สัมภาษณ์พิเศษ AJOO ( อาจู ) เพื่อชาวสนุก! โดยเฉพาะ

| เปิดอ่าน
AJOO ( อาจู ) หนุ่มน้อย Valentine Boy ที่หลายคนคิดถึง หลังจากมาขโมยหัวใจสาวๆ ที่เมืองไทยกันไปเมื่อช่วงปลายเดือนเมษายนปีที่แล้ว มาวันนี้ทีมข่าวบันเทิงของ Sanook.com ก็ขอโกอินเตอร์ บินข้ามน้ำข้ามทะเลไปสัมภาษณ์หนุ่มน้อยคนนี้ถึงเกาหลี และหลังจากที่ได้โทรศัพท์นัดแนะเรื่องสถานที่สัมภาษณ์กับทางพีอาร์ของ อาจู เรียบร้อยแล้ว ทีมข่าวของเราก็นั่งนับวันรอเลยทีเดียว เพราะใจจริงก็แอบคิดถึง อาจู เหมือนกัน ก็แหม ... น่ารัก น่าหยิก ซะขนาดนี้ จะไม่ให้หลงได้ยังไง ( อิอิ )

และแล้วก็มาถึงวันที่พวกเรารอคอย ทางพีอาร์นัดเจอกับเราที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินนนฮยอน ตอนแรกก็แอบงงเหมือนกันว่าทำไมไม่นัดเจอที่บริษัท และก็มาถึงบางอ้อ ... เมื่อพีอาร์พามาถึงที่รถ ( เออ ... คือทางพีอาร์เอารถมารับ ตกใจมากๆ ไม่คิดว่าเค้าจะเทคแคร์เราดีขนาดนี้ ) และก็พาเราไปที่สตูดิโอแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นสถานที่ที่ อาจู กำลังทำงานอยู่ หลังจากนั่งรออยู่สักพัก หนุ่มน้อย อาจู ก็ออกมาต้อนรับเราด้วยรอยยิ้มกระชากใจ ( กรี๊ดดดดดด ) พร้อมกับยกมือไหว้และทักทายเป็นภาษาไทย "สวัสดีครับ" และก็ถามสารทุกข์สุขดิบกันไปพอหอมปากหอมคอ ก่อนจะมาเริ่มพูดคุยอย่างเป็นกันเอง8 เดือนแล้วนะ ถ้านับจากตอนที่ อาจู บินมาเมืองไทย อาจู เป็นยังไงบ้างค่ะ รู้มั้ยว่าแฟนๆ ที่เมืองไทยบ่นคิดถึง อาจู มากๆ ?
ผมก็รู้สึกคิดถึงแฟนๆ ที่เมืองไทยมากๆ เหมือนกัน ความประทับใจทุกอย่างที่ผมได้รับจากแฟนๆ ก็ยังอยู่ในความทรงจำของผมเสมอครับ ผมก็ต้องขอขอบคุณแฟนๆ ทุกคนในเมืองไทยที่ยังรักและคิดถึงผม พวกคุณยังอยู่ในใจผมเสมอครับ

คราวที่แล้วที่ อาจู มาเมืองไทยเป็นยังไงบ้าง ได้เที่ยวที่ไหน และได้อะไรติดมือกลับมาบ้างค่ะ ?
ตอนนั้นที่ผมได้มีโอกาสมาเมืองไทย ผมก็ได้ไปเที่ยวที่วัดต่างๆ และก็ได้กินผลไม้หน้าร้อน ผมชอบมากๆ ครับ ที่สำคัญเลยคือผมได้ไปเที่ยวที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวกด้วย ได้แต่งตัวสบายๆ ไปเที่ยว ได้เห็นคนโชว์มายากลด้วย วันนั้นรู้สึกสนุกมากๆ เลยครับ สำหรับของที่ได้ซื้อกลับไปเหรอครับ อืม ... ผมซื้อกางเกงครับ และก็อุปกรณ์เล่นมายากลที่ทำจากไม้ครับ

ตอนที่เราได้สัมภาษณ์ อาจู คราวที่แล้ว อาจู พูดภาษาไทยได้ชัดมากๆ ยังจำภาษาไทยได้บ้างหรือเปล่า ?
( หัวเราะ ) เออ ... สวัสดีครับ ขอบคุณครับ ( อาจู ยังพูดภาษาไทยชัดเหมือนเดิมนะค่ะ ? ) โอ๊ะ ... จริงเหรอครับ ขอบคุณมากๆ ครับ

อยากให้ อาจู พูดถึงผลงาน ณ เวลานี้หน่อย ว่ากำลังทำอะไรอยู่บ้าง ?
ตอนนี้ผมก็กำลังเตรียมตัวทำอัลบั้มใหม่อยู่ครับ และก็ไปเรียนการเต้น เรียนร้องเพลง เพิ่มเติม และก็ฟิตร่างกายให้ดูมีกล้ามเนื้อมากขึ้น เตรียมพร้อมสำหรับอัลบั้มใหม่ครับ

การเป็นศิลปินใหม่สำหรับ อาจู คิดว่าอะไรเป็นปัญหาใหญ่ ?
ทุกคนย่อมมีจุดอ่อนครับ สำหรับผมเองก็มีจุดอ่อนหลายอย่างเหมือนกัน แต่ผมก็พยายามทำทุกอย่างให้เต็มที่ เพื่อที่จะลบจุดอ่อนสิ่งนั้นออกไปครับ

การเป็นนักร้องที่ดีสำหรับ อาจู คืออะไร ?
อืม ... สำหรับผมคิดว่าคือ รักในการเป็นนักร้อง และเป็นคนที่มีความจริงใจกับทุกคน จริงจังกับสิ่งที่ทำครับ

ตั้งแต่อยู่ในวงการมา เรื่องไหนที่ทำให้ อาจู เสียใจมากที่สุด ?
เรื่องที่ทำให้เสียใจที่สุด ก็คงจะเป็นตอนที่ผมกำลังจะเดบิวต์ซิงเกิ้ลแรก ผมได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้า ทำให้การเป็นนักร้องของผมต้องเลื่อนออกไปอีก ตอนนั้นผมเสียใจมากๆ แต่ก็พยายามรักษาตัวอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะได้ทำความฝันในการเป็นนักร้องให้เป็นความจริงครับ

การเป็นคนที่หลายๆ คนรู้จัก อาจู คิดว่าตัวเองใช้ชีวิตลำบากมากขึ้นมั้ย ?
ไม่นะครับ ผมก็ยังสามารถที่ใช้ชีวิตได้อย่างปกติ ผมไม่มีความลำบากใจอะไรเลย ในเมื่อผมมายืนอยู่ตรงจุดนี้ ผมก็ต้องทำเต็มที่ทุกอย่างครับ

ณ ตอนนี้ อาจู มีแฟนคลับจำนวนไม่น้อยเลยทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ อาจู คิดว่าอะไรเป็นสิ่งที่ดึงดูดให้แฟนๆ ทุกคนชื่นชอบ ?
( หัวเราะ ) เออ ... ผมก็ไม่รู้เหมือนกันครับ แต่ผมคิดว่าที่แฟนๆ ทุกคนชื่นชอบผม ก็คงจะเป็นเพราะว่าทุกคนชอบเพลงของผม หรือไม่ก็ชอบเวลาที่ผมขึ้นโชว์บนเวทีครับ ( ยิ้มหวาน )

ถ้าไม่นับหน้าตาของ อาจู แล้ว อาจู คิดว่าตัวเองมีเสน่ห์ตรงจุดไหนอีกบ้าง ?
( หัวเราะ ) อืม ... ผมคิดว่าคงจะเป็นไหล่มั้งครับ ( หัวเราะ ) เพราะว่าช่วงนี้ผมออกกำลังกายค่อนข้างเยอะ แล้วเทรนเนอร์ของผมก็บอกว่าไหล่ของผมสวย ผมก็เลยคิดว่าคงจะเป็นไหล่มั้งครับที่มีเสน่ห์ และผมก็ภูมิใจมากๆ ด้วยครับ ( หัวเราะ )

อาชีพนอกวงการบันเทิงที่ อาจู สนใจคืออะไรค่ะ ?
อืม ... ผมก็ไม่รู้เหมือนกันครับ เพราะว่าความตั้งใจจริงตั้งแต่แรกของผมเลยก็คือการเป็นนักร้อง ผมก็เลยให้ความสนใจกับการเป็นนักร้องอย่างเดียวครับ แต่ว่าถ้าเกี่ยวกับอาชีพอื่น ผมก็คงสนใจพวกกีฬา อยากจะไปทางด้านนั้นครับ หรือไม่ก็ถ้าไม่เป็นนักร้องก็คงจะทำพวกเบื้องหลัง อย่างเช่น แต่งเพลง อะไรแบบนี้ครับ

ในปี 2009 นี้ อาจู วางแผนที่จะทำอะไรบ้างค่ะ ?
ก็เตรียมตัวสำหรับอัลบั้มใหม่ครับ เพื่อที่จะกลับมาเจอกับแฟนๆ อีกครั้งบนเวทีคอนเสิร์ต และผมก็เตรียมตัวอย่างเต็มที่เพื่อที่จะให้ทุกอย่างออกมาสมบูรณ์แบบที่สุดครับ ( ยิ้มหวาน )

อาจู ทราบมั้ยค่ะว่า แฟนๆ ที่เมืองไทยอยากดูผลงานด้านการแสดงของ อาจู ถ้ามีโอกาสได้แสดงอยากรับบทบาทแบบไหน และแสดงคู่กับใครค่ะ ?
ผมก็มีความคิดที่อยากจะลองเป็นนักแสดงดูครับ ผมอยากจะแสดงหลายๆ บทบาท เพราะมันเหมือนกับเป็นการท้าทายความสามารถของผมด้วย อืม ... อยากแสดงคู่กับใครเหรอครับ ผมอยากแสดงกับนักแสดงที่เก่งๆ และก็คนที่สวยครับ ( หัวเราะ ) อย่างเช่น ฮันเยซือ และก็ ซองเฮคโย ครับ

ข่าวบันเทิงในเกาหลีตอนนี้ที่ อาจู กำลังให้ความสนใจมากที่สุด ?
ข่าวที่ผมกำลังให้ความสนใจตอนนี้ก็คือ พวกงานประกาศรางวัลต่างๆ ตอนนี้เป็นช่วงปีใหม่ เป็นช่วงที่มีการประกาศรางวัลต่างๆ เยอะ ทั้งนักแสดงและนักร้อง และผมก็อยากขึ้นไปบนเวทีด้วย ไปรับรางวัล และที่สนใจอีกอย่างก็คือ พวกอันดับชาร์ตเพลงต่างๆ และก็พวกข่าวที่กำลังเป็นประเด็นอยู่ในขณะนั้นครับการฉลองวาเลนไทน์ที่โรแมนติกที่สุดของ อาจู ?
อืม ... จริงๆ ผมก็ไม่ได้มีความโรแมนติกอะไรมากมายหรอกครับ ในช่วงวาเลนไทน์ผมก็เลยจำไม่ค่อยได้ แต่ที่จำได้ดีที่สุดเลยก็คือเมื่อปีที่แล้ว ซิงเกิ้ลแรกของผมเพลง First Kiss ได้โปรโมทช่วงวันวาเลนไทน์ ทำให้ทุกคนได้รู้จักกับผมและก็เพลงของผม มันก็เลยกลายเป็นความทรงจำดีๆ เกี่ยวกับวันวาเลนไทน์ของผมครับ

การกระทำที่ไม่เข้าท่าที่สุดในวันวาเลนไทน์ของ อาจู ?
จริงๆ แล้วที่ผ่านมาผมต้องฝึกซ้อมอย่างหนักก่อนจะเป็นนักร้อง ไม่ได้หยุดเลยและช่วงวันวาเลนไทน์ก็ต้องฝึกด้วย ผมก็เลยคิดว่าสิ่งนี้แหละที่มันเป็นเรื่องที่น่าเบื่อในตอนนั้นสำหรับผม แต่พอมาถึงวันนี้ผมกลับต้องขอบคุณสิ่งที่น่าเบื่อในวันนั้น เพราะความที่ผมฝึกซ้อมอย่างหนักทำให้ผมได้เป็นนักร้องอย่างในทุกวันนี้ครับ

วันวาเลนไทน์ อาจู เคยได้รับดอกไม้มากที่สุดกี่ดอก ?
ประมาณ 100 ดอกครับ ( หัวเราะ ) ล้อเล่นครับ ( หัวเราะ ) ผมจำไม่ได้หรอกครับว่าได้ทั้งหมดกี่ดอก แต่ที่ผมจำได้คือผมได้ช็อคโกแลตจากแฟนเพลงที่เค้าทำมาให้เป็นรูปหัวใจ ผมประทับใจมากๆ เลยครับ

อาจู คิดว่าการให้ดอกไม้ในวันวาเลนไทน์เป็นการสิ้นเปลืองหรือไม่ เพราะอะไร ?
ผมคิดว่ามันก็ไม่ได้เป็นการสิ้นเปลืองอะไรนะครับ แต่ว่าถ้ามันโอเวอร์จนเกินไปไม่ก็ดูไม่เหมาะสมครับ แต่ที่สำคัญที่สุดเลยผมคิดว่าหัวใจสำคัญกว่าทุกอย่างครับ ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้หรืออะไรก็ตามครับ

นอกจากดอกไม้แล้ว อาจู คิดว่ามอบของสิ่งไหนในวันวาเลนไทน์จะโรแมนติกที่สุด ?
ผมคิดว่าคงจะเป็นช็อคโกแลต และยิ่งถ้าเป็นคนทำเองด้วยมันก็จะยิ่งมีความหมายมากขึ้นไปอีก และก็จดหมายที่เขียนมาใจหัวใจครับ ( อมยิ้ม )

ถ้า อาจู จะออกเดทในวันวาเลนไทน์ จะทำอะไรถึงจะเรียกว่าเพอร์เฟกต์ที่สุด ?
สำหรับผมคิดว่าคงจะพาไปด้วยพวกการแสดงต่างๆ ด้วยกัน หรือไม่ก็ไปเรียนคอรส์ทำช็อคโกแลตด้วยกันครับ ( ว้าววววววววววววว )

อยากให้ อาจู เล่าถึงความรักครั้งแรกให้ฟังหน่อยค่ะ ?
รักครั้งแรกเหรอครับ ( หัวเราะ ) อืม ... เกิดขึ้นตอนมัธยม 4 ครับ ผมแอบชอบสาวที่อยู่โรงเรียนอื่นครับ และมีวันนึงผมก็ถือดอกไม้และก็นำไปมอบให้กับเค้าครับ เป็นความรักแบบเด็กๆ ครับ

เราเพิ่งมาเกาหลีอย่างเป็นทางการครั้งแรก อยากให้ อาจู แนะนำหน่อยว่า ถ้ามาเกาหลีควรจะไปเที่ยวที่ไหนดี ?
ผมว่าพี่กับเพื่อนๆ ลองไปเดินที่ถนนอินซาดง เพราะว่าแถวนั้นจะมีชาที่อร่อยมากๆ และก็พวกป้ายไฟต่างๆ ที่สวยงาม และเขียนอักษรเป็นภาษาเกาหลี ผมรับรองว่าพี่จะติดใจและมาเที่ยวบ่อยๆ แน่นอนครับ

สถานที่ท่องเที่ยวที่ อาจู ชอบและไปเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง มีที่ไหนบ้าง ?
ผมชอบไปที่เมียงดงครับ เพราะว่าเป็นแหล่งที่มีเสื้อผ้าสไตล์ใหม่ๆ ออกมา และแถวนั้นก็ยังมีร้านอาหารต่างๆ เยอะแยะมากมายครับ

ถ้า อาจู มีโอกาสได้มาโปรโมทอัลบั้มที่เมืองไทยอีก อาจู อยากไปเที่ยวที่ไหนบ้าง ?
ครั้งที่แล้วผมไปกรุงเทพฯ มาแล้ว ถ้ามีโอกาสได้ไปเมืองไทยอีก ผมอยากไปเที่ยวที่พัทยาครับ

เราถามคำถาม อาจู มาตั้งเยอะแล้ว เราลองให้ อาจู เป็นคนสัมภาษณ์บ้าง อาจู อยากถามอะไรกับเราบ้างค่ะ ?
( หัวเราะ ) ให้ผมถามจริงๆ เหรอครับ ( หัวเราะ ) อืม ... ผมกับพี่เราเคยเจอกันมาก่อนใช่มั้ยครับ ตอนที่ไปเมืองไทยคราวที่แล้วพี่ได้มาสัมภาษณ์ผมใช่มั้ย ( ใช่ค่ะ เราเจอกันตอนนั้น พี่ได้สัมภาษณ์ อาจู แบบเอ็กซ์ครูซีฟ ) ผมจำพี่ได้นะ จำได้จริงๆ และก็อีกคำถามนึง ผมอยากรู้ว่าแฟนๆ ที่เมืองไทยยังคงรอผมอยู่เหมือนเดิมหรือมั้ย ( แฟนๆ ที่เมืองไทยยังคิดถึงและรอ อาจู ไปโปรโมทเพลงที่เมืองไทยอีกค่ะ ) โอ๊ะ ... จริงเหรอครับ ขอบคุณมากครับ ผมก็อยากเจอแฟนๆ ที่เมืองไทยเหมือนกันครับ

สุดท้ายนี้ อาจู อยากฝากอะไรถึงแฟนๆ ชาว Sanook.com บ้างค่ะ ?
ก่อนอื่นเลยผมก็ต้องขอขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่เมืองไทย ที่ยังรักและรอผมอยู่เสมอ ผมก็ยังมีความทรงจำดีๆ เกี่ยวกับการเดินทางมาโปรโมทเพลงที่เมืองไทยคราวที่แล้ว ยังเก็บอยู่ในหัวใจของผมเสมอ ไม่ว่าจะเป็นแฟนเพลง หรืออะไรต่างๆ มากมาย ผมอยากกลับไปเจอแฟนๆ อีกครั้ง เพราะคราวที่แล้วก็ได้แสดงมินิคอนเสิร์ตและก็มีแฟนมีตติ้ง แฟนๆ ก็เข้ามาให้กำลังใจผมมากมาย ผมมีความสุขมากๆ เลยครับ ถ้ามีโอกาสผมไปแน่นอน จะไปให้เร็วที่สุด แฟนเพลงทุกคนรอผมด้วยนะครับ และผมก็หวังว่าแฟนๆ จะยังคงให้การต้อนรับผมดีเหมือนเดิมนะครับ ขอบคุณทุกคนมากครับ ( อาจู ยกมือไหว้แบบไทยๆ อย่างสวยงาม )

หลังจากพูดคุยกันเรียบร้อย อาจู ก็ขอตัวไปถ่ายงานต่อ และบอกว่าถ่ายงานเสร็จแล้ว จะมาให้ทีมข่าวของเราถ่ายรูปกันอย่างเต็มที่ พอเราหันไปอีกทีก็พบกับ อาจู ที่มาในชุดสูทสีเทาสุดเท่ จากหนุ่มน้อยที่ดูขี้เล่น น่ารัก สดใส กลายเป็นหนุ่มหล่อ มาดเท่ห์ ( กรี๊ดดดดดดดดดด ) และทีมข่าวของเราก็นั่งดู อาจู ถ่ายงานแบบใกล้ชิด พอถ่ายงานได้สักพัก อาจู ก็เดินมาให้เราถ่ายรูปกันอย่างจุใจ แถมไม่ต้องพูดอะไรมาก อาจู จัดท่าทางให้เรียบร้อย ( เป็นมืออาชีพมากๆ ) หลังจากถ่ายรูปเสร็จ อาจู ก็หันมายิ้มหวานๆ พร้อมกับพูดภาษาไทย "ขอบคุณครับ" พร้อมกับยกมือไหว้อย่างสวยงาม จากนั้น อาจู ก็ขอตัวไปถ่ายงานต่อ

และแล้วทีมข่าวของเราก็เสร็จสิ้นภารกิจในวันนี้ แถมตอนกลับทางพีอาร์ยังให้รถมาส่งอีกต่างหาก วันนี้ทุกอย่างเลยทำงานออกมาอย่างสบายใจ ศิลปินก็น่ารัก พีอาร์และทีมงานทุกคนก็ใจดี คอยเทคแคร์ทุกอย่าง ประทับใจจริงๆ สำหรับทริปนี้ สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณทางบริษัท KTCC ที่ติดต่อคิวสัมภาษณ์ของ อาจู ให้ และคอยตามงานให้ทุกอย่าง ขอบคุณจากใจจริงๆ ค่ะ ^0^คลิกชม ... MV เพลงใหม่ล่าสุดของ AJOO ( อาจู ) Wealthy 2nd Generation

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.