สิงโตผงาดคว้าแชมป์เดอะสตาร์5 อายุน้อยสุด

| เปิดอ่าน
หนุ่มขอนแก่น สิงโต หมายเลข 4 พลิกประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ เดอะสตาร์ 5 ที่อายุน้อยที่สุด เฉือนหนุ่มมาดเซอร์ ดิว หมายเลข 5 ไปครองเป็นผลสำเร็จเมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 3 พ.ค.ที่ศูนย์กีฬาเมืองทองธานี อาคารธันเดอร์โดม ได้มีการเปิดฉากเริ่มต้นโชว์คอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของการแข่งขันบนเวทีการประกวด เดอะสตาร์ 5 ค้นฟ้าคว้าดาว ของ 8 ผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด ทั้งนี้ยังเป็นการประกาศผลด้วยว่านายสิงหรัตน์ จันทร์ภักดี หรือ สิงโต วัย 16 ปี ตัวแทนจากภาคอีสาน หมายเลข 4 หรือ นายพงศธร สุภิญโญ วัย 22 ปี ตัวแทนจากภาคกลาง หมายเลข 5 ซึ่งเป็น 2 คนสุดท้ายบนเวทีการแข่งขันครั้งนี้ใครจะเป็นผู้คว้าแชมป์ เดอะสตาร์ 5 ซึ่งเกณฑ์ของการตัดสินนั้นมาจากคะแนนโหวตของประชาชนทั่วทั้งประเทศ

ก่อนการประกาศผลนั้น ทั้ง สิงโต และ ดิว มีโอกาสได้โชว์เพลงเดี่ยวอีกคนละ 1 เพลง เพื่อเปิดโอกาสให้แฟนรายการได้ตัดสินใจกดโหวตเป็นครั้งสุดท้ายก่อนผลการตัดสินจะประกาศออกมา จากนั้นก็เป็นช่วงเวลาของการรวมตัวกันอีกครั้งของ 8 คนสุดท้ายบนเวทีเดอะสตาร์ 5 ได้แก่ น.ส.บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ น้ำตาล นายพชร ธรรมมล หรือ ฟลุ๊ค น.ส.พรรณวรท ด้วยเศียรเกล้า หรือ แกรนด์ ตามต่อด้วย นัท น.ส.ณัฐมน กฤษณคุปต์ นายโสฬส อัศวลาภสกุล และ น.ส.เหมือนแพร พานะบุตร พร้อมด้วย 2 คนสุดท้ายของการประกวด โดยทั้งหมดได้โชว์ด้วยเพลง เพื่อดาวดวงนั้น ซึ่งเป็นเพลงประจำรายการ

กระทั่งถึงคิวของ นายพงศธร และนายสิงหรัตน์ ผู้แข่งขัน 2 คนสุดท้ายได้กลับมาโชว์ร่วมกันในเพลง เพียงพอ ต่อด้วยโชว์พิเศษจากผู้เข้าแข่งขันฝ่ายชายทั้ง 4 คนในเพลง น่ารักน่าเลิฟ และโชว์พิเศษจากผู้เข้าแข่งขันฝ่ายหญิงทั้ง 4 คนในเพลง Nobody จากนั้นก็เป็นโชว์เดี่ยว โชว์คู่ในเพลงต่างๆของทั้ง 8 คนสุดท้าย ซึ่งทำให้บรรยากาศของคอนเสิร์ตในครั้งนี้คึกครื้นและสนุกสนานเป็นอย่างมาก เรียกเสียงกรี๊ดดังลั่นธันเดอร์โดม

และก็มาถึงช่วงเวลาสำคัญที่เป็นการประกาศผลว่าใครคือผู้คว้าแชมป์ เดอะสตาร์ 5 ซึ่งผลก็ประกาศออกมาว่าแชมป์คือ สิงโต ทันทีที่การประกาศผลจบลง สิงโต และ ดิว ก็โผกอดกันเป็นการแสดงความยินดีและความผูกพันที่มีให้กัน เพราะการแข่งขันครั้งนี้ต่างก็ร่วมทุกข์ ร่วมสุขกันมาเป็นเวลาหลายเดือน

สิงโต..ได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจให้ หลังจากนั้นพิธีกรได้เชิญแม่ของสิงโต ขึ้นบนเวที โดยแม่ลูกทั้งสองโผเข้ากอดกันอยู่นาน โดยผู้เป็นแม่ได้กล่าวว่า ลูกแม่เก่ง ลูกแม่สุดยอด ขณะที่ สิงโตได้กล่าวว่า ขอขอบคุณแม่ที่เลี้ยงผมมาอย่างดี แม้นว่าแม่จะไม่ได้ร่ำรวยมีเงินทองมากเหมือนคนอื่นเขาก็ตาม

ต่อจากนั้นพิธีกรได้เปิดโอกาสให้ ดิว พูดถึง สิงโต โดยดิวได้กล่าวว่า เออะ...เอ๊งเก่ง ไม่แปลกใจเลยที่ทำไมน้องสิงโต ได้รับโหวตเลือกให้เป็นเดอะสตาร์ เพราะว่าคนที่จะเป็น เดอะสตาร์ นั้นไม่ใช่จะเก่งเฉพาะการร้องเพลงเท่านั้น จะต้องมีเสน่ห์ด้านอื่นๆด้วย ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันได้พบว่า น้องสิงโต มีคุณสมบัติพร้อมที่จะได้รับตำแหน่งนี้

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.