นิตยสาร Music Express สานต่อความสำเร็จ เปิดเวทีแจ้งเกิดวงดนตรีหน้าใหม่! ครั้งที่ 2

| เปิดอ่าน
นิตยสารมิวสิคเอ็กซเพรส นิตยสารเพื่อคนดนตรีที่เข้มข้นเจาะลึกวงการเพลง ทั้งแวดวงไทยและต่างประเทศครบทุกเรื่องราวเครือ บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด จับมือกับค่ายเพลง โซนี่ บีเอ็มจี เปิดเวที MUSIC EXPRESS INNOVATIVE Rock Bands Contest การประกวดดนตรีสำหรับวงดนตรีร็อคที่แตกต่างและสร้างสรรค์ ผู้เข้ารอบสุดท้ายมีโอกาสได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินค่ายเพลง โซนี่ มิวสิค

การจัดประกวด MUSIC EXPRESS INNOVATIVE Rock Bands Contest ครั้งที่ 2 ถือเป็นการสานต่อความสำเร็จจากปีที่แล้ว ที่ได้รับกระแสการตอบรับด้วยจำนวนวงที่สมัครเข้ามาเป็นจำนวนมาก และถือเป็นเวทีที่เติมเต็มความฝัน พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีชื่นชอบดนตรีร็อคตัวจริง ได้ปลดปล่อยพลังทางงานดนตรีที่มีอยู่เต็มเปี่ยม คว้าโอกาสการเป็นศิลปินหน้าใหม่ของวงการเพลงเมืองไทยต่อไปในอนาคต โดยปีนี้เน้นให้ทุกวงได้สร้างสรรค์งานดนตรีที่มีรูปแบบใหม่แตกต่างอย่างชัดเจนโดยศิลปินร็อครุ่นพี่จากค่ายเพลง โซนี่ มิวสิค อย่าง เฟิร์ส นักร้องนำวง Slot Machine ได้ให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับงานประกวดในครั้งนี้ ...ผมก็เป็นอีกคนหนึ่งที่เคยผ่านประสบการณ์มาจากเวทีประกวดดนตรีต่างๆ มาหลายเวที ก็สั่งสม เก็บประสบการณ์จนมาเป็นวง Slot Machine ในวันนี้ โอกาสมาถึงแล้ว อย่าปล่อยให้ผ่านไปเฉยๆมาทำความฝันของเราให้เป็นจริงกันครับส่วนอีกหนึ่งวงร็อคฝีมือเยี่ยมจากค่าย โซนี่ มิวสิค ที่กำลังมาแรงมากๆ และมีเพลง สุดท้าย ขึ้นอันดับหนึ่งคลื่นวิทยุ Fat Radio ไปแล้ว อย่างวง Brandnew Sunset ด้านนักร้องนำมาดเข้ม ตูน ก็ได้ร่วมให้ความเห็นกับเวทีการประกวดครั้งนี้ว่า เป็นโอกาสอีกทางหนึ่งที่จะพิสูจน์ตัวเองว่าเราจะไปได้ไกลแค่ไหนในเรื่องของดนตรี ตูน เริ่มให้ความเห็น ...สำหรับคนที่ทำเพลง อยากให้เป็นตัวของตัวเองครับ อย่าไปตามกระแส และอย่าปล่อยให้โอกาสนี้ผ่านไปเฉยๆ นี่เป็นเวทีที่เราจะได้พิสูจน์ตัวเอง พวกเราวง Brandnew Sunset จะเป็นกำลังใจให้ ไม่แน่ว่าคุณอาจได้มาอยู่ร่วมค่ายเพลงโซนี่มิวสิคกับเรานะครับด้าน ปิโยรส หลักคำ บรรณาธิการ นิตยสาร Music Express เผยว่า การประกวดดนตรี Music Express Innovative Rock Bands Contest เป็นอีกหนึ่งงานที่เปิดโอกาสให้กับคนดนตรีรุ่นใหม่ได้แสดงออกกันอย่างเต็มที่ครับ กติกาการตัดสินเราเน้นความสร้างสรรค์ในการทำเพลง สไตล์ที่ชัดเจนไม่เหมือนใครของวง นอกจากจะมีโอกาสได้เป็นศิลปินค่ายเพลงโซนี่ มิวสิคแล้ว เรายังมีเงินรางวัลอีกมากมายสำหรับผู้ที่ผ่านเข้ารอบ รวมถึง 4 วงที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายจะได้ขึ้นเวทีใหญ่คอนเสิร์ตครบรอบ 23 ปี นิตยสาร Music Express ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2552 นอกจากนั้นทั้ง 4 วงสุดท้ายจะได้แนะนำตัวลงนิตยสาร รวมถึงไปร่วมกิจกรรมต่างๆ ของ Music Expressอย่างต่อเนื่องด้วยครับ

โอกาสการเป็นศิลปินหน้าใหม่อยู่ข้างหน้าแล้ว!!! สำหรับนักดนตรีชาวร็อคที่สนใจไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิง แค่อายุไม่เกิน 25 ปี กำลังศึกษาหรือจบการศึกษาแล้วก็ได้ มีจำนวนสมาชิกวงตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป ส่งเดโมเพลงที่ใช้ประกวดจำนวน 2 เพลง ความยาวเพลงละไม่เกิน 6 นาที เป็นเพลงที่แต่งขึ้นเองทั้ง 2 เพลง บันทึกเสียงเป็นไฟล์ audio หรือ mp3 ระบุแนวเพลงของวงพร้อมทั้งอธิบายว่าวงของคุณต่างจากวงร็อควงอื่นๆ อย่างไรบ้าง ส่งมาในรูปแบบซีดีมาที่ Music Express เลขที่ 115/66 หมู่ 12 ซ.รามอินทรา 40 ถ.รามอินทรา แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10230 หรือส่งไฟล์เพลงและประวัติวงมาที่อีเมล์musicexpressclub@yahoo.com

รีบกันหน่อย!!! ก่อนที่จะหมดเขตส่งเดโมทางไปรษณีย์วันที่ 25 มกราคม 2009 ส่งทางอีเมล์ได้ถึงวันที่ 28 มกราคม 2009 ก่อน 19.00 น. ประกาศรายชื่อวงที่ผ่านเข้ารอบในวันที่ 30 มกราคม 2009 ทาง www.musicexpress.in.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-508-8183


กติกาการสมัคร Music Express Innovative Rock Bands Contest

- ส่งเดโมเพลงที่ใช้ประกวดจำนวน 2 เพลง ความยาวเพลงละไม่เกิน 6 นาที เป็นเพลงที่แต่งขึ้นเองทั้ง 2 เพลง (ภาษาไทย หรืออังกฤษ) บันทึกเสียงเป็นไฟล์ audio หรือ mp 3 ความคมชัดของการบันทึกเสียงเดโมไม่มีผลต่อกาตัดสิน แต่ต้องฟังได้ยินเครื่องดนตรีทุกชิ้นและเสียงร้องชัดเจน ถ้ามีไฟล์วีดีโอการเล่นสดของวงมาเพิ่มเติมด้วยยิ่งดี (ไม่บังคับ)

- ระบุแนวเพลงของวงพร้อมทั้งอธิบายว่าวงของคุณต่างจากวงร็อควงอื่นๆ อย่างไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นภาคดนตรี, การร้อง, การเรียบเรียง, เนื้อหา หรือ การแสดงสด

- ส่งเดโม 2 เพลงและรายละเอียดของวงมาพร้อมรูปถ่ายหน้าตรงของสมาชิกทุกคนในวง (รูปเดี่ยวหรือรูปรวมทั้งวงก็ได้) ชื่อที่อยู่ วัน/เดือน/ปี เกิด สถาบันที่กำลังศึกษาหรือเคยศึกษาอยู่ของสมาชิกแต่ละคนในวง ส่งมาในรูปแบบซีดีตามที่อยู่หน้า Intro หรือส่งไฟล์เพลงมาทางอีเมล์ musicespressclub@yahoo.com

- กติกาการตัดสินเน้นความสร้างสรรค์ในการทำเพลง สไตล์ที่ชัดเจนไม่เหมือนใครของวง เพื่อหา 10 วงสุดท้ายไปประกวดในรอบรองชนะเลิศในช่วงเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ 2009


คุณสมบัติสำหรับผู้เข้าประกวด

- ชาย/หญิง อายุไม่เกิน 25 ปี กำลงศึกษาหรือจบการศึกษาแล้วก็ได้
- จำนวนสมาชิกวงตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป
- ไม่เคยมีผลงานอัลบั้มเพลงออกกับค่ายเพลงใดมาก่อน ยกเว้นเคยทำผลงานออกเผยแพร่ในรูปแบบทำขาย เอง
- สมาชิกทุกคนในวงต้องไม่ได้ทำสัญญาเกี่ยวกับเรื่องงานดนตรีกับค่ายเพลงใดทั้งสิ้น


หมดเขตส่ง

ทางไปรษณีย์วันที่ 15 มกราคม 2009 ส่งทางอีเมล์ได้ถึง วันที่ 20 มกราคม 2009 ก่อน 19.00 น.
ประกาศรายชื่อวงที่ผ่านเข้ารอบในวันที่ 23 มกราคม 2009 ทาง www.musicexpress.in.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-508-8183Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.