แฟนแห่ดาวน์โหลด นิยาย เพลงใหม่ โมเดิร์นด็อก จนเซิร์ฟเวอร์ล่ม!

| เปิดอ่าน


ห่างหายจากการออกอัลบั้มไปนานถึง 4 ปี กลับมาทั้งที โมเดิร์นด็อก เปิดตัวซิงเกิลแรกสุดที่ชื่อว่า นิยาย จากอัลบั้มใหม่ ทิงนองนอย แบบตามใจฉัน ด้วยการประกาศให้แฟนๆ ตัวจริงได้ทดลองฟังเพลงและมีไว้ในครอบครองก่อนอื่นใดทั้งสิ้น โดยสามารถดาวน์โหลดเพลงกันแบบฟรีๆ ผ่านทางเว็บไซต์ทางการของพวกเขานั้น ปรากฏว่า สาวกตัวจริงก็ทำเอา www.moderndog.biz ถึงกับเดี๊ยงไปหลายชั่วโมง จนแฟนๆ ต้องลุ้นกันตัวโก่งว่าจะดาวน์โหลดเพลงเป็นของตัวเองก่อนใครได้สำเร็จหรือไม่!

ล่าสุด ป๊อด- ธนชัย อุชชิน, เมธี- เมธี น้อยจินดา และ โป้ง- ปวิณ สุวรรณชีพ 3 สมาชิกแห่ง โมเดิร์นด็อก ได้เผยถึงเหตุการณ์นึกสนุกครั้งนี้ว่า “ยุคนี้อินเตอร์เน็ตเป็นของใกล้ตัวทุกคนจริงๆ และมันก็เป็นวิธีที่รวดเร็วทันใจที่สุดแล้วสำหรับให้แฟนๆ ของโมเดิร์นด็อกสามารถมีส่วนร่วมและเป็นเจ้าของเพลงใหม่ของเราได้โดยสะดวก พวกเราก็เลยบอกข่าววงในออกไปถึงเพื่อนๆ แฟนเพลง และก็ยังได้สื่อหลายๆ สื่อ ทั้งหนังสือพิมพ์ วิทยุ และอินเตอร์เน็ตช่วยประกาศเสริมให้อีกแรง จนผลตอบรับออกมาดีเกินคาดคือเว็บล่มครับ (หัวเราะ) หลายๆ คลื่นวิทยุเองก็ยังเข้าไปร่วมสนุกดาวน์โหลดเพลงกับพวกเราด้วย น่ารักมาก ขอบคุณทุกคนด้วยครับ

ที่ถามมาว่าเมื่อไหร่จะมีให้ฟังกันทางวิทยุบ้าง ตอนนี้ก็พร้อมให้ฟังกันแล้วทุกคลื่นครับ หรือถ้าใครถนัดออนไลน์ก็เชิญที่เว็บ www.moderndog.biz ได้ตลอด 24 ชั่วโมงนะครับ (ไม่ต้องกลัวเว็บล่ม)”

สำหรับซิงเกิล นิยาย ที่ปล่อยออกมาประเดิมอัลบั้มใหม่หลังจากหายไปนานถึง 4 ปี ทางวงก็เปิดเผยว่า ป็อด-ธนชัย อุชชิน ได้เขียนเพลงนี้จากช่วงเวลาแห่งการหันกลับมาทบทวนและมองชีวิตตัวเอง ที่ผ่านมาคืออะไร กำลังจะก้าวต่อไปไหน ในเสน่ห์ของเนื้อเพลงแบบโมเดิร์นด็อกอยู่ที่การใส่เนื้อร้องน้อยๆ แล้วปล่อยให้คนฟังเอาไปคิดต่อเองเยอะๆ ซึ่งเรามักจะพบถ้อยคำที่เปิดโอกาสให้คนฟังได้นำกลับไปคิดอะไรต่อเสมอๆ

ส่วนในภาคของดนตรี พวกเขายังนำกลิ่นอายแบบไทยๆ มาผสมกับสไตล์เฉพาะตัวของโมเดิร์นด็อก โดยมีเครื่องดนตรีไทยเดิมอย่าง เปิงมาง ตะโพน โทนชาตรี โดยศิลปิน วง ฟองน้ำ เป็นตัวชูโรงร่วมกับ กีตาร์ และเสียงร้องของป๊อด ซึ่งหลายคนก็ยังบอกด้วยว่าพวกเขาทำงานชิ้นนี้ออกมาได้อย่างน่าสนใจและสอดคล้อง

กระทู้ที่เกี่ยวข้อง

นิยาย...เพลงใหม่กิ๊กจาก โมเดิร์นด็อก...ไม่ธรรมดาจริงๆ ครับพี่น้อง

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.