โยชิกิ ให้สัญญาจะพา ฮิเดะ มาเล่นคอนเสิร์ตในไทย

| เปิดอ่าน
โยชิกิ ฮะยะชิ หัวหน้าวง X JAPAN วงร็อคระดับตำนานของญี่ปุ่น สร้างกระแสฟีเวอร์ไปทั่วเอเชียอีกครั้ง โดยการใช้เครื่องบินส่วนตัวโบอิ้ง 737 เดินสายโปรโมทเวิลด์ทัวร์ โดยเริ่มจากไต้หวัน ฮ่องกง จนมาถึงประเทศไทย ในวันพฤหัสบดีที่ 18 กันยายน ที่ผ่านมา พร้อมกับแถลงข่าวเปิดตัวเว็บไซต์ www.xjapan.in.th อย่างเป็นทางการ

และหลังจากงานแถลงข่าวจบลง ก็ต่อด้วยงาน Meet & Greet ที่แฟนๆ ผู้โชคดีจำนวน 17 คน ซึ่งมาจากการแข่งขันในด้านต่างๆ ทั้งตอบคำถาม แต่งคอสเพลย์ และจับสลากเสี่ยงดวง แต่ละคนจะได้ขึ้นมาพบกับ โยชิกิ บนเวทีอย่างประชิดตัว มีการมอบของขวัญ ขอลายเซ็น จับมือ โอบ กอด จนกระทั่งหอมแก้ม ซึ่ง โยชิกิ ก็ยิ้มแย้มและทำให้ทุกอย่างโดยไม่ถือตัว สร้างความประทับใจและอิจฉาตาร้อนให้กับแฟนๆ นับพันที่เป็นประจักษ์พยานอยู่ยิ่งนัก งานนี้ต้องขอขอบคุณ บริษัท แพลตตินั่ม ซึ่งได้รับลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องของ X JAPAN ในประเทศไทย เป็นอย่างยิ่งที่สานฝันนับสิบปีของสาวกเจร็อคเมืองไทยให้เป็นจริงได้สำเร็จ

หลังจบงาน Meet & Greet หนุ่ม โยชิกิ ก็เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้สัมภาษณ์กันแบบใกล้ชิด ยิ้มแย้ม พูดคุยอย่างเป็นกันเอง เรียกว่าภาพที่วาดฝันเอาไว้ว่า โยชิกิ จะเป็นแนวแบบขรึมๆ ไม่ค่อยพูด และพอได้สัมผัสตัวจริงแล้ว ทุกอย่างกลับตรงกันข้าม โยชิกิ เป็นคนที่เฟรนด์ลี่มากๆ ยิ้มแย้มตลอด ขี้เล่น ขี้อ้อน น่ารักมากๆ ไปชมบทสัมภาษณ์กันค่ะ แล้วจะรู้ว่า โยชิกิ ตัวจริงนั้น น่ารัก น่าประทับใจ ขนาดไหน .....ยินดีต้อนรับสู่กรุงเทพฯ ค่ะ คุณสบายดีไหม ?
( หยิบกระดาษแผ่นใหญ่ขึ้นมาดู พร้อมกับพยายามพูดเป็นภาษาไทย ) สบายดีไหม , ผมรักคุณครับ , ผมรักเมืองไทย , คุณรักผมไหม , ผมรักทุกๆ คน , ขอบคุณครับ ( กว่าจะพูดแต่ละคำ ก็เว้นช่วงนานพอสมควร เพราะเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ )

เพราะอะไรคุณถึงตัดสินใจมาไทยในครั้งนี้ ?
เพราะอะไรเหรอ ... เพราะคนไทยน่ารักมากไงครับ ( กรี๊ดดดดดดดดดดดดดด )

รู้สึกอย่างไรกับการมาเยือนไทยเป็นครั้งที่ 2 ปฏิกิริยาของแฟนๆ ในแต่ละประเทศเป็นอย่างไรบ้าง ?
ยอดเยี่ยมมากครับ ผมเริ่มแถลงข่าวจากประเทศญี่ปุ่น ต่อมาที่ไต้หวัน ฮ่องกง และประเทศไทยครับ แฟนๆ แสดงความรักอย่างอบอุ่นจริงๆ ครับ ผมรู้สึกว่าโชคดีมาก ขอบคุณมากครับ

ในฐานะที่คุณเป็นตัวแทนของวง ไม่ทราบว่าสมาชิกคนอื่นฝากอะไรมาถึงแฟนเพลงบ้างไหม ?
ผมเชื่อว่าทุกคนต้องอยากมาที่นี่เหมือนกันครับ

ช่วยบอกแฟนๆ หน่อยได้ไหมว่าจะมีการจัดคอนเสิร์ตของ X JAPAN ที่เมืองไทยไหม ?
มีครับ ( หยิบกระดาษแผ่นใหญ่ขึ้นมาอีกรอบ พร้อมกับพูดเป็นภาษาไทย ) ที่กรุงเทพ วันที่ 31 มกราคม ปีหน้า ที่สนามกีฬาแห่งชาติ สนามศุภชลาศัย ครับ

คอนเสิร์ตที่เมืองไทยจะยิ่งใหญ่เหมือนกับที่ โตเกียว โดม ไหม ?
แน่นอนครับ

รวมถึงการใช้โฮโลแกรมที่จะนำ ฮิเดะ กลับขึ้นมาบนเวทีด้วยใช่ไหม ?
ครับ เพราะผมหวังว่าพวกเราทั้ง 5 คนจะได้ขึ้นแสดงด้วยกัน แต่พวกคุณก็ทราบดีว่า ฮิเดะ ยังอยู่ภายในใจของพวกเราทุกคน ดังนั้นในการแสดงของเราที่ โตเกียว โดม ผมจึงตัดสินใจนำ ฮิเดะ กลับมาด้วยวีดิโอและโฮโลแกรมครับ และผมก็จะพาฮิเดะมาที่นี่ด้วยครับ

คุณได้นำ ฮิเดะ กลับมาอีกครั้งในคอนเสิร์ตที่ โตเกียว โดม คุณมีแรงบันดาลใจอย่างไร และทำได้อย่างไร ?
ตอนที่ตัดสินใจกลับมารวมวงและขึ้นแสดงอีกครั้ง พวกเราก็อยากจะอยู่ให้ครบทั้ง 5 คน รวมถึง ฮิเดะ ด้วย ผมจึงคิดว่ามีวิธีใดบ้างที่จะทำให้ดูเหมือนมี ฮิเดะ อยู่ที่นั่นด้วย เมื่อดูวีดีโอแล้วเราก็นึกถึงการฉายภาพจากโฮโลแกรม ผมได้พยายามติดต่อกับบริษัทที่ทำทางด้านนี้ทั่วโลก ส่วนใหญ่ภาพของพวกเขาจะเป็นแบบ 2 มิติ แต่ในที่สุดผมก็พบบริษัทที่ทำโฮโลแกรมในแบบที่เราต้องการได้ ผลก็ออกมาอย่างที่ทุกคนเห็นครับ

ช่วยพูดถึงคอนเสิร์ตที่จะมีในปีหน้าหน่อย ?
เราเพิ่งแสดงคอนเสิร์ตไปเมื่อ 4 เดือนก่อนที่ โตเกียว โดม ซึ่งผมก็หวังว่าคอนเสิร์ตในไทยจะยอดเยี่ยมพอๆ กัน หรือยอดเยี่ยมยิ่งกว่านั้นครับ

จะมีอะไรพิเศษๆ สำหรับแฟนเพลงชาวไทยไหม ?
การผมได้มาเมืองไทย และได้รับความรักจากทุกคนอย่างมากในครั้งนี้ ทำให้ผมคิดถึงมันอยู่เหมือนกัน ทุกคนคาดหวังเอาไว้ได้เลยครับ

จะมีใครมาเป็นแขกรับเชิญเพื่อเล่นกีตาร์บ้างไหม ?
ความลับครับ

หลังจากยุบวงไปและได้กลับมาอีกครั้ง คุณคาดหวังอะไรจากการแถลงข่าวในครั้งนี้บ้าง ?
ผมรู้สึกว่าตัวเองดังมากครับ ( หัวเราะ )

รู้สึกอย่างไรกับการแสดงคอนเสิร์ต หลังจากห่างหายไป 10 ปี ?
อืม ... ( เงียบไปครู่นึง ) บอกตามตรงว่า การแสดงของ X JAPAN มันยากมาก ไม่ได้ง่ายๆ เหมือนเพลงป๊อป หลังจากการแสดงที่ โตเกียว โดม ร่างกายผมก็หมดสภาพไปเลย ตอนนี้สภาพร่างกายของผมดีขึ้นแล้ว แต่เราก็กำลังทำงานอย่างหนัก คือพวกเราทุกคนก็อายุมากขึ้นกันแล้ว ก็ต้องดูแลร่างกายด้วยครับ

เกี่ยวกับอัลบั้มใหม่ของพวกคุณ ?
อา ... ครับ พวกเรากำลังทำอยู่ ทั้งเพลงใหม่ เพลงที่มีอยู่แล้วอย่าง I.V. และเพลงที่จะทำทริบิวต์ให้ ฮิเดะ และบางทีผมอาจจะแต่งเพลงใหม่ด้วย เพื่อที่จะใช้แสดงบนเวที ผมหวังว่าอัลบั้มใหม่จะออกในปีหน้าครับ

ในอัลบั้มใหม่ของ X JAPAN จะมี SUGIZO มาเล่นกีต้าร์ให้จริงหรือ ?
มีความเป็นไปได้ครับ

คุณได้ไปร่วมงานทำเพลงเอนดิ้งธีมของภาพยนตร์เรื่อง SAW ได้อย่างไร ?
ผมเคยทำอัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์แนวสยองขวัญเรื่อง CATACOMBS มาก่อนแล้วครับ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้มีบริษัทผู้สร้างที่เดียวกันกับ SAW IV ส่วนผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง SAW IV ผมก็เคยร่วมงานด้วยในการทำร็อคโอเปร่า ช่วงปีที่แล้วเขาถามผมว่าสนใจจะทำเพลงเอนดิ้งธีม SAW IV ไหม ตอนนั้นเป็นช่วงปลายเดือนสิงหาคมแล้ว จึงมีเวลาทำงานเพียงสัปดาห์เดียว ผมตอบไปว่าน่าสนใจดี แต่จะให้ทำในนามของโปรเจ็คต์ไหน เพราะมีทั้ง Violet UK, S.K.I.N และโปรเจ็คต์เดี่ยวของผมเอง ผมบอกเขาว่ามันจะน่าสนใจกว่าถ้าทำในนามของ X JAPAN เพราะในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้ผมกับ โทชิ ได้คุยกันมาตลอดเรื่องที่จะกลับมารวมวงกัน วันต่อมาผมก็คุยกับสมาชิกวง และตกลงกันว่าจะทำงานชิ้นนี้ ทำให้พวกเราได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งครับ

สำหรับซิงเกิ้ล I.V. จะมีวางขายในประเทศไทยไหม ?
คิดว่านะครับ คงจะเป็นราวปลายปีนี้ครับ

สำหรับเพลงในอัลบั้มใหม่ของ X JAPAN จะเป็นแนวที่เคยทำมาแล้วแบบในอัลบั้มเก่าๆ หรือจะเป็นเพลงแนวใหม่อย่าง I.V. ?
คิดว่าจะผสมผสานกันครับ

ช่วยพูดถึงแรงบันดาลใจสำหรับโปรเจ็คต์ Violet UK หน่อย ?
กำลังจะมีงานออกมาในช่วงปีหน้าครับ ติดว่าหลังจากนี้ทุกคนน่าจะได้ฟังงานของ Violet UK กันมากขึ้น เพลงของ Violet UK ผมเป็นคนแต่งเองก็เลยจะทำให้มีกลิ่นอายของ X JAPAN ผสมผสานกับแนวอื่นๆ อย่างแดนซ์ หรือร็อคแอนด์โรลด้วยครับ

คุณได้ทำเพลงประกอบภาพยนตร์ฮอลลีวูดมาแล้ว คิดว่าจะทำให้คุณสามารถนำอัลบั้มใหม่ของ X JAPAN ไปสู่ระดับโลกได้ไหม ?
น่าจะเป็นไปได้นะครับ

ตอนนี้ยังมีภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่องอื่นที่คุณทำเพลงให้อยู่อีกไหม ?
ผมกำลังทำเพลงให้กับภาพยนตร์ 4 เรื่องครับ มีเรื่องนึงคือ Versaille no bara ( ภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่อง La Rose de Versailles ซึ่งดัดแปลงมาจากการ์ตูนเรื่อง กุหลาบแวร์ซายส์ ) ส่วนอีกเรื่องนึงกำลังจะเปิดตัวพรุ่งนี้ ( 19 ก.ย. ) ตอนนี้ผมจึงยังบอกอะไรไม่ได้ครับ

ขอถามเกี่ยวกับโปรเจ็คต์ S.K.I.N บ้าง ?
ผมได้ร่วมงานกับ Gackt , SUGIZO วง Luna Sea และ Miyavi ซึ่งเราก็กำลังทำงานเพลงกันอยู่ น่าจะได้ฟังช่วงต้นปีหน้าครับ แต่สำหรับช่วงนี้ผมอยากทุ่มเทให้กับเวิลด์ทัวร์ของ X JAPAN ก่อนครับ

ในฐานะของนักดนตรี ช่วงนี้คุณมีการฝึกซ้อมอย่างไร และสุขภาพของคุณเป็นอย่างไรบ้าง ?
อาการบาดเจ็บที่ โตเกียว โดม ยังไม่หายดีแต่ก็ดีขึ้นมากแล้ว ผมได้รับบาดเจ็บที่คอ ไหล่ หลัง และมือ เวลาอยู่บนเวทีผมมักรู้สึกว่าผมมีพลัง เพราะความรักจากแฟนๆ เลยไม่รู้สึกถึงความเจ็บปวดใดๆ ครับ ตอนนี้ก็ซ้อมบ้างแต่ก็ต้องระมัดระวังให้มากขึ้นครับ

คุณมีความสามารถด้านกลองขนาดนี้ แล้วคิดจะจัดงานเวิร์คช็อปกลองบ้างไหม ?
( หัวเราะ ) แต่ว่าสไตล์การตีกลองของผมมัน ... เอ ... ออกแนวทำลายล้างหน่อยนะครับ ( หัวเราะ ) ถ้าคุณอยากมีสุขภาพที่ดีก็อย่าเอาอย่างผมจะดีกว่านะครับ ( หัวเราะ )

คุณมี MySpace ใช่ไหม เคยเข้าไปอ่านข้อความจากแฟนๆ บ้างไหม ?
เคยครับ ผมพยายามจะอ่านข้อความของทุกคนนะ แต่มันเยอะมากเลยค่อนข้างจะลำบากครับ เท่าที่ผมสามารถอ่านได้ก็น่าจะประมาณ 1 ใน 50 ของข้อความทั้งหมดครับ

คุณรู้สึกยังไงกับแฟนเพลงรุ่นใหม่ๆ ที่ให้ความสนใจในวง X JAPAN ?
มันเหลือเชื่อมากครับ สำหรับแฟนเพลงเก่าๆ ที่ยังคงเหนียวแน่นกันอยู่ และผมก็เห็นแฟนเพลงเด็กๆ มาร่วมงานนี้ด้วยก็รู้สึกดีครับ โอเคได้หมดทุกรุ่นเลยครับ

คุณทราบเรื่องปัญหาการเมืองในประเทศไทยบ้างไหม ทราบไหมว่ารัฐบาลของหลายๆ ประเทศรวมทั้งญี่ปุ่น ได้เตือนประชาชนเรื่องการเดินทางมาไทย คุณไม่กลัวบ้างหรือ ?
ทราบครับ ผมไม่กลัวเลย เพราะผมอยากจะมาที่นี่ครับ

รู้สึกอย่างไรที่ได้เล่นเปียโนที่เบื้องพระพักตร์พระจักรพรรดิ ?
พอได้ยินครั้งแรกก็ตกใจมากครับ คุณแม่ผมท่านโทรมาสั่งเลยว่างานนี้ต้องทำครับ

อดีตนายกฯ โคอิซึมิ ก็เป็นแฟนตัวยงของ X JAPAN และได้ไปชมคอนเสิร์ตที่ โตเกียว โดม ด้วย คุณโยชิกิและสมาชิกในวงรู้สึกอย่างไรบ้าง ?
การที่อดีตนายกฯ เป็นแฟนเพลง กับการที่แฟนๆ ทุกคนเป็นแฟนเพลง ความรู้สึกของผมก็เหมือนกันครับ อดีตนายกฯ มีตำแหน่งใหญ่โตกว่า แต่ความรู้สึกของผมก็เห็นว่าเขาเหมือนกับแฟนๆ ทุกคนที่นิยมชมชอบพวกเรา ไม่ว่าเป็นแฟนเพลงระดับไหนผมก็รู้สึกขอบคุณเหมือนกัน เพราะทุกคนคือแฟนๆ ของพวกเราครับ

ความรู้สึกของการมาเมืองไทยเมื่อ 10 ปีที่แล้วกับวันนี้ต่างกันอย่างไร ?
ตอนมาเมืองไทยเมื่อ 10 ปีก่อนผมตกใจมากครับ เพราะไม่รู้ว่าแฟนๆ จะรู้จักผม แต่ครั้งนี้ถึงผมจะเพิ่งมาแค่ 4 - 5 ชั่วโมง ผมก็รู้สึกได้ว่ามีผู้คนรักผมมากเหลือเกิน ผมรักประเทศไทยครับ

คุณคิดว่าแฟนๆ ของ X JAPAN ในตอนนี้กับเมื่อ 10 ปีก่อน แตกต่างกันตรงไหน ?
เมื่อ 10 ปีก่อนทุกคนเป็นแฟนที่วิเศษมากครับ และในตอนนี้ทุกคนก็เป็นแฟนเพลงที่วิเศษที่สุดตลอดกาล

อยากจะทำอะไรให้กับพวกเขาบ้าง ?
ผมอยากกอดพวกคุณครับ ( กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดด )มาย้อนดูความประทับใจกันอีกครั้ง กับคลิปคอนเสิร์ต The Last Live เมื่อปี 1997


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.