เตรียมเคลื่อนศพ ยอดรัก ไปวัดหาดแตงโม พร้อมจัดงานยิ่งใหญ่ 7 ต.ค.

| เปิดอ่าน


พี่น้องชาวพิจิตร ได้กำหนดที่แน่นอนแล้ว เคลื่อนศพขุนพลเพลงลูกทุ่ง ยอดรัก สลักใจ ออกจากวัดไร่ขิงไปวัดหาดแตงโม วันที่ 7 ต.ค. นี้ เมีย เอส-เกรียงศักดิ์ เซ็ง สามีถูกข้อหาอมเงินช่วยเหลือและรักเมียมากกว่าแม่

แฟนเพลงแห่สวดศพ พี่แอ๊ว- ยอดรัก สลักใจ ราชาลูกทุ่งชื่อดังยังแน่นศาลา วัดไร่ขิง ในขณะที่ล่าสุด เอส-เกรียงศักดิ์ และเมีย ถอดใจโดนข้อหาอมตังค์ ยกเงินให้แม่ (ลัดดา ไพรวัลย์) ดูแลทั้งหมด น้องออย หลานสาวจุดธูปถึงปู่ให้เข้าฝันย่าเพื่อบอกความจริง สมาคมชาวพิจิตร เผยเคลื่อนศพพี่แอ๊วกลับบ้านเกิดยิ่งใหญ่สมกับชื่อเสียงนักร้องดัง เตรียมมอบเงินที่ได้จากการจัดคอนเสิร์ต 7 แสนบาทที่ โรงแรมริเวอร์ไซด์ วันนี้เมื่อวันที่ 21 ส.ค. ที่วัดไร่ขิง ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานศพ พี่แอ๊ว- ยอดรัก สลักใจ พระเอกลูกทุ่งตลอดกาล ที่ได้เสียชีวิตลงด้วย โรคมะเร็งตับ เมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา สำหรับการสวดอภิธรรมนั้น เข้าสู่วันที่ 12 แล้ว ยังคงมีแฟนเพลง ประชาชนจากพื้นที่ใกล้เคียง และจากต่างจังหวัด หลั่งไหลกันมาเคารพศพอย่างไม่ขาดสาย โดยในวันนี้มี ร้านข้าวต้มเฮียเกียง, ยอดรักรีสอร์ท, คุณต้อย ศาลายา และคุณนคร รัตนชูโชค ร่วมเป็นเจ้าภาพ ส่วนการสวดอภิธรรมศพ จะสวดถึงวันที่ 24 ส.ค. ก่อนจะเก็บศพไว้ 60 วัน ที่วัดไร่ขิง และจะทำพิธีสวดพระอภิธรรมศพทุก 7 วัน จากนั้นจึงทำการเคลื่อนศพไปตั้งสวดอภิธรรมต่อ ที่วัดหาดแตงโม ต.งิ้วราย อ.ตะพานพิน จ.พิจิตร อีก 40 วัน และจะทำการพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีต่อไป

เอสและเมีย ถอดใจโดนข้อหาอมเงิน

เวลาประมาณ 18.00 น. เอส- เกรียงศักดิ์ ไพรวัลย์ พร้อมด้วย จ๋า-จารุวรรณ ลูกชายและลูกสะใภ้ของยอดรัก เผยต่อผู้สื่อข่าวถึงเรื่องการจัดการเงินที่ได้จากการบริจาค ว่า ตอนนี้ตนและเมียโดนครหาว่าอมเงินที่ได้จากการบริจาค ทำให้ตนไม่สบายใจ จึงยกให้แม่ดูแลเงินแทนทั้งหมด

'ที่ผ่านมารู้สึกไม่สบายใจเลยครับ ที่ผ่านมาผมและแฟนโดนผู้คนหาว่าอมตังค์จากการบริจาคของประชาชน ผมยังคิดในใจเลยว่า ขนาดผมเป็นลูกถ้าไว้ใจไม่ได้ แล้วจะไปไว้ใจใคร จนมาวันนี้ผมรู้สึกถอดใจกับเรื่องนี้จึงได้ให้แม่เป็นคนดูแลทั้งหมด'

ด้าน จ๋า-จารุวรรณ เผยเพิ่มเติมว่า 'ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยโกงใคร ทำไมต้องมาว่ากันขนาดนี้ด้วย คือมันเสียความรู้สึกมากค่ะ ใจจริงอยากจะเดินไปถามคนที่พูดเลยว่าทำไมถึงคิดแบบนี้ ทางครอบครัวหนูก็บอกว่าให้ใจเย็นๆ อยู่นิ่งๆ เพราะถ้าไปโวยวายมันก็มีแต่เสีย คือตอนนี้ก็ทนไม่ไหวแล้วกับคำที่คนหาว่าพี่เอสรักเมียมากกว่าแม่ เอสกับเมียอมตังค์ คือจะบอกว่าที่บ้านหนู ก็ทำธุรกิจฟาร์มกุ้ง และขายอุปกรณ์ก่อสร้าง ก็ถือว่ามีฐานะที่ไม่จำเป็นต้องมาทำแบบที่คนเขาว่ากัน หนูกับพี่เอสเราคบกันด้วยความจริงใจ ตอนนี้อยากให้งานศพจบเร็วๆ ปัญหาต่างๆ จะได้จบเสียที'น้องออยจุดธูปบอกปู่ให้เข้าฝันย่า

จากนั้น น้องออย- วรรณพร ไพรวัลย์ หลานสาวคนเดียวของยอดรักวัย 14 ปี เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนได้รับรู้ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น และไม่สบายใจเป็นอย่างมาก แต่ตนรู้สึกว่ายังเด็กอยู่จึงไม่กล้าที่จะออกความคิดเห็น ซึ่งวันนี้ตนได้จุดบอกปู่ให้มาเข้าฝันย่า ให้รับรู้ถึงเรื่องจริงต่างๆ ที่เกิดขึ้น

'ตั้งแต่คุณปู่ไม่สบายจนมาถึงวันที่ปู่เสีย หนูเป็นคนนึงที่ได้รับรู้ปัญหาต่างๆ แต่ก็พูดไม่ได้เพราะว่าหนูยังเด็ก ซึ่งที่ผ่านมารู้สึกไม่สบายใจเลยกับปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น วันนี้จึงได้มาจุดธูปบอกกับปู่ว่าให้มาเข้าฝันย่าเพื่อบอกให้รู้ถึงเรื่องจริงที่เกิดขึ้นและใครเป็นอย่างไร เพื่อให้ย่าไม่โดนหลอกลวงจากคนที่เข้ามาหาผลประโยชน์จากงานนี้'

สมาคมชาวพิจิตร เผย 7 ตุลาคม เคลื่อนศพ พี่แอ๊ว ยิ่งใหญ่

จากกรณีที่มีปัญหาการไม่ลงตัวในการ เคลื่อนย้ายศพ พี่แอ๊ว ไปยังจังหวัดพิจิตรบ้านเกิดนั้น ผู้สื่อข่าวจึงได้ทำการสอบถามไปยัง มนัส โนนุช หนึ่งในผู้ประสานงานของสมาคมชาวพิจิตร และเป็นผู้ที่อยู่ร่วมในการพูดคุยอยู่ด้วย ซึ่งนายมนัส เผยว่า 'ในช่วงค่ำก็ตกลงกันไม่ได้ตามที่เป็นข่าวออกไป แต่หลังจากนั้นประมาณ 3 ทุ่มก็มีการมาคุยกันใหม่อีกรอบ คนที่คุยก็มี คุณเสรี รุ่งสว่าง, คุณเอส เกรียงศักดิ์, คุณลัดดา ไพรวัลย์ ลูกและเมียของยอดรัก คุณไพบูลย์ ไพรวัลย์ พี่ชายคุณยอดรักและผม การพูดคุยครั้งที่ 2 นี้เป็นไปด้วยบรรยากาศที่ดีขึ้นกว่ารอบแรก และก็มีข้อสรุปว่า ในส่วนของการตั้งบำเพ็ญกุศลศพยอดรักที่วัดไร่ขิงจะตั้งอยู่ถึงวันที่ 6 ตุลาคม คือหลังจากบรรจุศพยอดรักในวันที่ 24 ส.ค. แล้วก็จะมีการตั้งศพอยู่ที่วัดไร่ขิงและมีการสวดพระอภิธรรมทุก 7 วัน จนกว่าจะถึงวันที่ 6 ตุลาคม และวันที่ 7 ตุลาคมจะมีพิธีเคลื่อนย้ายศพยอดรัก ไปที่วัดหาดแตงโม จ.พิจิตร อย่างยิ่งใหญ่ให้สมกับเป็นผู้สร้างชื่อเสียงให้ชาวพิจิตรส่วนพิธีการต่างๆ ที่วัดหาดแตงโมจะมีการพูดคุยกันอีกครั้ง ซึ่งท่าน พลตรี สนั่น ขจรประศาสน์ และท่าน ประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ ก็จะเข้ามาร่วมหารือด้วย ข้อสรุปเป็นอย่างนี้และเป็นการสรุปที่ทุกคนเห็นตรงกัน ผมว่าไม่น่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากนี้อีกแล้วในส่วนของเรื่องการมอบเงินที่ได้จากการจัดงานคอนเสิร์ตของสมาคมชาวพิจิตรที่ผ่านมาเมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 สิงหาคมนั้น เราได้เงินมา 7 แสนบาท ซึ่งตอนแรกจะมอบที่วัดไร่ขิงในวันศุกร์นั้น เราขอเปลี่ยนมามอบที่โรงแรมริเวอร์ไซด์ ในเวลา 6 โมงเย็นของวันศุกร์ที่ 22 สิงหาคม'

คนดังยังร่วมไว้อาลัย ยอดรัก ไม่ขาดสาย

จนมาถึงช่วง 19.00 น. บรรยากาศสวดพระอภิธรรม ในค่ำคืนวันที่ 21 ส.ค. เป็นไปอย่างราบลื่นโดยมี สมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิงแห่งประเทศไทย นำโดย ชาตรี ศรียาภัย, ร้านข้าวต้มฮุยเกรียง, ยอดรักรีสอร์ท, ต้อย ศาลายา และนคร รัตนโชค ร่วมเป็นเจ้าภาพ พร้อมทั้งเหล่านักร้องลูกทุ่งและดาราร่วมถวายผ้าบังสุกุล อาทิ ฤทธิ์ ลือชา, เอกพัน บรรลือฤทธิ์, ทอมมี่ เถิดเทิง, ดำรง วงศ์ทอง พร้อมด้วยเหล่าแฟนเพลงที่เดินทางมาร่วมเคารพศพเป็นจำนวนมาก

เจ้าภาพงานศพ
- 22 ส.ค.พรรคประชาธิปัตย์, นักจัดรายการวิทยุสงขลา
- 23 ส.ค.ไวพจน์ เพชรสุพรรณ, สมชาย ทองขาว, สมุนไพรวังพรม
- 24 ส.ค.เสรี รุ่งสว่าง, ไก่ ไอดิน

โปรแกรมคอนเสิร์ต
- 21 ส.ค. กระต่ายขาว, ดาวรุ่ง ขวัญใจ ไมตรี, เพชร สรภพ, อีฟ อรวรรณ
- 23 ส.ค. วงยอดรักตั้งแต่ยุคแรกจนถึงยุคปัจจุบัน เต็มวง, อัมพร แหวนเพชร, นก พรพนา, ชุติมา หลานย่าโม, ลูกนก สุภาพร
- 24 ส.ค. ตลกจากสมาคมตลกฯ

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.