สูตรสำเร็จบอยแบนด์ยอดนิยมของเกาหลี

| เปิดอ่าน
ไม่ว่าจะเป็น ชินฮวา ( Shinhwa ), ทงบังชินกิ ( TVXQ ), ซูเปอร์จูเนียร์ ( Super Junior ), ดับเบิ้ลเอส ไฟว์โอวัน ( SS501 ) ฯลฯ ชื่อเสียงของพวกเขาได้กลายเป็นตำนานของวงการเพลงเกาหลีไปแล้ว ซึ่งเมื่อมองไปที่ด้านของผลตอบแทนทางธุรกิจ ผลงานทุกผลงานของพวกเขาสามารถสร้างรายได้อย่างสวยงาม แต่สำหรับเจ้าของค่ายอย่าง ปาร์คจินยอง แห่ง JYP Entertainment, อีซูมาน แห่ง SM Entertainmen และค่าย NH Mediaกลับมีมุมมองตรงกันข้าม

ดังนั้นในปีที่ผ่าน ผู้บริหารใหญ่ของแต่ละค่ายจึงวางแผนคลอดกลุ่มบอยแบนด์สายเลือดใหม่สู่ตลาด เพื่อสร้างความแปลกและแตกต่างให้กับวงการเพลง แต่ก็ยังไม่ทิ้งสูตรสำเร็จที่สำคัญ เพื่อให้พวกเขาเข้าถึงกลุ่มแฟนคลับเฉพาะสาวๆ ได้ทุกวัย โดยเริ่มจาก

1.จำนวนสมาชิกของวง ไม่ต่ำกว่า 4 คน ซึ่งแต่ละคนจะมีสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป
2.ปัจจัยในเรื่องของอายุ ยิ่งสมาชิกในวงมีอายุน้อยเท่าไร จะสามารถสร้างภาพลักษณ์ใหม่ที่เรียกว่า "ความเอ็นดู" ได้ดีเยี่ยม ( ถูกใจแฟนคลับสาวแก่ๆ )
3.นอกเหนือจากความสามารถด้านดนตรีแล้ว พวกเขายังต้องสามารถพูดภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี เพื่อบุกตลาดความเป็นสากล


และกลุ่มบอยแบนด์ดังกล่าวที่จะออกมาอาละวาดสร้างสีสันให้กับวงการเพลงเกาหลี ได้แก่


SHINee : เต้นรำ ร้องเพลง และแฟชั่น

SHINee แห่งบ้าน SM Entertainment ได้รับความสนใจอย่างมาก จากบรรดาดีไซเนอร์ชั้นนำของแดนโสม ในการออกแบบเสื้อผ้าให้กับพวกเขาในอัลบั้ม … นอกจากการร้องเพลง การแต่งตัวของ SHINee ที่สูงกว่ามาตรฐานที่ตั้งไว้แล้ว ดีไซเนอร์ชื่อดังอย่าง Ha Sang Baek ก็ยังมีผลบวกในการดูแลเรื่องเสื้อผ้าของพวกเขาครั้งนี้อีกด้วย …

ตัวแทนของวง SHINee เปิดเผยว่า ในมิวสิควิดีโอเพลง You're Like Oxygen สีสันและความทันสมัยของเสื้อผ้าของพวกเขา ถูกจับตามองอย่างมาก พวกเขาไม่ใช่เพียงศิลปิน แต่เป็นผู้นำแฟชั่นอย่างแท้จริง โดย SHINee สมาชิกในวงประกอบด้วย อนยู ( หัวหน้าวง ), จองฮยอน, มินโฮ, คีย์ และ แทมิน น้องเล็กสุดท้องผู้มีอายุเพียง 14 ปี


2AM : ไม่เน้นเต้น แต่เน้นร้องเพลงแนวบัลลาด

2AM ประกอบด้วย โจควอน, อิมซึลอง, จางจินอุน และ อีซางมิน ตัวแทนของวง 2AM เปิดเผยว่า … ถึงแม้การเต้นของพวกเขาจะไม่โดดเด่น แต่พวกเขาเกิดมาเพื่อโชว์เสียงในเพลงสไตล์บัลลาดมากกว่า … จุดเริ่มต้นของวง 2AM มาจากแดนเซอร์ฝึกหัด แต่เมื่อเวลาผ่านไปนานวันพลังเสียงของพวกเขากลับทรงพลังมากเป็นเงาตามตัว ดังนั้นทางต้นสังกัด JYP Entertainment จึงหันมาเปลี่ยนภาพลักษณ์ของพวกเขาเสียใหม่


2PM : ผู้มีการแสดงเป็นเลิศ

ตามคอนเซ็ปต์ที่ ปาร์คจินยอง เจ้าของค่าย JYP Entertainment วางไว้ให้กับทาง 2PM คือ Performance Boyband พวกเขามีความโดดเด่นด้านการเต้นบี-บอย ที่พร้อมเพรียงและแข็งแรง ทางต้นสังกัดเปิดเผยว่า … พวกเขาไม่เพียงแค่รักในการร้องเพลง แต่พวกเขามีความสง่าทุกครั้งที่ปรากฏตัวอยู่บนเวที

รายนามของสมาชิกทั้ง 7 คน ที่จะก้าวเข้ามากระชากใจสาวๆ ได้แก่ ชานซอง, จุนซู, จุนโฮ, แจบอม, อูยอง, แทคยอน และ นิชคุณ หรเวชกุล ทั้งหมดเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา และที่สำคัญมากไปกว่านั้น ปาร์คจินยอง ยังกล้าการันตีในความสามารถของพวกเขาอีกด้วยว่า … พวกเขาคือความภูมิใจของผม …


U-KISS : การรวมตัวของเด็กหนุ่มมากความสามารถ

ค่ายดังอย่าง NH Media วางกลยุทธ์บอยแบนด์ใหม่ แตกต่างจากที่เคยทำมา ด้วยการรวบรวมเด็กหนุ่ม 6 คน ที่มากด้วยความสามารถด้านภาษา โดยใช้ชื่อว่า U-KISS ที่สมาชิกในวงประกอบด้วย Alexander, Kyoung Joo, ชินดงโฮ, คิมคิบอม, เควิน และ ชินซูฮยอน ซึ่งทางต้นสังกัดเปิดเผยว่า ในขณะนี้วงการเพลงเกาหลี มีการแข่งขันกันสูงมาก ดังนั้นนอกจากพวกเขาจะมีความสามารถด้านการร้อง การเต้น แล้ว พวกเขายังสามารถพูดได้ถึง 7 ภาษา

โดยเฉพาะ Alexander เพียงคนเดยว เขาสามารถพูดได้ถึง 5 ภาษาคือ อังกฤษ, จีน, ญี่ปุ่น, โปรตุเกส และ สเปน เมื่อรวมกับสมาชิกที่เหลือจะสามารถพูดได้ถึง 7 ภาษาด้วยกัน นอกจากนี้ก็ยังมี คิมคิบอม ซึ่งเป็นน้องชายของ คิมฮยองจุน หัวหน้าวง SS501 ชินดงโฮ ที่เดินทางไปเรียนที่ประเทศจีนนานกว่า 4 ปี ชินซูฮยอน ที่เข้ามาเป็นศิลปินฝึกหัดมานานกว่า 3 ปี ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้พวกเขามีความพิเศษอย่างมาก และ ชินดงโฮ ก็เป็นน้องเล็กวัยเพียง 15 ปี ภาพลักษณ์ของ U-KISS จึงเน้นความสดใสและน่าเอ็นดูเป็นจุดขาย

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.