อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ...ผู้ชายแบบ นัททิว

| เปิดอ่าน
เป็นตัวเต็งตั้งแต่ต้นและสร้างความฮือฮา เพราะต้องก้าวเดินออกจากบ้านไปในสัปดาห์ที่ 6 ของการแข่งขันในรายการ ทรู อะคาเดมี แฟนเทเชีย แต่แล้ว นัท V13 หรือ ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม ก็ได้รับการโหวตให้กลับเข้ามาในเกมใหม่จนในที่สุดก็สามารถคว้าแชมป์เป็นสุดยอดนักล่าฝันได้ตามโผ

ท่ามกลางความดีใจของหลายคนแต่ก็ยังมี ข่าวเม้าท์ มากมาย ทั้งเรื่องที่เขาได้แชมป์เพราะ นามสกุล ทิวไผ่งาม หน้าตาเท่านั้นจึงคว้าชัย หรือแม้กระทั่งกระแสข่าวที่เขาไม่ใช่ชายแท้...วันนี้ คม ชัด ลึก พาไปเปิดใจหนุ่มหน้าละอ่อนวัย 19 ปีคนนี้แบบทุกเรื่องราวเรื่องราวหลังคว้าแชมป์

วันนี้ชีวิตเปลี่ยนไปไหม
- ส่วนตัวรู้สึกชีวิตไม่ได้เปลี่ยนอะไรมาก เพียงแต่หน้าที่เท่านั้นที่ต่างไปจากเมื่อก่อน ชีวิตยังเหมือนเดิม นัทยังเป็นนัทคนเดิม มีพ่อแม่ไปส่งเวลาจะไปไหนก็ตาม และไปรับกลับ แต่กลายเป็นว่าแทนที่จะพาไปเรียน กินข้าว ก็จะเป็นการไปทำงาน แล้วจากคนที่ไม่มีใครรู้จักก็เป็นคนที่มีคนรู้จัก เหมือนอยู่ในที่แจ้ง ที่ว่าง มีแฟนคลับมาคอยให้กำลังใจ สนับสนุน

ออกจากบ้านครั้งแรกกับการออกจากบ้านในฐานะสุดยอดนักล่าฝันต่างกันไหม
- ต่างกันครั้งแรกออกจากบ้าน เพราะคะแนนโหวตต่ำสุด ยังไม่มีงานทำเยอะ เหงา ไม่มีอะไรทำ นั่งดูเพื่อนในบ้านตลอด คิดถึง อยากกลับไป อารมณ์จะออกแนวเศร้าๆ มืดๆ ครั้งนี้รายการจบแล้ว เสร็จสมบูรณ์ออกมาพร้อมกัน 12 คน เหมือนเรียนจบ ได้รับปริญญาแล้ว ออกมาดีใจ พร้อมที่จะทำงาน พร้อมที่จะเรียนรู้ต่อไป ไม่ได้โทนมืดเหมือนตอนนั้น กลายเป็นพร้อม สว่าง ดีใจ

ถูกมองว่าไม่ยุติธรรมเพราะนัทยังได้รางวัลเท่าเดิมทั้งที่เคยถูกโหวตออกไปแล้วครั้งหนึ่ง
- เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นผมไม่ได้กำหนด ผมแค่อยู่ภายใต้กติกาที่รายการกำหนดมา ซึ่งแต่ละซีซั่นก็มีกติกาไม่เหมือนกัน แค่พอดีว่าผมมาติดกับกติกาตรงนี้ในซีซั่นนี้ ผมไม่ได้มองว่าเสียหาย หรือเป็นแผล ก่อนเข้ามาก็คิดอยู่แล้ว ว่ารายการนี้ต้องมีเซอร์ไพรส์อยู่แล้ว แต่ไม่รู้เท่านั้นว่ามันจะเป็นอะไร

หลายคนเม้าท์ว่ามีการวางตัวไว้แล้วว่านัทจะได้เป็นแชมป์
- ดู เอเอฟ มาตั้งแต่ซีซั่นแรก แฟนพันธุ์แท้เอเอฟก็น่าจะรู้ผลที่ออกมา เพราะสายตาประชาชนส่วนใหญ่โหวตให้ นัทยังมั่นใจมากที่สุด ว่ารายการนี้ยุติธรรมที่สุด เพราะถ้ามีการวางตัวจริง เขาคงไม่เอานัทออกมาในสัปดาห์ที่ 6 หรอก เชื่อว่าเขาคงไม่ทำเรื่องที่เสี่ยงๆแบบนี้หรอก

นามสกุลมีส่วนไหมที่ทำให้เกิดกระแสข่าวมากมาย
- ยอมรับว่ามีส่วนแต่นัทไม่ได้ใส่ใจว่ามันเป็นแผล เพราะรู้ว่าความจริงเป็นยังไง บางคนมองว่านัทบ้านรวย ทั้งที่บ้านนัทธรรมดา แฟนคลับยังไปโพสต์ข้อความไว้เลยว่านึกว่าบ้านรวย พอไปสืบมาก็รู้ว่าไม่ได้รวย แล้วเขาก็มาชอบนัท เป็นแฟนคลับนัท เลยคิดว่าคนชอบเรา เพราะสิ่งที่เราคิด สิ่งที่เราพูด และนัทคิดว่าอีกหน่อยคนก็คงเข้าใจเราเอง

คิดว่าอะไรทำให้ได้เป็นสุดยอดนักล่าฝัน
- คิดว่าความมุ่งมั่นที่ไม่มีที่สิ้นสุดของนัท นัทตั้งใจมาตั้งแต่ดู เอเอฟ 1 ปักธงไว้เลย ว่านัทจะต้องเข้ามาตรงนี้ให้ได้ แล้วนัทก็เดินมาตามทางไม่ไขว้เขวไปไหน พอเข้าบ้านนัทก็มุ่งมั่นตั้งใจเรียน และคิดว่าคนดู ก็คงเห็นว่าเด็กคนนี้ไม่ได้มาแบบสมบูรณ์ครบร้อย แต่มีความตั้งใจ พยายาม มีการพัฒนาที่เป็นลำดับ

หลายคนมองว่าเพราะหน้าตา นัท ถึงได้แชมป์
- นัทเข้ามาในนี้คิดอย่างเดียวจะมาล่าฝัน ผู้ชมเขาจะโหวตให้เพราะอะไรก็แล้วแต่ผู้ชม นัทมีหน้าที่ทำตรงนี้ก็มุ่งไปข้างหน้าอย่างเดียว

อยากทำอะไรในวงการบันเทิง
- จะทำทุกอย่างที่ผู้ใหญ่ให้โอกาสอยากลองดูเพื่อเป็นการเรียนรู้ด้วย ว่านัทถนัดอะไรที่สุด ก่อนเข้ามานัทอาจจะอยากเป็นนักร้อง แต่พอเข้ามาได้เรียนรู้หลายๆ อย่าง เลยอยากรู้ว่าถ้าได้ทำจริงๆ แล้วจะไปรอดไหม

เตรียมตัวรับกับการเป็นข่าวมากน้อยแค่ไหน
- วงการบันเทิงเป็นอะไรที่ต้องมีข่าวรู้อยู่แล้ว ไม่เป็นไร นัทเป็นคนตั้งใจมุ่งมั่น จะคิดว่าเวลาเราเดิน อาจจะมีหนามเกี่ยวเราบ้าง แต่ก็แป๊บเดียว แล้วเราก็จะยังเดินต่อไปได้ เพราะขาเราไม่ได้หัก สุดท้ายเมื่อทุกอย่างผ่านไปแล้วเราหันกลับมามอง เราก็จะภูมิใจวันวานก่อนล่าฝัน

นัทเป็นเด็กอย่างไร
- เป็นเด็กเรียบร้อยมาก คุณครูเลือกให้เป็นหัวหน้าห้อง แล้วเวลานัทเห็นเพื่อนคุยกันไม่ได้ ต้องหันไปว่า เธออย่าคุยกันสิ เราฟังไม่รู้เรื่อง เวลาครูถามก็ชอบที่จะยกมือตอบคำถาม แต่ตอนเรียนประถมจะขี้อายมาก พูดหน้าชั้นก็ยังไม่กล้า จนมาถึงช่วงมัธยมก็จะเริ่มกล้าแสดงออก ชอบทั้งเต้น ทั้งร้องเพลง ชอบขึ้นเวทีมาก

คุณพ่อคุณแม่เลี้ยงมาอย่างไร
- คุณพ่อคุณแม่ก็เลี้ยงมาธรรมดา ให้ดูแลตัวเองได้ แต่ไม่ถึงขนาดอยู่คนเดียวได้ จะเป็นลักษณะถ้าอยากได้อะไร จะขอสตางค์พ่อแม่ไม่ได้ เพราะพ่อแม่จะสอนเสมอว่า บ้านเราไม่ได้รวยอะไร คือ นัทเรียนอยู่ สาธิต ม.เกษตรศาสตร์ เพื่อนบางคนรวยก็จะใช้ของดีๆ แต่พ่อแม่นัทให้รู้จักประมาณตน มีแค่นี้ก็ใช้แค่นี้ เก็บเงินซื้อเอง รู้จักอ่อนน้อมถ่อมตน วางตัวอย่าให้สูง สอนว่าอะไรควรไม่ควร แล้วให้โอกาสคิดเอง

บ้านไม่ค่อยรวยทำอะไร
- คุณแม่เป็นอาจารย์ เป็นครูธรรมดา คุณพ่อเป็นวิศวกรรับจ้างออกแบบ มีลูกตั้ง 3 คน นัทเป็นคนกลาง ซึ่งบ้านนัทพ่อแม่จะไม่เอาใจ หรือตามใจใครเป็นพิเศษ จะเลี้ยงให้ดูแลตัวเองได้ อยากได้อะไรก็ต้องหาเอง

เริ่มชอบงานในวงการบันเทิงตั้งแต่เมื่อไร
- ตั้งแต่ม.3 เพราะตอนนั้นร้องเพลงเล่นในห้องเรียน เพื่อนมาทัก ว่าร้องเพลงเพราะ เลยเริ่มหันมามองตัวเอง ว่าหรือเราจะร้องเพลงเพราะจริง ก็เลยเริ่มถลำลึก สนใจด้านนี้มาเรื่อยๆ

คุณพ่อคุณแม่สนับสนุนไหม
- ก่อนเข้าบ้านพ่อแม่ไม่สนับสนุนพอได้เข้ามาก็เริ่มไฟเขียว เริ่มสนับสนุนบอกให้ทำเต็มที่

เรื่องเรียนในวันนี้

เรื่องเรียนไปถึงไหนแล้ว
- ตอนนี้เรียน คณะบริหารธุรกิจปี2 ที่ ม.เกษตรศาสตร์ แต่หยุดไว้ก่อน เพราะอยากทำงานเต็มๆ ถ้างานซาลงก็จะกลับไปเรียน ช่วงงานโถมเข้ามาก็มุ่งตรงนี้ก่อน

ทำไมเลือกเรียนด้านนี้
- ตอนแรกอยากเรียน ดุริยางคศิลป์ ให้ตรงสายไปเลยแต่อย่างที่บอก พ่อแม่ไม่สนับสนุนเลย ไม่อยากให้เรียน เป็นอะไรที่ไม่แน่นอน นัทก็ฟัง คิดว่าบริหารธุรกิจเป็นอะไรที่กว้าง สามารถนำไปใช้ควบคู่กับอะไรก็ได้ รวมถึงวงการบันเทิง อาจจะเป็นดาราเปิดร้านอะไรของตัวเอง ก็น่าสนใจดี

เรียนไปแล้วเป็นอย่างไรบ้าง
- เรียนไปแล้วก็สนุกและยากดี

ถือว่าเป็นเด็กเรียนดีไหม
- เป็นเด็กเรียนกลางๆ เกรดเฉลี่ย 3 นิดๆ ไม่เกิน 3.5

ถูกเม้าท์ว่าเป็น เกย์

รู้สึกอย่างไรถูกมองว่าไม่ใช่ชายแท้
- นัทกลับมองว่ามันได้แสดงชัดเจนว่าเราก้าวเข้ามาในวงการนี้จริงๆ แล้วสินะ เพราะเหมือนกลายเป็นสัญลักษณ์ไปแล้ว ว่าผู้ชายที่เข้ามาในวงการนี้ต้องเจอกับข่าวนี้ นัทก็คิดไว้แล้ว ว่าถ้าเราเข้ามาก็คงเจอข่าวอะไรสักข่าวแน่ๆ แต่ไม่คิดว่าจะเป็นข่าวนี้ พอเป็นข่าวนี้ก็เออ...ข่าวนี้เอง เหมือนนัทตั้งใจ มุ่งมั่นที่จะมาทำงานตรงนี้ด้วยแหละ ก็เลยตั้งรับไว้ก่อน แล้วอีกอย่างนัทก็เป็นคนที่มีจิตใจเข้มแข็งพอ พอเจอข่าวอะไรก็ตอบได้

คิดว่าเพราะอะไรถึงถูกมองแบบนั้น
- อาจจะเป็นเพราะนัทไม่ใช่ผู้ชายสุดโต่งมากกว่าบุคลิกอาจจะไม่ใช่ผู้ชายแบบลุยโว้ยลุย แต่จะเป็นคนที่ชอบดูแลตัวเอง อยากให้ตัวเองดูดี ทาครีม ซึ่งผู้ชายวัยรุ่นทุกวันนี้ก็เป็นกันนะ เพียงแต่นัทอยู่ในที่แจ้งมากกว่าคนเลยสงสัย

คิดว่าเป็นเพราะท่าโค้งขอบคุณวันที่ได้แชมป์ด้วยหรือเปล่า
- ท่าโค้ง ก็เป็นท่าสากลของทุกประเทศวันนั้นในรอบชิงชนะเลิศ นัทโค้งเพราะอยากแสดงความเชื่อมต่อ จากตอนที่นัทถูกโหวตออกครั้งแรกในสัปดาห์ที่ 6 นัทก็โค้งก่อนออกไป เลยอยากทำให้เป็นจุดเชื่อมต่อ เป็นท่าที่คนคนหนึ่งเคยออกไปแล้วกลับมาประสบความสำเร็จได้อีก อีกอย่างหนึ่งที่นัทงงมาก คือ ท่าพับเพียบกราบขอบคุณ ซึ่งเป็นท่ากราบของไทย เป็นประเพณีไทยเวลานัทไปเยี่ยมผู้ใหญ่ นัทก็กราบ เวลาวันพิเศษนัทก็ยังกราบคุณพ่อ คุณแม่ นัทก็ไม่เข้าใจ ว่าทำไมคนถึงคิดแบบนั้น ทั้งที่เพียงแค่นัทอยากจะใช้ประเพณีไทยในการขอบคุณคนดู ไม่ได้ทำอะไรผิด

ข่าวนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ไหม
- ไม่ใช่เรื่องใหญ่เพราะนัทรู้ว่าอะไรเป็นอะไร และรู้ว่ามีคนรู้ว่าอะไรเป็นอะไรอีกเยอะ นัทจะมองกลุ่มที่เป็นกำลังใจให้นัท ไม่อย่างนั้นนัทก็จะกลับมาเครียดเอง

ยืนยันว่าวันนี้ยังมองสาวๆ อยู่
- ยังมองอยู่แต่ตอนนี้ขอมุ่งเรื่องงานก่อน

แล้วมีสาวๆ เข้ามาจีบเยอะไหม
- ก็ทั่วไปกลางๆ ไม่ถึงกับเยอะ เพราะเด็กๆ นัทก็หัวเกรียนๆ ไม่ได้ขนาดนี้ ตอนนี้ยอมรับว่าหน้าตาดีขึ้นกว่าเมื่อก่อน แต่ยังไม่ดีแบบอลังการนะ แค่ดีกว่าเมื่อก่อน

แล้วตอนนี้ล่ะมีผู้หญิงเข้ามาจีบหรือเปล่า
- ส่วนใหญ่จะมีแต่แฟนคลับที่เป็นผู้หญิงเยอะน่ารัก มาคอยพูดให้กำลังใจ ตั้งแต่รุ่นเด็กชั้นประถม ไปจนถึงรุ่นคุณป้า

สเป็คของนัทเป็นอย่างไร
- ชอบผู้หญิงมีเหตุผลไม่งงๆ ไม่ใช่อยู่ดีๆ มาถึงก็มาฟุดฟิดงอนใส่ ขอคนมีเหตุผลเข้าใจเรา ถ้าไม่มีเหตุผลคงรับมือไม่ไหว ส่วนภาพลักษณ์ภายนอกขึ้นอยู่กับความประทับใจครั้งแรก แต่ถ้าผมยาว ผมสวยจะได้ใจมาก

ถ้าในนิยามผู้ชายแบบนัท
- เป็นผู้ชายที่มุ่งมั่นมากคนหนึ่งเป็นคนอารมณ์อ่อนไหว อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ จะพยายามเข้าใจคน ร้องไห้เวลาอารมณ์อ่อนไหว แต่ถ้าเจออะไรเยอะๆ ก็จะมอง และคิดในแง่บวก ทำให้มีความสุขและผ่านมันไปได้


ชื่อจริง : ณัฏฐ์ทิวไผ่งาม
ชื่อเล่น : นัท
วันเกิด : 2 มิ.ย.2532
อายุ : 19 ปี
การศึกษา : ปี2 คณะบริหารธุรกิจ ม.เกษตรศาสตร์

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.