ดงบังชินกิ ( TVXQ! ) ถูกแบน Mirotic ไม่ให้จำหน่ายแก่เยาวชน

| เปิดอ่าน
หลังจาก เรน ( Rain ) ถึงคราว ดงบังชินกิ ( Dong Bang Shin Ki, TVXQ! ) กับเพลงที่ไม่เหมาะสมสำหรับเยาวชน กระทรวงสาธารณสุขความผาสุขและครอบครัวแห่งเกาหลี ( Ministry for Health, Welfare and Family Affairs ) เปิดเผยถึงผลการตัดสินในที่ประชุมเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาว่า เพลงไตเติ้ลอัลบั้มชุดที่ 4 ของ ดงบังชินกิ ในชื่อ จูมุน ( MIROTIC ) นั้นไม่เหมาะสมกับเยาวชนที่อายุต่ำกว่า 19 ปีท่อนของเนื้อเพลงที่มีปัญหาประกอบไปด้วย ... เธอต้องการฉัน, เธอตกเป็นของฉันแล้ว, เธอหลงใหลในตัวฉัน / เธอหนีไปไหนไม่ได้แล้ว ฉันได้ตัวเธอภายใต้การควบคุมของฉัน / เส้นเลือดแดงของเธอกำลังสูบฉีดไปทั่ว Crystal ของฉัน / ความรักคืออะไร? มันคืออะไร! ตอนนี้ทุกอย่างคือ Red Ocean / ฉันกำลังแหกกฏอีกครั้ง เธอก็รู้ว่ามันน่าเบื่อใช่ไหม? / ถึงจะเจ็บปวดเล็กน้อย แต่เธอคงไม่เป็นไร ... ซึ่งก่อนหน้านี้เคยถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่า "Crystal" และ "Red Ocean" นั้นตีความหมายเปรียบเทียบได้ว่า "อสุจิ" และ "เยื่อพรหมจรรย์"

นอกจาก ดงบังชินกิ แล้ว ยังมีเพลงของ โซลบิ ( Solbi ) และ Dynamic Duo รวมถึงเพลงเกาหลีอื่นๆ อีกกว่า 32 เพลง และเพลงต่างประเทศอีก 78 เพลง รวมทั้งสิ้น 110 เพลง ที่ถูกจำกัดมิให้จำหน่ายต่อเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 19 ปีเช่นกัน จากผลการตัดสินเพื่อคุ้มครองเยาวชนของชาตินั้น จะมีผลให้ตามร้านจำหน่ายเพลงเริ่มจำกัดสิทธิ์ห้ามจำหน่ายผลงานเพลงเหล่านี้ให้กับเยาวชนอายุต่ำกว่า 19 ปี ตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม 2551 เป็นต้นไป โดยถ้าทางผู้จัดจำหน่ายไม่ปฏิบัติตามผลการตัดสิน จะมีการปรับกันไปตามกฏที่วางเอาไว้

ในขณะเดียวกันทางด้านต้นสังกัดออกมาเปิดใจ ... ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมผลการตัดสินถึงออกมาแบบนี้ ก่อนหน้านี้เราก็เคยชี้แจงไปแล้วว่าความหมายเนื้อเพลงที่เราต้องการสื่อนั้นเป็นอย่างไร หลังจากนี้เราจะไปพูดคุยกันถึงสถานการณ์นี้อีกทีหนึ่ง ...

ถึงอย่างไรก็ตามการตัดสินล่าสุดที่ออกมาในวันนี้ดูเหมือนว่าจะไม่ได้รับผลกระทบเท่าใดนัก เนื่องจาก ดงบังชินกิ สามารถจำหน่ายอัลบั้มชุดที่ 4 ไปได้แล้วกว่า 300,000 ชุด รวมถึงพวกเขาก็ได้ปิดฉากการโปรโมทเพลง จูมุน ( MIROTIC ) ตามรายการเพลงต่างๆ ไปเรียบร้อย อนึ่ง เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2551 ที่ผ่านมา อัลบั้มชุดที่ 5 ซึ่งมีเพลง Rainism ก็ถูกตัดสินให้จำกัดผู้ฟังที่ไม่ใช่เยาวชนเช่นเดียวกัน


สนับสนุนเนื้อหาข่าวโดยมิวสิควิดีโอเพลง Mirotic ของ 5 หนุ่ม ดงบังชินกิ ( TVXQ! )

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.