แฟนชม ArtFLOOR ทำเพลง มหานคร สะท้อนสังคมเมือง

| เปิดอ่าน
นับเป็นการเริ่มต้นบนเส้นทางดนตรีที่น่าจับตาไม่ใช่เล่น สำหรับ 4 หนุ่มคนรุ่นใหม่ArtFLOOR (อาร์ตฟลอร์) ซึ่งประกอบไปด้วย คริน (ร้องนำ) - ต๊อบ (กลอง) - แว๊ต (เบส) - เกรียง(กีต้าร์) ภายใต้การดูแลของค่าย 9 Richter (ไนน์ ริกเตอร์) ในเครืออาร์เอส ฯ เพราะตั้งแต่ปล่อย ซิงเกิลแรกเพลง มหานคร ออกไปได้ไม่นานก็ได้รับคำชมอย่างล้นหลามจากนักฟังเพลงอินดี้ ว่าเป็นเพลงที่สะท้อนสังคมเมืองได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะเป็นยังไงไปให้ คริน นักร้องนำเล่าให้ฟังกันเลย


สำหรับเพลง มหานคร ก็เป็นเพลงที่พวกเรา ArtFLOOR(อาร์ตฟลอร์) ช่วยกันคิดและก็เรียบเรียงขึ้นมา โดยผมจะเป็นคนแต่งเนื้อร้อง ส่วนเพื่อน ๆ ในวงก็จะช่วยกันเรียบเรียง สำหรับกระแสตอบรับ ตอนนี้ดีมากครับ ล่าสุดก็เพิ่งรู้มาว่าเพลง มหานคร ก็เข้าชาร์ตมาบ้างแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่จะมีแฟน ๆ ที่ชอบฟังเพลงแนวอินดี้ พวกเขาก็จะชมกันเข้ามาว่าเพลงนี้ความหมายดี ชอบในเนื้อหาของเพลง เพราะฟังแล้วมันทำให้พวกเขามีแรงบันดาลใจ ทุกครั้งที่พวกเราได้คุยกับแฟนเพลง มันทำให้รู้สึกดีนะ เหมือนว่าพวกเรามีแนวเพลงที่คล้ายกันกับพวกเขา


ซึ่งจริง ๆ แล้วเวลาที่พวกเราทำเพลง หรือแต่งเพลงขึ้นมาสักเพลงนั้น อย่างเพลง มหานคร พวกเราก็จะนึกถึงรูปแบบ การใช้ชีวิตของคนทั่วไปที่มีอยู่ในสังคมเมือง มองโลกแห่งความเป็นจริงว่า ท่ามกลางมหานครที่วุ่นวายนั้น มันก็อาจจะมีทั้งเรื่องที่ดีและร้าย ซึ่งสิ่งเหล่านี้แหละ ที่มันจะสอนให้เราได้เรียนรู้ว่า เราควรจะใช้ชีวิตอย่างไร ซึ่งผมอยากจะให้หลาย ๆ คนได้ลองฟังกัน ถ้าใครที่กำลังท้อแท้อยู่ เพลงนี้อาจจะช่วยให้คุณมีแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตมากขึ้น ยังไงพวกเรา ArtFLOOR (อาร์ตฟลอร์) ก็ขอฝากซิงเกิลแรกไว้ให้ทุกคนได้ติดตามกันด้วยนะครับ หรือถ้าใครอยากรู้จักพวกเรามากขึ้นก็สามารถเข้าไปพูดคุยกันได้ที่ www.myspace.com/artfloorafterwar


ติดตามมิวสิก ฯ เพลง มหานคร ของ 4 หนุ่มวงร็อก ArtFLOOR (อาร์ตฟลอร์)กันได้แล้ววันนี้ทางเคเบิ้ลทีวีทุกช่องArtist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.