วีนัส บัตเตอร์ฟลาย บ่มนานกว่า 8 ปี ฟุ้งชุดแรกร็อกครบรส

| เปิดอ่าน
เรียกได้ว่าเป็นการทำอัลบั้มที่ใช้ระยะเวลาการทำงานยาวมาก สำหรับ 5 สาววง วีนัส บัตเตอร์ฟลาย นำโดย โหน่ง - พิมพ์ลักษณ์ กมลเพชร (นักร้อง) เหน่ง - นิจกานต์ กมลเพชร (คียบอร์ด) , เคที่ - คทรีนา กลอส (เบส) , อ๋อม - สริตา เสรีพุกกะณะ (กีต้าร์) และ ตาล - จิตประภา ไมตรีจิตต์ (กลอง) สังกัด สไปร์ซซี่ ดิสก์ เพราะกว่าจะรวมวง กว่าจะได้ลงมือทำจริงจัง ก็ล่วงเลยนานถึง 8 ปีวันนี้พวกเธอ พร้อมแล้วกับอัลบั้มแรก วีนัส บัตเตอร์ฟลาย เดอะเฟิร์ส โดยส่งเพลง เครซี่ (crazy)เพลงเปิดตัวเพลงแรก สไตล์ร็อกแบบฟังสนุกๆ ที่ได้คุณ บอย ตรัย มาเขียนเนื้อเพลงให้ ทั้ง 5 สาวพูดถึงที่มาที่ไปของอัลบั้มนี้ให้ฟังว่า....วงพวกเราเริ่มมาจากการเป็นเพื่อนกันค่ะ คือ โหน่ง กับ เคที่ เป็นเพื่อนกันที่มหาวิทยาลัยมหิดล แล้วโหน่งถูกชวนให้ไปแสดงคอนเสิร์ตการกุศลแต่โหน่งไม่อยากร้องคนเดียว ก็เลยเกิดไอเดียทำวงขึ้นมา อยากเป็นวงร็อกหญิงล้วน ทำเพลงสนุกๆ เลยฟอร์มวงขึ้น

คือเริ่มแรกก็คิดว่าเราต้องมีมือกลองก่อนพี่เหน่ง พี่สาวของโหน่งเลยเสนอ ตาล ขึ้นมาซึ่งตอนนั้นตาลเขาฝึกงานอยู่ที่เบเกอรี่ มิวสิค เขาพอตีกลองได้ เราก็เลยชวนเข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกด้วย และภายใน 1 สัปดาห์ วีนัส บัตเตอร์ฟลาย ก็เกิดขึ้นนับแต่นั้นเป็นต้นมาค่ะ และจากการแสดงสุดมันส์ครั้งนั้นเอง ก็ทำให้โหน่ง ตัดสินใจได้ว่า ฉันจะต้องทำวงอย่างจริงจัง จากนั้นมาเราก็ตั้งใจทำเพลงกันมาตลอด โดยได้เจอเพื่อนชื่อ เจพี - ลิปตพัลลภ มาช่วยพวกเราทำเพลงอยู่หลายปีแต่พวกเรายังไม่คล่องภาษาไทยเท่าไหร่ เลยทำเพลงกันเป็นภาษาอังกฤษ จนวันหนึ่งเราคิดว่าพวกเราพร้อมแล้วนะอยากมีอัลบั้มแล้ว !!

ช่วงนั้นก็ประจวบเหมาะกับโหน่งได้มีโอกาสมาร่วมงานกับพี่ ก้อ - ณฐพล ศรีจอมขวัญ (มือเบส กรู๊ฟไรเดอร์ส) เลยปรึกษาพี่ก้อว่าพวกเราอยากมีอัลบั้มเพลงไทย พอได้ทีก็แอบอ้อนให้พี่ก้อเป็นโปรดิวเซอร์ให้พวกเราซะเลย แล้วเราก็เลยได้ย้ายเข้ามาอยู่บ้านหลังใหม่ค่าย สไปร์ซซี่ ดิสก์ ด้วยเลยค่ะ เรายอมรับนะคะว่ามีคนหลายคนที่เข้ามามีอิทธิพลกับการทำเพลงของเรา แต่เราโชคดีมากที่ได้เจอแต่คนที่มั่นใจในตัวเรา ให้เราได้เรียนรู้ทุกอย่างจากประสบการณ์ตรงนั้นค่ะ จากนั้นเราก็ตั้งใจ ผลิตงานชิ้นนี้ขึ้นมาจนสำเร็จค่ะ 8 ปีร่วม 100 เพลงที่พวกเราช่วยกันทำ ถูกคัดเลือก ถูกแก้ ถูกลื้อหลายครั้งกว่าจะได้มาเป็น 10 เพลงที่พวกเราทั้ง 5 คนภูมิใจนำเสนอมากโดยเราก็ได้นักแต่งเนื้อเพลงเก่งๆ มาร่วมงานหลายต่อหลายคนเลยค่ะ อาทิ พี่บอย ตรัย ภูมิรัตน์, พี่โตน โซฟา, เบล สุพล/พี่หนึ่ง ณรงค์วิทย์,เป็นเอก เสกสรร, ไวท์ช็อค ฯลฯ ดนตรีรวมๆ แล้วเป็นป็อบร็อก ซ่าห์ๆ ฟังสนุกสนาน สามารถโยกตามได้ ...สุดท้ายแล้ว พวกเราขอฝากงานเพลงชุดแรก วีนัส บัตเตอร์ฟลาย เดอะเฟิร์ส ของพวกเรา ไว้ด้วยนะคะ ตอนนี้เราก็มีเพลงและเอ็มวีเพลงให้ดูให้ฟังกันแล้ว คือ เพลงเครซี่ (crazy) ส่วนอัลบั้มจะวางแผง วันที่ 31 มีนาคมนี้ ฝากผลงานไว้ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ 5 สาวกล่าว

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.