เบลล์ โร่แจ้งตร.เพื่อนแสบฉกบัตรรูดปื๊ดร่วม7แสน

| เปิดอ่าน


อึ้ง!! นักร้องสาว เบลล์ ไชน่าดอลล์ หรือ สุภัชญา ลัทธิโสภณกุล ซวยซ้ำซาก (อีกแล้ว)!! รุดแจ้งความกับกองปราบปรามฯ เมื่อวันอังคารที่ 20 มกราคม ว่าได้โดนอดีตเพื่อนร่วมหุ้นที่เคยทำธุรกิจเปิดโรงเรียนสอนเต้น พ่นพิษ...เล่นที่เผลอฉกบัตรเครดิตไปรูดเงินเฉียด 7 แสนบาท ครั้นโทร.ไปเคลียร์กลับทำเป็นทองไม่รู้ร้อน...ที่สุดเลยต้องขอเดินหน้าพึ่ง พากฎหมาย...ย้ำทุกวันนี้ถ้าประมวลหนี้สินแล้ว ร่วม 2 ล้านบาท แต่ไม่ท้อ...และไม่คิดฆ่าตัวตาย!!

เฮ้อ! ซวยซ้ำซากจริ๊งๆ จริ้ง สำหรับ สุภัชญา ลัทธิโสภณกุล หรือ เบลล์ ไชน่าดอลล์ ย้อนเวลากลับไปเมื่อประมาณเดือนเมษายน 2551 เธอก็โดนเพื่อนร่วมหุ้นโครงการจัดงานมหกรรมศิลปะรอยสักนานาชาติ ครั้งที่ 2 ในประเทศไทย สุภัชญา ลัทธิโสภณกุล คิดไม่ซื่อ สร้างปัญหาเงินๆ ทองๆ กระทบถึงงาน-เงิน ทำให้เธอต้องมานั่งแก้ปัญหา ที่สุดคิดไม่ตกถึงขั้นกรอกยานอนหลับ 20 เม็ดหวังดับสติ ดับปัญหาเรื่อง...โดนต้ม แต่เดชะบุญที่เพื่อนๆ ช่วยไว้ทัน...ความซวยยังไม่สิ้นสุดเพียงแค่นั้น เพราะช่วงต้นปี 2552 โรงเรียนสอนเต้นที่สยามชื่อ 'แชล วี แดนซ์' ซึ่งเธอทุ่มแรงกาย ทุนทรัพย์ร่วมหุ้นกับเพื่อนๆ อาทิ ญาญ่า หญิง หรือ รฐา โพธิ์งาม ต้องอับปาง ต้องปิดตัวลง เพราะพิษเพื่อนร่วมหุ้นที่คิดไม่ซื่อกับเธอในเรื่องเงินๆ ทองๆ

ล่าสุด....ความวัวยังไม่ทันหาย ความควายเข้ามาแทรก เพราะในขณะที่เรื่องเก่ายังเคลียร์ไม่จบ อยู่ในระหว่างการขึ้นศาล จู่ๆ เธอแทบช็อก!! ว่า เพื่อนร่วมหุ้นคนเดิมเล่นทีเผลอ (อีกแล้ว) ฉกเอาบัตรเครดิตของเธอ รวมทั้งสิ้น 3 ใบ ไปรูดเงินสดรวมมูลค่าเฉียด 7 แสน ฟังแล้วแทบล้มทั้งยืนกับหนี้สินที่ตัวเองไม่ได้เป็นคนก่อหลังจากที่โทร.ไป เคลียร์ปรากฏไม่ได้รับการตอบรับ จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับทางกองปราบปรามฯ เมื่อช่วงบ่ายวันอังคารที่ 20 มกราคม ที่ผ่านมา

เกี่ยวกับเรื่องราวความซวยซ้ำซากดังกล่าว ทางผู้สื่อข่าวสยามดาราได้รับการเปิดเผยจากผู้เคราะห์ร้าย รายนี้ว่า ความซวยของเธอเกิดขึ้นมาตั้งแต่ปี 2549 จากน้ำมือคนใกล้ชิดที่ก่อการแบบเนียนมาก 'บัตรที่เขานำไปรูดเป็นบัตรเครดิตที่รูดเงินสดได้ จำนวน 3 บัตร จำนวนเงินที่รูดไป 6 แสน 5 หมื่น ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เบลล์ไม่ทราบเรื่องนี้เลย เพราะว่าไม่เคยใช้บัตร แต่เรื่องมันแดงขึ้นเมื่อประมาณวันที่ 3 มกราคม ที่ผ่านมา ที่ทราบเพราะว่าพนักงานที่ร้านซึ่งโดนไล่ออกเป็นคนแฉ ว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มีคนวานให้ไปชำระหนี้ตลอด เราแปลกใจ เอ๊ะ!! มีแบบนี้ด้วย หรือบอกพนักงานให้ไปเช็ก ขอข้อมูลจากทางแบงก์ เท่าที่ทราบ เขาได้มีการแจ้งย้ายที่อยู่เบอร์โทร.ติดต่อ เรียบร้อย เรียกว่าเวลาที่มีใบแจ้งหนี้ เบลล์ไม่มีทางรับทราบอย่างแน่นอน ส่วนเป็นใครใดๆ ตรงนี้ไม่ขอลงรายละเอียด บอกได้แค่เพียงว่าเป็นคนใกล้ตัว ส่วนที่พี่ๆ ถามว่า...อ้าวแล้วไม่รู้หรือว่าเกิดเรื่อง เกิดราว ทำไมรู้ช้าจัง อันนี้เบลล์บอกได้เลยว่า ตัวเองไม่คิดว่ามีใครรู้รหัส บัตรเครดิตคิดดูสิขนาดตัวเองยังไม่รู้รหัสเลย ส่วนตัวเวลาใช้เงินจะใช้บัครเครดิตเสริมของคุณแม่รูดตลอด เรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ 2006 (2549) เบลล์ชะล่าใจคิดว่าไม่มีใครเอาไปได้เราไม่ได้ตรวจเช็ก แต่เราวางกระเป๋าที่ร้าน ไม่ได้เอะใจ ที่ผ่านมาก่อนหน้านี้เบลล์ไม่ได้อยู่บ้านกับพ่อแม่ด้วย ไม่คิดว่าจะเขาจะทำแบบนี้กับเราได้'

ผู้สื่อข่าวสอบถามต่อไปว่า ทราบเรื่องตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม 2552 แต่ทำไมถึงมาดำเนินการตามกฎหมายเอาตอนนี้ เจ้าตัวหัวเราะนิดหนึ่ง แล้วเผยว่า อย่างที่บอกคือไม่ทราบเรื่องเลย แต่พอพนักงานที่ไล่ออกมาแจ้งให้ทราบถึงได้รู้เรื่อง หลังจากนั้นก็พยายามติดต่อ สอบถามบุคคลๆ นั้นว่าจะรับผิดชอบหรืออะไรใดๆ กับตรงนี้หรือเปล่า? ซึ่งเขาเฉย ที่สุดเมื่อเป็นอย่างนั้นจึงคิดว่าให้กฎหมายให้ศาลตัดสินจะดีกว่า


...ตอนนี้ต้องต้องปล่อยให้ทางเจ้าหน้าที่เขาสอบสวน รวบหลักฐานจากทางธนาคารและส่วนอื่นๆ ก่อนหน้านี้ได้มีการทวงถามไปแล้ว เอาอย่างไง เขาก็เฉยสำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น ถามว่ามีความหวังที่จะได้คืนมากน้อยขนาดไหนบอกตรงๆ ไม่ได้หวังอะไรเลยในเมื่อมันเสียไปแล้วต้องทำใจ ถือเป็นบทเรียนว่าต่อไปภายหน้าต้องรอบคอบมากกว่านี้ ในเรื่องของเอกสารส่วนตัว ความไว้ใจคน เพราะหนี้จำนวนดังกล่าวที่เกิดขึ้นนั้นเบลล์ไม่ได้เป็นคนก่อเลย แต่ต้องมานั่งชดใช้...

ต่อข้อที่ว่า รวมมูลค่าเงินทองที่ต้องมานั่งชดใช้หนี้สินที่ตัวเองไม่ได้ก่อ 3 ครั้งซ้อนๆ ในเวลาที่ไล่เลี่ยกันรวมแล้วประมาณสักเท่าไหร่ เจ้าตัวนิ่งไปสักพักแล้วเฉลยให้ฟังว่าเบ็ดเสร็จแล้วประมาณ 2 ล้านกว่า ตอนนี้เข้าใจหัวอกของ น้อย โพธิ์งาม และ ญาญ่า หญิง รฐา โพธิ์งาม แล้วว่า อกของคนที่ต้องมาชดใช้หนี้สินที่ตัวเองไม่ได้ก่อนั้นมันขมขื่นและช้ำชอกแค่ ไหน แต่ยืนยันว่าเมื่อเผชิญกับความซวยซ้ำซากแบบนี้ ครั้งนี้ เวลานี้ตนไม่ได้คิดสั้น ปลิดชีวิตตัวเองเหมือนครั้งแรกอีกแล้ว ทั้งนี้เพราะประสบการณ์ที่ผ่านมา บวกกับกำลังใจจากคนรอบข้าง หล่อหลอมให้เธอแกร่งและกล้าที่เผชิญกับปัญหาที่เกิดขึ้น

...ตอนนี้อย่างที่บอก ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจที่รวบรวมหลักฐานจากที่ต่างๆ รวมไปถึงเอกสารของธนาคาร สำหรับเบลล์เองอยากให้ตรงนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนไม่ค่อยได้กลับบ้าน ว่าเบลล์ได้เรียนรู้แล้วว่าสถานที่ที่ ปลอดภัยและอบอุ่นที่สุดก็คือบ้าน ถามว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบั่นทอนมั้ย บั่นทอนเหมือนกันในแง่ที่ว่า เราไว้ใจคนผิด รักคนผิด ทำให้สิ่งต่างๆ พังไม่เป็นท่า แต่สิ่งที่สบายใจคือเราไม่ทำร้ายใคร สอง เรามีความสุขที่เราไม่ได้ทำร้ายใคร ส่วนที่พี่ๆ ถามไปดูดวงมามั้ย ไม่ได้ดูค่ะ แต่พยายามคิดไว้ในใจว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจจะเป็นกรรมที่เราต้องชดใช้ ตลอดจนมีความหวังว่าชีวิตคงได้พบเจอในสิ่งที่ดีๆ บ้าง...

สยามดาราสอบถามต่อไป ว่าในฐานะที่ ญาญ่า หญิง เพื่อนสนิทเป็นคนที่เผชิญกับเรื่องแบบนี้มาก่อน ตรงนี้เพื่อนสาวร่วมชะตากรรมเดียวกันได้มีการพูดคุย ปลอบใจ คลายเครียดกันหรือเปล่า? สาวมั่นหัวเราะแล้วกล่าวว่า ตนเข้าใจแล้วว่าตื่นขึ้นมาเจอหนี้ชาวบ้านทำไว้ ต้องมารับภาระแบบนั้นเป็นเช่นใด'คุยกับหญิงทำให้เข้าใจมากขึ้น หญิงเขาเก่ง เขารับได้ ถามหญิงเหมือนกันนะว่าทำอย่างไรเวลาที่รู้สึกท้อ เขาบอกว่ามีหลักง่ายๆ คือต้องให้กำลังตัวเองว่า พรุ่งนี้ต้องดีกว่าเสมอ และเห็นว่าสิ่งที่หญิงพูดนั้นเป็นจริง ส่วนน้าน้อย โพธิ์งาม ไม่ได้คุยอะไรกันมาก แต่ก่อนหน้านี้ในช่วงที่ปิดโรงเรียนมีการปรับความเข้าใจกับเขาในฐานะชวนเขา มาหุ้น เราเจ็บตัวก็จริง แต่เราต้องทำตามความถูกต้อง เบลล์ก็ชดใช้ให้กับเขาไป ไม่รู้สิตัวเองมองว่า ความสัมพันธ์ ความเป็นเพื่อน เหนือเงินทองและสิ่งอื่นใด

และเท่าที่จับกระแสเสียงในวันนี้ เบลล์ มีความทุกข์ก็จริงอยู่ แต่เสียงของเธอนั้นไม่ได้สั่นเครือ หรือท้อแท้แต่อย่างใด สยามดาราจึงอดที่จะถามไม่ได้...เกิดหนี้สินที่ตัวเองไม่ได้ทำรุมเร้าขนาดนี้ ยังมีจิตใจหัวเราะได้อีก? อดีตนักร้องสาวชื่อดังหัวเราะเบาๆ ก่อนจะบอกว่าที่ยังหัวเราะได้ เพราะว่ามันผ่านตรงนั้น วันนั้นมาแล้ว เรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว หนักกว่านี้มากมาย แต่ยังผ่านมาได้

...ยังนึกว่าดีที่ผ่านตรงนั้นมาได้กลับมาที่บ้าน เจอพ่อแม่ เราจะทำร้ายตัวเองทำไม จะไปแคร์ทำไมกับคนที่ไม่รักเราจริง จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรู้เลยว่าคนไหนคือเพื่อนแท้ วันนี้ไม่เครียดเท่าวันนั้น เพราะเบลล์ได้กลับมาอยู่กับพ่อแม่มีความอบอุ่น ตอนนั้น (เดือนเมษายนปีที่แล้ว) ไม่อยู่กับพ่อแม่ ปัญหาต่างๆ คิดว่าจะแก้ได้ เอาเข้าจริงๆ ไม่ได้ แต่ตอนนี้ต้องกลับมาขอโทษ มาพูดให้เขาฟัง สุดท้ายก็ต้องมาให้พ่อแม่แก้ปัญหา ณ วันที่มีปัญหา ทำให้รู้ว่าเออมีใครบ้างที่รักเราจริงๆ เพื่อนๆ บางคนถึงขั้นมีเงินใช้หรือเปล่า (หัวเราะ) เขารู้ว่าเราเจอมาหนัก แค่ถามก็ซึ้งแล้วละคะ ตอนนี้รู้แล้วว่า คนไหนเพื่อนแท้ เพื่อนไม่แท้ บอกกับตัวเองว่าอย่าไปใส่ใจคนที่เขาไม่รักเราจริงเลยค่ะ... เบลล์ ไชน่าดอล์ กล่าวในที่สุดขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.