แดน – วรเวช… ชิมลางค่าย โซนี่ มิวสิค

| เปิดอ่าน
ด้วยความที่เป็นคนชอบลองและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ... คงไม่มีใครเคยรู้หรอกว่า แดน – วรเวช จะเคยเป็น คนผลิตงานเบื้องหลังมานานกว่า 5 ปีแล้ว สตาร์ทจากการทำเพลงประกอบโฆษณาในปีพ.ศ.2547 ซึ่ง ณ ตอนนั้น แดน รับหน้าที่เขียนเนื้อร้องและทำทำนอง... และหลังจากนั้น แดน ก็ได้โชว์ผลงานด้านการทำเพลงมาโดยตลอดผ่านผลงานเพลงในอดีต รวมทั้งเพลงประกอบละคร ทั้งๆที่ตัว แดน เองนั้นก็ไม่ได้มีพื้นฐานทางด้านดนตรีมาก่อน... แต่อาศัยหลัก ครูพักลักจำ บวกกับความสดของอารมณ์และความรู้สึกที่เกิดขึ้นในขณะทำงาน... ทำให้งานเพลงของ แดน มีเอกลักษณ์และตัวเขาเองก็ไม่สามารถอธิบายออกมาเป็นคำพูดได้...

และด้วยความชอบลอง ชอบเรียนรู้ในสิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา... จึงทำให้ แดน ได้ก้าวไปสู่อีกหนึ่งประสบการณ์ใหม่ นั่นก็คือ การทำรายการทีวี Diary Special เมื่อปี 2549 ซึ่งเป็นรายการเกี่ยวกับการเดินทางไปเซี่ยงไฮ้ของ แดน เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศและหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการทำงาน และ แดน ก็ได้ลงไปศึกษาในทุกๆ รายละเอียดของการทำรายการอย่างจริงจัง เพราะ แดน เป็นทั้งโปรดิวเซอร์ / ครีเอทีฟ / คนประสานงานรวมทั้งเป็นคนขายสปอนเซอร์และติดต่อกับช่องเพื่อนำเสนอรายการจนได้ออกอากาศ

และส่วนที่ต่อยอดออกมาจากการทำรายการทีวี นั่นก็คือ หนังสือ Live walk by Dan ซึ่งเป็นงานเขียนชิ้นแรกที่ แดน ถ่ายทอดเรื่องราวของการเดินทางไปเซี่ยงไฮ้ โดยเปลี่ยนจากภาพมาสู่ตัวหนังสือ และก็เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ใหม่ที่ แดน ได้สัมผัส เพราะ ไม่ว่าจะเป็นการวาง lay-out, การออกแบบปกและภาพถ่ายต่างๆ... ซึ่งเป็นฝีมือของ แดน ล้วนๆ

และล่าสุด... ภายใต้สังกัดใหม่ โซนี่ มิวสิคฯ กับซิงเกิ้ลแรก ใช้หัวใจ... ในแบบ นิวซาวนด์ & นิวลุค ที่ แดน เขียนเนื้อร้องและครีเอททำนองเพลงเองทั้งหมด... ซึ่งนอกจาก แดน จะถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกผ่านการร้องได้เป็นอย่างดีแล้ว แดน ยังแสดงความสามารถในการแต่งเพลง โดยใช้เวลาในการแต่งประมาณ 2 อาทิตย์ ซึ่งเนื้อหาของเพลงพูดถึงการอยากมีใครซักคนมาอยู่ข้างๆ เพื่อคลายความเหงาที่เกิดขึ้นในใจ... ติดตามฟังเพลง ใช้หัวใจ พร้อมชม มิวสิควิดีโอพร้อมกันได้ทั่วประเทศ... 19 มีนาคมนี้!!

ซึ่งมิวสิควิดีโอเพลง “ใช้หัวใจ” นั้น... นับเป็น ครั้งแรก ของ “แดน” ในหลายๆ เรื่อง อาทิ

- เป็นครั้งแรกที่ “แดน” แต่งเพลงในจังหวะเร็ว
- เป็นครั้งแรกที่ “แดน” โชว์เต้นแบบจริงจัง ในสไตล์ Street – Jazz ผสม popping
- เป็นครั้งแรกที่ “แดน” มี Live band ทุกการโชว์


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.