เนส สุดปลื้ม !! ได้ร่วมงาน อีซังซู โปรดิวเซอร์ Super Junior

| เปิดอ่าน
เนส สุดปลื้ม !! ได้ร่วมงาน อีซังซู โปรดิวเซอร์ Super Junior
ก้าวขึ้นมาสู่การเป็นนักเขียนน้องใหม่อย่างเก๋ไก๋ อินเทรนด์ เนส - ธนดล นิลนพรัตน์ ร่วมงานกับสำนักพิมพ์ บีไบรท์ บาย เฟิสต์ แมกกาซีน สำนักพิมพ์ใหม่ถอดด้ามในเครือ สถาพรบุ๊คส์ ผู้ผลิตและจำหน่ายพ็อกเก็ตบุ๊คส์ระดับท็อปไฟว์ของเมืองไทย โดยมี คุณจิตกร บุษบา บรรณาธิการบริหารนิตยสารเฟิสต์ ควบคุมการผลิต และพันธมิตรอย่าง Korea Center Travel, Pop Channel, สายการบิน Korean Airline, KTO ( การท่องเที่ยวเกาหลี ) และ Siam Center ร่วมหนุนหลังอย่างเต็มที่และผลงานพ็อคเก็ตบุ๊คส์ Knes Journey Book ชื่อ Seoul I See เกาหลีที่ Knes เห็น นี้ นับเป็นงานเขียนเล่มแรกของ เนส ซึ่งนำเสนอในรูปแบบของหนังสือนำเที่ยวกรุงโซล พร้อมภาพถ่ายของ เนส ในสถานที่สำคัญๆ ต่างๆ มุมมองประกอบภาพถ่ายที่ชวนขบคิด และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ทั้งนี้เพราะ เนส มีความประทับใจในการเดินทางสู่กรุงโซลมาก จนอยากจะถ่ายทอดประสบการณ์ดีๆ แบ่งปันสู่คนอื่นๆ ด้วย และพ็อคเก็ตบุ๊คส์ Seoul I See เกาหลีที่ Knes เห็น นี้ จะทำออกมาเป็นสองภาษาคือ ไทย และ เกาหลี และจะวางจำหน่ายทั้ง 2 ประเทศ

และที่พิเศษสุดๆ !! นั่นก็คือ ซีดีซิงเกิ้ลเพลงไทยและเกาหลี ซึ่งจะอยู่ในพ็อคเก็ตบุ๊คส์เล่มนี้ด้วย โดยในฝั่งเกาหลีได้โปรดิวเซอร์ชื่อดัง อีซังซู ( Lee Sung Su ) ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับศิลปินเกาหลีชื่อดังมากมาย อาทิ Super Junior, SHINee และ จางรีอิน มาร่วมทำเพลง Finding Love ให้กับ เนส ซึ่งถือเป็นศิลปินไทยคนแรกที่โปรดิวเซอร์คนนี้ยอมร่วมงานด้วย ส่วนฝั่งเพลงไทยได้ สแตมป์ Love Is นักแต่งเพลงมือดี มาแต่งเพลง ตามหาจนเจอ ให้กับ เนส ซึ่ง เนส ได้เปิดใจถึงความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับ อีซังซู ( Lee Sung Su ) ว่า

... ดีใจมากครับ ที่ได้ร่วมงานกับ คุณซังซู ผมโชคดีมากและก็ถือว่าฟลุคด้วย คือคุณซังซูเขาทำเพลงให้กับทาง Super Junior หลายเพลงมาก และของ SHINee อัลบั้มใหม่นี้เขาก็ทำให้ทั้งหมด ซึ่งแนวเพลงที่ คุณซังซู ทำก็เป็นแนวเพลงที่ใกล้เคียงกับที่ผมชอบด้วย คุณซังซู เขาดูโปรไฟล์งานเพลงของผม เขาก็บอกผมดูกล้าดี เขาก็เลยตกลงใจทำเพลง Finding Love ให้ครับ และที่พิเศษก็คือในระหว่างที่คุณซังซูกำลังทำเพลงนี้อยู่ ก็ได้เจอกับ JQ ซึ่งเขาเป็นแร็พเปอร์ชื่อดังมาก เขาเป็นแบ็คอัพให้กับศิลปินหลายคนมาก

และล่าสุดเขาก็เป็น Vocal Guide ให้กับวง SHINee ด้วย JQ เขาบอกเลยว่า เขาขอเขียนเนื้อเพลงในท่อนแร็พของเพลงนี้ได้มั้ย เขาอยากให้เพลงนี้มันสมบูรณ์แบบมากที่สุด โดยที่เขาไม่คิดเงินเลยครับ คือตอนที่ JQ เขาฟังเพลงเขาก็บอกว่า เพลงนี้มันยังขาดอะไรบางอย่างอยู่ และที่สำคัญเขาบอกว่าหน้าผมกับเขาคล้ายกัน ซึ่งจริงๆ แล้วผมยังไม่เคยเห็นหน้าเขาเลย คุยกันทางเน็ตอย่างเดียว ( หัวเราะ ) เขาก็ถามว่าผมจะอนุญาตมั้ยถ้าเขาจะขอมาแร็พให้ในเพลง Finding Love ผมก็บอกเขาว่ารู้สึกยินดีมาก เป็นเกียรติมาก ผมก็เลยรู้สึกตัวเองโชคดีของโชคดีจริงๆ ครับ ...


โดยเนื้อหาของหนังสือ Seoul I See เกาหลีที่ Knes เห็น แบ่งเป็น 3 ส่วนสำคัญๆ คือ
Get To Know Korea : เล่าถึงพื้นฐานความเป็นมาของประเทศเกาหลีใต้ ตั้งแต่ยุคประวัติศาสตร์กึ่งตำนานจนถึงปัจจุบันแบบย่อๆ เพื่อความเข้าใจ กับลักษณะเด่นๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของคนและสังคมเกาหลี
Seoul I See เกาหลีที่ เนส เห็น : ภาพถ่ายสวยงามของมุมต่างๆ ในกรุงโซล ประกอบกับมุมมองของ เนส สั้นๆ ที่ชวนขบคิด ซึ่งแปลเป็นภาษาเกาหลีให้ผู้อ่านเกาหลีได้สนุกตามไปด้วย
Seoul Sight Seeing : เนส บอกเล่าถึงความประทับใจในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญๆ เช่น พระราชวังชางด๊อกกุง มรดกโลกกลางกรุงโซล, ร้านกาแฟคอฟฟี่ ปริ๊นซ์, วัดโชเกชา วัดพุทธที่ใหญ่ที่สุดกลางกรุงโซล, หมู่บ้านโบราณนัมซานฮันอก, บรรยากาศที่น่าประทับใจริมแม่น้ำฮันกัง, ตลาดเมียงดง เหล่านี้เป็นต้น

แฟนๆ สามารถจับจองเป็นเจ้าของพ็อคเก็ตบุ๊คส์ Seoul I See เกาหลีที่ Knes เห็น ได้แล้ววันนี้ ตามแผงหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ !! และสามารถติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวต่างๆ ของ เนส ธนดล ได้ที่เว็บไซต์ www.knes-friendclub.com

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.