แม็กซ์ ปรับแผนหนี ฮอตเวฟ แซง เวอร์จิ้น

| เปิดอ่าน


ปรับใหญ่อีกครั้งสำหรับคลื่น แม็กซ์ 94.5 เอฟเอ็ม ของ บริษัท สกาย-ไฮ เน็ตเวิร์ค จำกัด ในเครือ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปลี่ยนทั้งโลโก้ ปรับทั้งพีเจ (โปรแกรม จ๊อกกี้) เพิ่มรูปแบบใหม่ พร้อมชูคอนเซ็ปต์ ไอ ฟีล แมกซ์ (I Feel Max) เพื่อตอบสนองกลุ่มผู้ฟังได้แก่ วัยรุ่น นักศึกษา อายุ 12-21 ปี

โดย คมสันต์ เชษฐโชติศักดิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ตั้งเป้าว่าจะทำให้ในปีหน้าเรตติ้งของคลื่นนี้แซงคลื่น ฮอตเวฟ ขึ้นมาอยู่อันดับ 2 แทนที่คลื่น เวอร์จิ้น ฮิตซ์ ให้ได้

"ตอนนี้ในกลุ่มคนฟังเฉลี่ยใกล้เคียงกัน เรตติ้งคลื่นเรากับคลื่น ฮอตเวฟ มาเป็นที่ 3 โดยมีคลื่น ซี้ด 97.5 มาเป็นอันดับ 1 และคลื่น เวอร์จิ้น ฮิตซ์ มาเป็นอันดับ 2 เราหวังว่าการปรับกลยุทธ์ใหม่ครั้งนี้จะทำให้เรามีเรตติ้งขึ้นมาอยู่อันดับ 2 ในปีหน้า ขณะนี้หลังจากเราย้านเลขคลื่นจาก 88.5 มาเป็น 94.5 ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ จากช่วงก่อนที่เรามาฐานคนฟังอยู่ที่ 8 หมื่น ตอนนี้ขึ้นมาอยู่ที่ 3 แสน ใกล้เคียงกลับคลื่นเก่าที่มีฐานคนฟังอยู่ที่ 3 แสนกว่าคน

ครั้งนี้ผมมองว่าเราไม่ได้ปรับใหญ่อะไร เพียงแต่เราเติมบางอย่างลงไปให้เต็มมากกว่า คอนเซ็ปต์ใหม่มาจากพอเราพูดถึงวัยรุ่นเราก็จะนึกถึงความสนุก ความเป็นตัวของตัวเองแบบเลยขีดจำกัด ความทันสมัย ไม่ชอบอะไรซ้ำซาก จากคอนเซ็ปต์เลยเป็นที่มาโลโก้และรูปแบบใหม่ที่เกิดขึ้น อย่างตัวพีเจก็มีการเปลี่ยนเกือบยกเซต โดยมีคนเดิม 5 คน นอกนั้นเป็นพีเจใหม่โดยเน้นความเป็นตัวของตัวเอง มีคาแรกเตอร์ชัดเจน และเข้ากับคนได้ง่าย

ส่วนรูปแบบการจัดรายการ ก็จะแบ่งเป็นช่วง ช่วงละ 3 ชั่วโมง โดยทุกชั่วโมงสุดท้ายของแต่ละช่วงจะมีการเปิดเพลงตามคำขอ 12 เพลงรวด อีกทั้งในวันเสาร์-อาทิตย์ ยังเพิ่มการเปิดเพลงต่อเนื่อง มากถึง 200 เพลงอีกด้วย นอกจากนี้ในช่วงเวลาตี 1-6 โมงเช้า เรายังเพิ่มช่วงให้แก่คอเพลงร็อก โดยจะเป็นการเป็นเพลงร็อกตลอดช่วงเวลา"

หัวเรือใหญ่สกาย-ไฮ บอกว่า การปรับโฉมครั้งนี้เริ่มไปเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งการตอบรับก็จะมีคำถามเข้ามามากมาย ว่าทำไมถึงเปลี่ยน เรื่องนี้คงต้องใช้เวลา ส่วนเรื่องการเปิดเพลงตามคำขอ คนส่วนใหญ่จะชอบเพราะอยากฟังอะไรก็ได้ฟัง

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.