลี ที่นำพัฒนาการทั้งการร้องและการเล่นดนตรีมาผสมผสานกันอย่างลงตัว บวกกับรูปร่างหน้าตาที่หล่อใสสไตล์กิมจิ การันตีว่าจะต้องถูกใจบรรดาพรีมาดอนน่าที่ตั้งหน้าตั้งตารอ โดยมินิอัลบั้ม FTIsland - JUMP UP จะวางจำหน่ายในไทยตั้งแต่เดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไปในมินิอัลบั้มนี้มีเพลงทั้งหมด 6 เพลง ได้แก่

1.나쁜 여자야 (นาปึน ยอจายา) หรือ Bad Woman
2.인형처럼 (อินฮยอง ชอรอม) หรือ Like a Doll
3.마법 (มาบอบ) หรือ Magic
4.Missing U
5.그대와 나 (คือแดวา นา) หรือ You & Me
6.어쩌란 말아야 (ออจอรัน มารายา) หรือ What can I do?

โดยซิงเกิ้ลและ MV เพลงแรกที่จะปล่อยออกอากาศให้แฟนเพลงชาวไทยหายคิดถึง คือเพลง 나쁜 여자야 (นาปึน ยอจายา) หรือ Bad Woman รับรองว่าเพลงก็เพราะ MV ก็สวย ไม่ผิดหวังแน่นอน แต่สำหรับสาวกคนไหนที่อดใจรอ 5 หนุ่ม FT Island ไม่ไหว ก็สามารถติดตามชมมิวสิควีดีโอตัวที่ 2 Missing U ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Isabellaจากฮ่องกง ที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมายจากหลายสถาบัน

อาทิ World Film Festival of Bangkok 2006 และ Silver Bear International film Festival Berlin นำแสดงโดย ตู้เหวินเจ๋อและ อิสซาเบลล่า เหลียง กำกับโดย แปงโฮจาง โดยทั้งสองมิวสิควิดีโอนี้จะออกอากาศตลอดเดือนพฤษภาคม 2552 และอดใจรอมินิอัลบั้ม FTIsland - JUMP UP ภายใต้ สังกัดบริษัท ธิรวา จำกัด ในราคา 499 บาท ตั้งแต่วันที่ 23พฤษภาคมนี้ ที่ S’Club สยามดิสคัพเวอรี่ พร้อมกับสุดยอดเซอร์ไพรส์อีกมากมายขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.