PAI REGGAE MUSIC FESTIVAL ครั้งที่4

| เปิดอ่าน
เมื่อเสาร์อาทิตย์ที่ 24 -25 มกราคมที่ผ่านมา เร็กเก้ วิลเลจก็ยกทั้งหมู่บ้านไปเทศกาลดนตรีเร็กเก้ที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่งที่อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เทศกาลดนตรีเร็กเก้ที่ปายนั้น จัดติดต่อกันมาทั้งสิ้น 4 ครั้งแล้ว โดยลักษณะของงานคือการรวมวงเร็กเก้ สกา เข้ามาบรรเลงดนตรีฝ่าหมอกและลมหนาว ซึ่งเป็นบรรยากาศที่แตกต่างไปจากสถานที่จัดงานเร็กเก้ทั่วไป ที่มักจัดกันที่ทะเล แต่ส่วนที่น่ารื่นรมย์ก็คือภาพของงานและการโยกย้ายของแฟนเพลงจะทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดก็คราวนี้

วันเสาร์ที่ 24 วงดนตรีวงแรกที่จะทำการแสดงจากเร็กเก้ วิลเลจคือ CHAI THE ISLANDER พี่ชัยพาลูกวงทั้งหมดเดินทางมาจากสงขลา จากใต้สู่เหนือใช้เวลารวมทั้งสิ้น 2 วัน 2 คืน การเดินทางที่ยาวนาน ไม่ทำให้ความสามารถและสปิริตของวงเร็กเก้จากสงขลาตกหล่นไปแต่อย่างใด การแสดงของพี่ชัยเล่นเป็นวงสุดท้ายเช่นเคย และภาพการแสดงของพี่ชัยในงานนี้มีความประทับใจอยู่หลายอย่างคือ คนดูที่สู้ไม่ถอยไม่ว่าอากาศจะหนาวจนสามารถพ่นควันออกมา หรือการร่วมแจมบนเวทีจากพี่โจ้ สรพันธ์ กิ่งพะโยม ผู้ใหญ่บ้านเร็กเก้ วิลเลจ ที่มาช่วยดูแลลูกบ้านรุ่นพี่อย่างใกล้ชิด รวมทั้งเป็นการขึ้นเวทีครั้งแรกของ 2 สาวเร็กเก้ วิลเลจ ที่มาช่วยร้องประสานสร้างสีสันให้กับเวทีการแสดง ซึ่งเราคงต้องติดตามผลงานของพวกเธอต่อไป การแสดงในวันนั้นจบลงอย่างน่าประทับใจ ทั้งจากชาวเร็กเก้ผมดำที่ร้องตามเพลงฉ๊อดดังสนั่น หรือแม้แต่ชาวเร็กเก้ผมทองที่ประทับใจลีลาการลีดกีต้าร์ของพี่ชัยจนเสียงปรบมือดังสนั่นวันอาทิตย์ที่ 25 เป็นวันที่สาวกเร็กเก้สการอคอย นอกจากจะเป็นวันที่ไคโจได้ทำการแสดงแล้ว ยังมีวงพี่ใหญ่อย่างทีโบนมาเปิดการแสดงด้วย ทะโมน แบนด์ ถูกเลือกให้เล่นเป็นวงแรกๆของวันนั้น ตำแหน่งการเล่นของทะโมน แบนด์คือการเรียกคนดูให้เข้ามาร่วมงานมากที่สุด และพวกเค้าก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง เพราะทันทีที่เสียงเพลงของทะโมน แบนด์ดังขึ้น สาวกเร็กเก้ สกาก็หลั่งไหลมาเต็มลานกว้างของบ้านต้นไม้ ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดงานครั้งที่ 2 ติดต่อกัน หลังจากการแสดงของวงรุ่นเล็กของเร็กเก้ วิลเลจจบลง มีชาวต่างชาติหลายคนเข้ามาแสดงความชื่นชมการแสดงอันมีพลังเหลือเฟือของบรรดาลูกลิง โดยเฉพาะคิม นักร้องนำ กับการแสดงที่คล่องแคล่ว สนุกสนาน ปราดเปรียว ทำให้วงที่เล่นต่อๆไปสามารถสานความสนุกสนานได้ต่อเนื่อง

เมื่อไค-โจ บราเธอร์สขึ้นทำการแสดง ชาวเร็กเก้ สกาทั้งที่เดินทางมาจากกรุงเทพ หรือขึ้นมาจากเชียงใหม่ แม้แต่ภาคใต้อย่างจังหวัดภูเก็ตก็วิ่งมาอยู่หน้าเวทีเต็มไปหมด ทำเอาชาวต่างชาติที่มาร่วมงานเป็นจำนวนมากประหลาดใจ โดยเฉพาะทุกเพลงที่ไคโจร้อง หรือ แรป ก็สามารถร้องตามกันได้ทุกเพลง มองลงไปยังเวทีนอกจากหมอกที่เกิดจากความหนาวเย็นแล้ว ยังมีฝุ่นฟุ้งกระจายอันเกิดจากการเต้น เต้น เต้น ไม่หยุดของแฟนเพลง เรียกว่าเป็นการแสดงที่สนุกสุดเหวี่ยงอีกงานหนึ่งเลยทีเดียว หลังจากการแสดงของไคโจจบลง วงรุ่นพี่อย่างทีโบนก็เตรียมการแสดงต่อไป โดยมีราชสีห์ ไอ เตรียมขึ้นต่อซึ่งนับว่าเป็นอีกงานที่หินเหลือเกิน เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าการแสดงต่อจากวงที่มีฝีมือยอดเยี่ยมนั้น สามารถสร้างความกดดันให้นักดนตรีได้ เพราะหลายต่อหลายงานที่เราจะเห็นว่าถ้าวงใหญ่สุดขึ้น คนดูมักจะกลับกันหมด แต่ราชสีห์ ไอ ก็พร้อมที่จะทำการแสดงอย่างสุดฝีมือ

ราชสีห์ ไอ เดินขึ้นเวทีด้วยหน้ากาก ซึ่งนั่นก็เรียกเสียงฮือฮาได้ โดยเฉพาะชาวต่างชาติที่ตั้งใจดูวงนี้เป็นพิเศษด้วยภาพที่แตกต่างจากวงเร็กเก้อื่นๆ และนอกเหนือจากนั้น ปุ๊ก ราชสีห์ ไอ ยังขึ้นเวทีด้วยการถอดเสื้อท่ามกลางอุณหภูมิที่ควันออกปาก ทำให้เกิดกระแสขึ้นในวงกว้าง เมื่อหนุ่มๆชาวราสต้าด้านล่างเวที พร้อมใจกับถอดเสื้อออกเช่นกันไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติ โดยเฉพาะเมื่อราชสีห์ ไอ เริ่มทำการแสดง ก็ไม่เห็นวี่แววว่าคนดูจะถอยหนีไปอย่างที่คิด เพราะทุกคนต่างพร้อมใจกับเต้น และโยกหัวอย่างมัน โดยราชสีห์ ไอ เอาดนตรีเร็กเก้มาผสมผสานกับดนตรีร็อก อัลเทอร์เนทีฟ ทำเอาความหนาวไม่สามารถทำร้ายชาวเร็กเก้ในคืนนั้นได้

การแสดงของเร็กเก้ วิลเลจจบลงพร้อมโชว์ของราชสีห์ ไอ ที่ลากจิ๊กกะดี้ ไค-โจ บราเธอร์ และพี่สาวของหมู่บ้านอย่างซิสต้า แอปซารา ขึ้นไปร่วมแจมในตอนท้าย โดยต้องไม่ลืมผู้ใหญ่บ้าน พี่โจ้ สรพันธ์ กิ่งพะโยมที่ลงทุนยืมถุงหน้าจากเต้ มือคีย์บอร์ดของไคโจมาใส่ เพื่อร่วมสนุกและแจมกับคอนเซ็ปต์คนหน้ากากของราชสีห์ ไอ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.