บันเทิงยังจ้าละหวั่น ปิดสนามบินกระทบใคร

| เปิดอ่าน


นอกจากจะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของประเทศไทยทำให้สูญเสียรายได้จากการท่องเที่ยวอย่างหนักแล้ว ผลเสียหายก็ยังแทรกซึมไปในทุกแวดวง แม้แต่วงการบันเทิงก็หนีไม่พ้น

อย่างศิลปินค่ายอาร์เอส ทั้งวง เค-โอติก และ เนโกะ จัมพ์ ซึ่งต้องไปให้สัมภาษณ์ที่ จ.สงขลา และต้องบินกลับในวันที่ 27 พฤศจิกายนนี้ เวลา 15.00 น. แต่ไม่สามารถเดินทางกลับโดยเครื่องบินได้ จึงต้องเปลี่ยนวิธีการเดินทางโดยใช้รถตู้ ทำให้เวลาในการเดินทางบานปลายออกไปอีกหลายชั่วโมง จากเดิมที่ถึงกรุงเทพฯ ในช่วงเย็น กำหนดการเลยเปลี่ยนถึงที่หมายเวลาตีสาม โชคดีที่ไม่มีงานจ้างในวันต่อไป สิ่งที่เสียหายคือเวลาพักผ่อนเท่านั้นเอง

อีกสองสาว โฟร์ - มด ก็โดนผลกระทบเช่นกัน ด้วยมีงานจ้างเล่นคอนเสิร์ตในผับที่ จ.ภูเก็ต ในคืนวันที่ 28 พฤศจิกายน แต่หากสายการบินยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้คงต้องยกเลิกงาน เนื่องจากเวลาที่มีอยู่ไม่สามารถเดินทางโดยรถยนต์ได้ ก็ไม่แน่ใจว่าเจ้าของงานที่จ้างไปจะต้องเสียหายมากสักแค่ไหน กับบัตรคอนเสิร์ตที่ขายไปแล้ว หากแก้ไขอะไรไม่ได้ ก็คงจะต้องท่องคำว่า ทำใจ ... ทำใจ ได้อย่างเดียว

ด้าน แกรมมี่ ก็โดนผลกระทบ โดยศิลปินที่ถูกจ้างไปเล่นคอนเสิร์ตตามต่างจังหวัด อาทิ บุดดาเบลส, พั้นช์ - วรกาญจน์ โรจนวัชร, โซคูล จากเดิมต้องเดินทางโดยเครื่องบิน แต่ต้องแก้ปัญหาเปลี่ยนเป็นเดินทางโดยรถยนต์ทั้งหมด ต้องเพิ่มเวลาในการเดินทาง ซึ่งผู้ว่าจ้างงานก็ถือว่าเข้าใจในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนศิลปินที่เดินทางไปโชว์ตัวที่ต่างประเทศ อาทิ พลพล พลกองเส็ง, ไมค์ ภิรมย์พร ทีมงานแจ้งว่าโชคดีที่เพิ่งเดินทางกลับมา เลยไม่มีปัญหาศิลปินตกค้างต่างประเทศ

นอกจากนี้ คอนเสิร์ตทีวี 3 สัญจร ที่สัญจรไป จ.อุบลราชธานี ในวันศุกร์ที่ 28 พฤศจิกายนนี้ ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน ด้วยทีมงานแจ้งว่าเวลานี้ติดต่อดาราที่จะไปร่วมโชว์ตัวอีกเซตหนึ่ง หากสนามบินยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ ก็จะต้องเปลี่ยนแผนการเดินทางโดยรถยนต์ ซึ่งหากเป็นอย่างนั้นดาราที่เดินทางไปร่วมงานคอนเสิร์ตเดิม อาจจะต้องเปลี่ยนตัว เนื่องจากดาราบางคนคิวทอง ไม่สามารถใช้เวลาในการเดินทางนานๆ ได้ แต่หากสนามบินเปิดให้บริการแล้ว ก็จะมีทั้งดาราเซตเดิมและเซตใหม่ งานนี้อาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น แต่ก็ถือว่าเป็นการคืนกำไรคนดูแหละน่า

มาดูคอนเสิร์ตศิลปินต่างประเทศ ที่มีกำหนดจะเดินทางมาเล่นคอนเสิร์ตในบ้านเรากันบ้าง อย่างคอนเสิร์ต Smtown Live'08 in Bangkok จัดโดยบริษัท อาดามัส เวิลด์ จำกัด ที่ขนศิลปินเกาหลีในค่ายเอสเอ็ม เอนเตอร์เทนเมนต์ อาทิ ทงบังชินกิ, ซูเปอร์จูเนียร์ และเพื่อนศิลปิน มาระเบิดความมัน เวลานี้ได้รับการยืนยันมาจากอาดามัสแล้วว่า คอนเสิร์ตจะทำการเลื่อนไปแสดงกันในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2552 แทน ไม่ได้มีการยกเลิกตามที่หลายๆ คนเป็นห่วงกัน โดยพบกับศิลปินทั้ง 6 กลุ่ม ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน เช่นเดิม ทั้งๆ ที่เวทีคอนเสิร์ต แสง สี เสียง ได้สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยลงทุนไปแล้วกว่า 70 ล้านบาท แต่เพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่าย ทางอาดามัส จึงขอเลื่อนคอนเสิร์ตออกไปก่อน

แต่ที่ยกเลิกกันไปเรียบร้อยแล้ว คือคอนเสิร์ตร็อก แบงค็อก 100 ร็อก เฟสติวัล ที่รวบรวมวงร็อกชื่อดังทั้งฝั่งอเมริกาและฝั่งอังกฤษอย่าง Manic Street Preachers ( เมนิค สตรีท พรีเชอร์ ), Hoobastank ( อูบาสแทงค์ ), Ash( แอช ) และอีกหลายวงชั้นนำจากต่างประเทศ มาประชันความมันกับวงร็อกแนวหน้าของไทย รวม 64 วง ที่มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 - 30 พฤศจิกายนนี้ โดยประชาสัมพันธ์ของบริษัท สกาย-ไฮ เน็ตเวิร์ค จำกัด แจ้งว่าผู้ที่ซื้อบัตรสามารถนำบัตรคอนเสิร์ตมารับเงินคืนได้ในวันที่ 29 พฤศจิกายน บริเวณหน้างานที่ ร.1 พัน.1 รอ. ถนนวิภาวดีรังสิต หรือที่บูธ Total Reservation โทร.0-2833-5555 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ใช่เพียงแค่คอนเสิร์ตเท่านั้น แต่การเปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขัน เดอะ สตาร์ 5 เขตภาคเหนือ จากเดิมที่จะรับสมัครกันในวันที่ 29 พฤศจิกายน ณ โรงแรมโลตัส ปางสวนแก้ว จ.เชียงใหม่ ก็ยังเปลี่ยนเป็นวันที่ 14 ธันวาคม

ด้านศิลปินดัง ไมเคิล เลิร์นส ทู ร็อก ที่เดินทางมาเปิดคอนเสิร์ตในเมืองไทย Michael Learns to Rock Live In Bangkok เพื่อร่วมฉลองความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-เดนมาร์ก ครบ 150 ปี เดิมมีกำหนดเดินทางกลับเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่ทั้งคณะ 12 คน ( ศิลปินและทีมงาน ) ยังไม่สามารถเดินทางกลับได้ จึงต้องอยู่เมืองไทยก่อน โดยทีมงานผู้จัดคอนเสิร์ตได้ประสานงานกับทางการบินไทยว่าจะดำเนินการอย่างไรได้ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าหากไม่สามารถใช้สนามบินในเมืองไทยได้ คงจะต้องใช้สนามบินของประเทศเพื่อนบ้านไปก่อน

ส่วน ครอบครัว หิมะทองคำ ที่ไปเที่ยวประเทศฮ่องกง แต่ไม่สามารถเดินทางกลับประเทศได้ ปู- มัณฑนา, หาญ หิมะทองคำ เลยต้องพาลูกๆ เที่ยวเล่นต่างประเทศไปพลางๆ ก่อน ดีนะที่เป็น หิมะทองคำ แค่นี้ขนหน้าแข้งไม่ร่วง แต่ถ้าคนที่เบี้ยน้อยหอยน้อย คงเครียดใช่ย่อยเชียวแหละ

เรื่องบางเรื่อง ความรุนแรงอาจจะไม่ใช่หนทางแก้ปัญหา ลองหันหน้าหาสันติวิธีดูสักครั้ง ไม่ใช่เพื่อใคร ก็เพื่อคุณและบ้านเมืองของคุณ และคนที่คุณรักนั่นแหละขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.