ชื่อ เขื่อน เพราะคุณแม่ชอบเล่นน้ำ

| เปิดอ่านมาจนถึงวันนี้ 5 หนุ่ม K-Otic (เค-โอทิค) ที่มีผลงานชุดล่าสุด Blacklist (แบล็ค ลิสต์) และวันนี้เราได้นำภาพสุดหวงของ หนุ่มหน้าทะเล้น เขื่อน-ภัทรดนัย เสตสุวรรณ หนึ่งในสมาชิก มาให้แฟน ๆ ได้ดูกัน เขื่อน เป็นลูกชายสุดที่รักของครอบครัว เสตสุวรรณ ในวัยเด็ก คุณแม่เล่าว่า เขื่อน เป็นเด็กที่ทานนมเก่งมาก วันหนึ่งทานหลายขวด ก็เลยอ้วนตัวกลม น่ารัก ใครเจอก็จะต้องเข้ามาหยอกล้อ ขออุ้มแถมยังถูกหอมแก้มบ่อย ๆ บางครั้งก็ขี้อ้อนแต่เป็นเด็กยิ้มเก่ง


ตอนอายุ 10 ขวบ เขื่อนมีโรคประจำตัวคือโรคหอบ คุณแม่จึงต้องย้ายครอบครัวไปอยู่บ้านญาติที่จังหวัดระยอง เพื่อให้เขื่อนได้รับอากาศที่บริสุทธิ์ และก็สนับสนุนให้เขื่อนออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย ซึ่งในช่วงเวลานั้น เขื่อนสนใจเกี่ยวกับการเต้นมาก ๆ ซึ่งคุณแม่ก็เห็นดีด้วย ถือว่าได้ออกกำลังกายไปในตัวด้วย พอเขื่อนสุขภาพแข็งแรงขึ้น ครอบครัวจึงย้ายกลับมาที่กรุงเทพฯ อ้อ..หลายคนอาจจะสงสัย ทำไมชื่อ เขื่อน เป็นเพราะคุณแม่ชอบเล่นน้ำที่เขื่อน พอมีลูกชายก็เลยตั้งชื่อ เขื่อน


พอเริ่มเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น เขื่อนก็ยังให้ความสนใจการเต้นอยู่ แต่ก็มีสิ่งที่หนุ่มหน้าทะเล้นคนนี้ให้ความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด คือ การ ร้องเพลง ด้วยความโดดเด่นทั้งรูปร่างหน้าตาและความสามารถ จึงไปเตะตาฝ่ายคัดเลือกศิลปินที่อาร์เอสฯ เขื่อน จึงได้รับการทาบทามให้มาเป็นส่วนหนึ่งของวง K-Otic (เค-โอทิค) วงบอยแบนด์ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้นั่นเอง
ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.