เรน (Rain) หลังถูกศาลสั่งปรับ 8 ล้านเหรียญ ล่าสุด Star M ฟ้องอีก 120 ล้านบาท

| เปิดอ่าน
เรน (Rain) ชื่อจริง จองจีฮุน (Jung Ji Hoon) และอดีตต้นสังกัด JYP Entertainment หลังจากที่พึ่งจะเสร็จสิ้นคดีฟ้องร้องจากผู้จัดคอนเสิร์ตท้องถิ่นในฮาวายมาเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดพวกเขาถูกฟ้องร้องอีก จากบริษัทโปรโมเตอร์ในเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2552 ศาลกลางกรุงโซล เปิดเผยว่า Star M หนึ่งในโปรโมเตอร์ชื่อดังยืนข้อกฏหมายส่งฟ้อง เรน และ JYP Entertainment เพื่อให้ชดใช้ค่าเสียหายกว่า 4,570,000,000 วอน (ประมาณ 119 ล้านบาท)Star M เปิดเผยว่าบริษัทได้เข้าเซ็นสัญญาลิขสิทธิ์เพื่อจัดคอนเสิร์ตของ Rain มาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2549 ด้วยมูลค่าเม็ดเงินกว่า 1 หมื่นล้านวอน (260 ล้านบาท) ท่ามกลางสัญญาที่เซ็นร่วมกับ Rain และ JYP กับรอบคอนเสิร์ตที่ต้องแสดงกว่า 35 รอบ แต่เมื่อถึงเวลาจริงกลับมีคอนเสิร์ตกว่า 16 รอบที่ต้องถูกยกเลิกการแสดงไปเนื่องจากปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ชื่อของ Rain นั่นเอง

Star M กล่าว หลังจากที่พวกเราเซ็นสัญญา ปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ชื่อของเขาเพื่อใช้ในสหรัฐอเมริกาก็ปรากฏเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมา แต่ถึงกระนั้นเองทางต้นสังกัดก็ไม่ได้แจ้งรายละเอียดให้กับเรา รวมถึงพวกเขายังได้บอกเราด้วยว่าปัญหานี้จะไม่มีผลกระทบต่อคอนเสิร์ตที่จะเกิดขึ้น เสริม นั่นส่งผลให้คอนเสิร์ตกว่า 16 รอบในสหรัฐอเมริกาต้องถูกยกเลิกไป Rain และ Star M เซ็นสัญญากันเพื่อให้ทางโปรโมทเตอร์เป็นผู้จัดคอนเสิร์ตในช่วงวันที่ 13 ตุลาคม 2549 ถึง 27 ตุลาคม 2550 ทั้งในสหรัฐอเมริกา จีน เวียดนาม ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น และ เกาหลี

อย่างไรก็ตามเมื่อตอนที่พวกเขาเตรียมจะจัดคอนเสิร์ตขึ้นในสหรัฐอเมริกา เรน กลับประสบปัญหาลิขสิทธิ์ชื่อที่ถูกฟ้องร้องโดยบริษัทเพลงสหรัฐอเมริกาอย่าง Rain Corporation ว่า เรนนั้นจะไม่สามารถใช้ชื่อ RAIN ในการทำกิจกรรมในสหรัฐอเมริกาได้ นั่นส่งผลให้เรนต้องยกเลิกคอนเสิร์ตในสหรัฐอเมริกาทั้งหมด อันประกอบไปด้วยที่ ฮาวาย, ซานฟรานซิสโก, แอทแลนต้า, นิวยอร์ค และ ลอสแองเจลลิส

Star M กล่าว สำหรับการยกเลิกคอนเสิร์ตทั้งหมดตามที่กล่าวไปแล้ว ส่งผลต่อสภาพคล่องและการสูญเสียทางด้านเม็ดเงินของบริษัท และยังทำให้กระทบต่อภาพลักษณ์ของบริษัทอีกด้วย อนึ่ง จากกรณีคอนเสิร์ตที่ฮาวายซึ่งถูกฟ้องโดยโปรโมเตอร์ท้องถิ่นอย่าง Click Entertainment Inc. ศาลได้ตัดสินออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยเรนและอดีตต้นสังกัด JYP Entertainment จะต้องจ่ายเงินค่าปรับทั้งหมดกว่า 8 ล้านดอลล่าร์ (284 ล้านบาท) เลยทีเดียว

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.