เรน ยอมปรับเนื้อ Rainism เวอร์ชั่นใหม่ ตามคำสั่งคุ้มครองเยาวชนเกาหลี

| เปิดอ่าน


กระทรวงสาธารณสุขความผาสุขและครอบครัวแห่งเกาหลี (Ministry for Health, Welfare and Family Affairs) เปิดเผยถึงกรอบพิจารณาเนื้อเพลง Rainism ซึ่งถูกบรรจุอยู่ในอัลบั้มล่าสุดของ เรน (Rain) ชุดที่ 5 ว่าเป็นเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมกับเยาวชน และได้ให้ทางต้นสังกัดติดสติ๊กเกอร์ เนื้อหาไม่เหมาะสำหรับเยาวชนอายุต่ำกว่า 19 ปี ลงไปที่หน้าปกอัลบั้มเพลง

ล่าสุด ตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน 2551 ที่ผ่านมา เพลง Rainism ที่วางจำหน่ายในเว็บไซต์ฟังเพลงออนไลน์ต่างๆ ได้ถูกปรับเปลี่ยนเป็นเวอร์ชั่น คลีน เวอร์ชั่น (สะอาด) เรียบร้อยแล้ว โดยมีท่อนเนื้อหาที่ถูกเปลี่ยนคือ ไม้กายสิทธิ์ (Magic Stick) ของฉันควงอยู่ในร่างกายของเธออันสั่นระริก / 'สัมผัส BODY SHAKE อย่างไรขีดจำกัด' เป็น 'สัมผัสจังหวะที่ทะลวงเข้าสู่หัวใจฉัน yes I know Feel my soul' และ 'เราเป็นหนึ่งกับ Rainism เท่านั้น' อีกทั้งเวอร์ชั่นปรับเปลี่ยนนี้ก็จะถูกบรรจุอยู่ในอัลบั้มเพื่อวางจำหน่ายในร้านค้าออฟไลน์ด้วย

อย่างไรก็ตาม ทางด้านต้นสังกัด J Tune Entertainment กล่าวย้ำชัดว่า "เพลงนี้ถูกวางแผนโดยเรนซึ่งเขาจะให้เนื้อหานั้นออกมารับกับการโชว์ร่วมกับ ไม้เท้า ครับ จริงๆ เราไม่ได้มีเจตนาที่จะนำมันไปโยงเกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์หรือเรื่องราว ลามกเลยแม้แต่น้อย"

อย่างไรก็ตาม ตามมาตรา 10 ในกฏหมายคุ้มครองเยาวชนเกาหลี เนื้อหาใดๆที่กระตุ้นให้ผู้รับสารมีความรู้สึกถึงเรื่องเกี่ยวกับเพศ หรือมีความลามก นับว่าผิดต่อกฏหมายที่บัญญัติไว้ ทำให้ต้นสังกัดหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ต้องมีการปรับเนื้อหาดังกล่าว

ชาวเน็ตกล่าวให้ความเห็นเกี่ยวกับกรณีนี้ว่า "รู้สึกขัดแย้งกันจริงๆ เพราะสื่อต่างๆ ในตลาดตอนนี้อย่างละคร ก็มีเนื้อหาที่สามารถชักจูงเยาวชนไปสู่เรื่องราวเกี่ยวกับเพศโดยตรงได้อย่าง โจ่งครึ่มมากมายเต็มไปหมด"

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.