เซียะ จุนซู ( TVXQ! ) ฝากแง่คิดให้ชาวเน็ต คิดก่อนเขียนความคิดเห็น

| เปิดอ่าน
ดงบังชินกิ ( Dong Bang Shin Ki, TVXQ! ) ปรากฏตัวในรายการ Come to Play ซึ่งออกอากาศเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2551 ที่ผ่านมา ทางช่อง MBCในช่วงท้ายของรายการ กับคำถามที่ว่า "ฉันแอบไปอ่านข้อความที่บนเน็ต และฉันก็โพสตอบข้อความนั้นไปด้วย ถ้าคุณทำกรุณากดปุ่ม" หลังจากนั้นก็มีการแชร์ความหลังเกี่ยวกับเรื่องราวการโพสข้อความตอบลงตามเว็บบอร์ด

โดยทางด้าน แจจุง เผยว่า ... ผมไม่เคยโพสข้อความตามเว็บเลยครับ แต่ถ้าผมเล่นเน็ตและได้เห็นข้อความที่แย่ๆ ผมจะปิดหน้านั้นไปเลย ไม่อ่านครับ ( แล้วจุนซูล่ะครับ ? ) ตอนที่ผมเห็นบรรดานักข่าวพูดเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปินดารา และเอาเรื่องส่วนตัวไปเผยต่อสาธารณะ ผมรู้สึกเจ็บปวดแทนครับ ผมก็เลยไปเขียนข้อความไว้ว่า "คุณต้องไม่ละเมิดสิทธิส่วนตัวของพวกเขา คุณเขียนเรื่องพวกนี้ไม่ได้" ผมมักจะโพสข้อความในลักษณะนี้ 4 - 5 ครั้งได้ครับ ...

ยุนโฮ กล่าวเสริมว่า ... คือก่อนหน้านี้ตอนที่ผมประสบอุบัติเหตุน่ะครับ ผมก็ป่วยมากทั้งร่างกายและความรู้สึก แต่มันดันมีความเห็นแบบว่า "นายแกล้งทำเพราะไม่อยากไปเป็นหทารใช่ไหม?" ความเห็นแบบนั้นมันมีเยอะมากครับ ผมพยายามที่จะไม่สนใจมันแล้ว แต่ว่ามันเยอะจริงๆ ผมรู้สึกเจ็บปวดมากครับ ...

จุนซู กล่าวข้อความปิดท้าย ... ตราบใดที่คุณยังไร้ตัวตนบนโลกอินเตอร์เน็ต คุณก็มักจะเขียนอะไรก็ได้ตามที่คุณต้องการ แต่มันไม่ควรทำ ความเห็นบางอันมันก็รุนแรงมากเกินไป ... ด้าน ยุนโฮ กล่าวต่อว่า ... เราหวังว่าผู้คนจะยอมรับพวกเรา และมองเราด้วยสายตาที่อ่อนโยนครับ ...


สนับสนุนเนื้อหาข่าวโดย

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.