เรน ปวดหัวหนัก! เพลง Rainism ถูกวิจารณ์เละ เหตุคำว่า Magic Stick ส่อเรื่องเพศ!

| เปิดอ่าน


ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงกรณีความเหมาะสมในเนื้อเพลง Rainism ซึ่งเป็นเพลงโปรโมทอัลบั้มชุดที่ 5 ของนักร้องนักแสดงหนุ่ม Rain ว่ามีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องเพศ เช่นบางส่วนของเนื้อเพลงที่มีคำส่อไปในทางสองแง่สองง่าม โดยเฉพาะคำว่า ไม้กายสิทธิ์ (Magic Stick) ที่เมื่อแปลความหานของเพลงออกมาแล้วชวนให้หลายคนสะดุ้งโหยงไม่น้อย เช่น "ไม้กายสิทธิ์ (Magic Stick) ของฉันควงอยู่ในร่างกายของเธออันสั่นระริก / คุณไม่สามารถทะลวงรสสัมผัสของ BODY SHAKE นี้ไปได้ / MAKE IT RANISM THE RANISM จงสัมผัสถึงร่างกายของฉัน" ซึ่งต่างเป็นเนื้อเพลงที่ผู้วิจารณ์ต่างอ้างว่าให้ความรู้สึกถึงสัมผัสเกี่ยวกับเพศระหว่างชายและหญิงอย่างโจ่งแจ้ง

โดยเฉพาะชาวเน็ตได้ตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับเนื้อเพลงเช่นคำว่า Magic Stick นั้น อาจจะเป็นนัยยะอย่างหนึ่งที่แสดงถึงสัญลักษณ์ของเพศชายได้หรือไม่ เมื่อเทียบกับภาพในมิวสิควีดีโอและเนื้อเพลงที่มีภาพออกมาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างชายและหญิงที่ออกในเชิงยั่วยุอย่างชัดเจน

งานนี้ ทางด้านต้นสังกัดเปิดเผยว่า "ผลงานในอัลบั้มชุดนี้ จองจีฮุน (เรน) ได้ทำการโปรดิวซ์ รวมถึงทำหน้าที่เรียบเรียงเพลง และเขียนเนื้อร้องด้วย เขาจะต้องใช้การผสมผสานระหว่าง วิชวล (รสสัมผัสทางสายตา), เพอร์ฟอร์แมนซ์ (การแสดง) และ เพลง ออกมาให้กลมกลืนและเข้ากันมากที่สุด ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Magic Stick ไฮไลท์ของการแสดงที่กลายเป็นปัญหาอยู่ในขณะนี้ ซึ่งจริงๆแล้วมันคือไม้เท้ากายสิทธิ์ และแน่นอนว่ามันไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับเรื่องเพศเลยแม้แต่นิดเดียว"

เขากล่าวต่อ "ตอนนี้เราส่งเรื่องแถลงนี้ไปยังสถานีโทรทัศน์ทั้ง 3 สถานีเรียบร้อย เพื่อให้เป็นข้อมูลในการพิจารณามติการถอดมิวสิควีดีโอเพลงนี้อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเราก็หวังว่าผลการตัดสินนั้นจะออกมาอย่างที่เราคาดหวังเอาไว้ ว่าเราไม่ได้มีเจตนาพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์เกี่ยวกับเพศระหว่างชายหญิงแต่อย่างใด"


ชม มิวสิควีดีโอเพลง Rainismขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.