เจาะทุกอณูใจ ปาล์มมี่ อีฟ ปานเจริญ กรู๊ฟมายด็อก คอนเสิร์ต แฟนๆ จะสุขเหลือล้น

| เปิดอ่าน


ห่างหายจากวงการเพลงไปพักใหญ่ๆ สำหรับศิลปินสาว ผู้มีเอกลักษณ์ในการร้องเพลงเฉพาะตัว รวมทั้งยังมีจิตวิญญาณของศิลปินในการแสดงโชว์บนเวที ชนิดที่ทำให้แฟนๆ สนุกล้นทั้งกาย-ใจ จนยากที่จะมีใครลืมเลือนเธอได้ลง ใช่แล้วเรากำลังพูดถึงเธอ ปาล์มมี่ อีฟ ปานเจริญ นั่นเอง

ล่าสุด นักร้องสาวผู้ซึ่งได้ชื่อว่ากำลังอยู่ในช่วง ชิล ชิล ของชีวิต (ไร้สังกัด) ได้ตอบตกลงเข้าร่วมประชันความสนุกสนานครั้งใหญ่ร่วมกับอีก 2 กลุ่มศิลปินดัง กรู๊ฟไรเดอร์ และโมเดิร์นด็อก กับ เฟดเดอร์บรอย พรีเซนต์ กรู๊ฟมายด็อก อันปลั๊ก คอนเสิร์ตที่จะระเบิดความมันส์บนเวที 360 องศา ในวันที่ 26 ธันวาคมนี้ เวลา 20.00 น. ที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ที่สำคัญงานนี้รายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายจะมอบให้กับ มูลนิธิธรรมิกชนเพื่อคนตาบอดในประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์อีกด้วย เรามีบทสัมภาษณ์เด็ดๆ ของเจ้าตัวมาฝากแฟนๆ เพื่อเป็นการกระตุ้นต่อมเมามันส์ ก่อนเจอเธอตัวเป็นๆ เร็วๆ นี้

เตรียมตัวเตรียมใจกับคอนเสิร์ตหนนี้อย่างไรบ้าง
ปาล์มมี่ : ตอนนี้มี่ก็ซ้อมอยู่กับวงค่ะ ซ้อมกันตลอดทุกอาทิตย์ ช่วงนี้คงต้องซ้อมหนักขึ้นเรื่อยๆ เพราะวงที่มี่ร่วมงานด้วยตอนนี้เปลี่ยนทีมนักดนตรีใหม่แล้วค่ะ

สรุปเพลงที่จะใช้ร้องขับกล่อมแฟนๆ คัดเลือกเอาไว้แล้วหรือยัง
ปาล์มมี่ : ได้แล้วค่ะ ตอนนี้เล็งเอาไว้ว่าน่าจะประมาณ 12 เพลง จากอัลบั้ม 1-3 คร่าวๆ ก็จะมีเพลงฮิตแน่นอน อาทิ สเตย์ กลัว ความทรงจำสีจาง พูดไม่เต็มปาก กุญแจที่หายไป ความเจ็บปวด แล้วก็จะมีเพลงที่มี่ไม่ค่อยได้เล่นที่ไหน รวมทั้งเพลงที่แต่งๆ เอาไว้ซึ่งก็กลัวอยู่เหมือนกันค่ะว่า เล่นไปแล้วคนจะเหวอ หรืองงกันหรือเปล่า (หัวเราะ)

ส่วนตัวมี่เองตื่นเต้นมากน้อยขนาดไหน
ปาล์มมี่ : ตื่นเต้นมากๆ ค่ะ กลัวด้วย เพราะมี่เองไม่เคยมีประสบการณ์เล่นกับเครื่องสายมาก่อน จะมีก็แค่ไม่กี่ครั้ง อย่างล่าสุดเล่นกับพี่ๆ วงทีโบน และมี่เองก็ค่อนข้างจริงจังกับทุกงาน ทุกคอนเสิร์ตที่มี่เล่น ก็คงต้องเตรียมตัวให้ดีเพราะจะต้องเรียบเรียงเพลงให้เข้ากับคอนเซปต์อันปลั๊ก ทั้งไวโอลิน เครื่องสายอื่นๆ เปียโน และวางแผนให้โชว์ออกมาสมบูรณ์ที่สุดค่ะ

จะมีเพลงสากลให้แฟนๆ ได้ฟังหรือเปล่า
ปาล์มมี่ : มีแน่นอนค่ะ ก็จะเป็นเพลงสากลที่บอกได้เลยว่า หลายๆ คนต้องรู้จักแน่นอน เพราะเป็นเพลงดังที่ตอนนี้กำลังคัดเลือกอยู่ว่า จะเลือกเป็นเพลงไหนดี น่าจะมีสัก 2-3 เพลงค่ะ

ความพิเศษของคอนเสิร์ตครั้งนี้
ปาล์มมี่ : มี่ว่าแค่ตัดสินใจมาดูคอนเสิร์ตหนนี้ถือว่าเป็นอะไรที่พิเศษแล้ว เพราะการเล่นดนตรีกับเครื่องสายนั้นมันเป็นอะไรที่ค่อนข้างยาก และท้าทายสำหรับมี่ อีกทั้งจะมีเพลงเพราะๆ เสริมดนตรีขับกล่อมให้ทุกคนมีความสุขร่วมกัน และมันจะต่างจากคอนเสิร์ตที่ได้เคยเห็นมี่แสดงแน่นอนค่ะ

ก่อนหน้านี้เคยร่วมงานกันมาก่อนหรือเปล่า
ปาล์มมี่ : เคยเจอกันบ้าง แต่ยังไม่เคยมาเล่นร่วมกัน 3 วงพร้อมกันบนเวทีเดียวกัน ฉะนั้นครั้งนี้จะเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของพวกเราสามวงที่จะได้มีโอกาสเล่นบนเวทีเดียวกันค่ะ

จะมีโอกาสได้เห็นมี่แจมกับกรู๊ฟไรเดอร์-โมเดิร์น ด็อก หรือเปล่า
ปาล์มมี่ : อันนี้มี่เองก็ยังไม่แน่ใจเหมือนกัน อาจจะเป็นไปได้ทั้งต่างคนต่างเล่น ต่างคนต่างโชว์ หรืออาจจะมีการแถมปิดท้ายมาสนุกด้วยกัน ถ้าใครอยากรู้ต้องติดตามไปดูกันเองค่ะ (หัวเราะ)

คาดหวังอย่างไรกับคอนเสิร์ตที่กำลังจะระเบิดขึ้น 26 ธันวาคมนี้
ปาล์มมี่ : มี่ก็อยากให้คนมาดูคอนเสิร์ตส่งท้ายปีครั้งนี้กันเยอะๆ ค่ะ เพราะตลอดปีเราเจอเรื่องเครียดๆ มามากมายแล้ว ก็อยากให้มาสนุก มารีแลกซ์กัน และครั้งนี้เวทีก็เป็นแบบ 360 องศาด้วย เรียกว่าใกล้ชิด เหนียวแน่นกันกว่าทุกๆ คอนเสิร์ตที่ผ่านมาแน่นอน อยากให้คนที่มาดูคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป เพื่อมาเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันค่ะ

หลายคนคิดว่าคอนเสิร์ตแบบ อันปลั๊ก อาจจะมันส์ไม่เท่ากับคอนเสิร์ตปกติ มี่ คิดยังไง
ปาล์มมี่ : มี่ว่าทุกคอนเสิร์ตล้วนมีเสน่ห์ตามแบบฉบับของตัวเอง อย่างในแบบอันปลั๊กเนี่ยมันก็จะเป็นอีกฟีลหนึ่งที่คนดูสามารถที่จะโยกหัวตามได้ มันมีจังหวะที่สนุกนะ แต่อาจจะไม่ใช่มันส์เท่ากับพวกบิ๊กแอส อย่างโมเดิร์นด็อกเค้าก็ทำคอนเสิร์ตอันปลั๊กมาแล้วเหมือนกัน ฉะนั้นเค้าจะเข้าใจดีว่าจะทำให้คนดูสนุกได้อย่างไร และเค้าจะถ่ายทอดได้ว่าคอนเสิร์ตในแบบอันปลั๊กคืออะไร

คิดว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้จะเพิ่มอีกรอบไหม
ปาล์มมี่ : มี่ว่าจัดรอบเดียวไปเลยดีกว่านะ เราจะได้ปล่อยของแบบเต็มที่ไปเลย เรียกว่ามีอะไรก็งัดออกมาโชว์ให้หมดถ้าเล่นหลายๆ รอบอาจจะหมดแรงได้ แล้วมี่เองก็เป็นประเภททำอะไรก็จะเต็มที่กับทุกครั้งด้วย ฉะนั้นแฟนๆ ห้ามพลาดความมันส์ในครั้งนี้เด็ดขาด

ปิดท้ายนิดนึง เมื่อไหร่จะมีอัลบั้มใหม่ให้แฟนๆ ได้ฟังสักที
ปาล์มมี่ : เริ่มทำบ้างแล้วค่ะ ตอนนี้อยู่ในช่วงลองดูอะไรหลายๆ อย่าง เซตวงใหม่ด้วย เพราะมี่เองยังไม่ตกลงว่าจะเป็นทีมไหนดี อยากให้มันลงตัวก่อน อยากให้การทำงานเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ดูความสบายใจด้วยว่า เค้าทำงานกับเราได้หรือเปล่า ส่วนสไตล์เพลงยังไม่บอก คิดว่ามันต้องมีอะไรแตกต่างจากเดิมแน่นอน ตอนนี้ทำเสร็จไปแค่ เพลง 2 เพลงเองค่ะ แต่คาดว่าปลายปีหน้าน่าจะได้ฟังผลงานใหม่ของมี่แน่นอนค่ะ ส่วนค่ายไหนนั้นตอนนี้ยังบอกไม่ได้ค่ะ

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.