หลวงไก่ นำทัพจัด คอนเสิร์ตรักบ้านเกิด เพื่อการศึกษา

| เปิดอ่านผ่านไปด้วยความสนุกสนาน และอบอุ่นไปด้วยบรรยากาศแห่งมิตรภาพ ระหว่างศิลปินจาก ค่ายอาร์ สยาม ในเครือ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) นำทีมโดย หลวงไก่ (สมพงษ์ จิตรเที่ยง) กับเพื่อน ๆ ศิลปิน และพี่น้องชาวใต้ อาทิ บ่าววี, เจี๊ยบ เบญจพร, บิว กัลยาณี, เมฆา, วงมอร์แกน, อู๋ พันทาง, ทรงกรด ฌา-มา, พี่หงา คาราวาน, มงคล อุทก, วงแฮมเมอร์, กิตติ ณ ถลาง และศิลปินใต้อีกมากมาย ที่พร้อมใจมาร่วมกิจกรรมการกุศล คอนเสิร์ตรักบ้านเกิด เพื่อการศึกษา จากรุ่นพี่ถึงรุ่นน้อง ณ โรงเรียนปะเหลียนผดุงศิษย์ และ โรงเรียนบ้านสุโสะ ตำบลสุโสะ อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง


...ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ หลวงไก่ ร่ำเรียนมาตั้งแต่ยังเด็กทั้งในระดับประถมศึกษา และมัธยมศึกษา โดยในงานมีกิจกรรมสนุกสนาน ทั้งการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร ระหว่างทีมศิลปินใต้ กับนักการเมืองท้องถิ่น หลังจากนั้น ก็มีโชว์คอนเสิร์ตอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยน้ำใจของเพื่อนศิลปินกว่า 30 ชีวิต ที่สลับสับเปลี่ยนกันขึ้นเวที โชว์เพลงฮิตร้องเพลงดังให้พี่น้องชาวอำเภอปะเหลียน ได้ชมได้เต้นกันอย่างครึกครื้นเฮฮา พร้อม ๆ กับร่วมเป็นพยานในการมอบรายได้จากการจำหน่ายบัตรส่วนหนึ่งเป็นจำนวนกว่า หนึ่งแสนสามหมื่นบาท เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับน้อง ๆ นักเรียนที่มีฐานะยากจนใน โรงเรียนบ้านสุโสะ และ โรงเรียนปะเหลียนผดุงศิษย์ โดย หลวงไก่ ได้กล่าวถึงความประทับใจในกิจกรรมครั้งนี้ว่า


...ตอนแรกผมก็แค่อยากจะจัดเป็นกิจกรรมเตะฟุตบอลกระชับมิตร แล้วก็มีมินิคอนเสิร์ตการกุศลเล็ก ๆ เพื่อหารายได้ไปช่วยรุ่นน้องนักเรียนที่ยากจนในโรงเรียนเก่าที่บ้านเกิดของผมเท่านั้นเองครับ แต่ปรากฏว่ามีเพื่อน ๆ พี่ ๆ ศิลปินเลือดสะตอตั้งกว่า 30 ชีวิต มาช่วยงาน คอนเสิร์ตรักบ้านเกิด เพื่อการศึกษา จากรุ่นพี่ถึงรุ่นน้อง ในครั้งนี้ รวมถึงพี่น้องชาวอำเภอปะเหลียนเอง ก็ตั้งใจแห่กันมาซื้อบัตรเข้ามาชมคอนเสิร์ตกันอย่างล้นหลามจนวิกแทบแตก รวบรวมเงินรายได้ไปมอบให้น้อง ๆ นักเรียน กว่าหนึ่งแสนสามหมื่นบาท เลยครับ ผมต้องขอฝากขอบคุณไปยังเพื่อน ๆ ศิลปิน และพี่น้องที่มาช่วยจนทำให้งานสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยความอบอุ่น ประทับใจ และเต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งมิตรภาพครับ
Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.