ลูก ยอดรัก โต้! ไม่มีงานทำ พ่อเมืองพิจิตรเตรียมจัดคอนเสิร์ต 10 คืนรวด!

| เปิดอ่าน


ลูกชายยอดรัก โต้! กรณีโดนโพสต์ด่าในเว็บ กล่าวหาไม่มีงานทำ คอยแต่แบมือขอเงินคนอื่น ลั่นมีบริษัทของตัวเองไม่ใช่อย่างที่คนอื่นเข้าใจและเรื่องงานศพพ่อมีผู้ใหญ่คอยจัดการให้เอง ขณะเดียวกันนักร้องลูกทุ่งชายหญิงกว่าร้อยชีวิตจัดคอนเสิร์ตหาเงินช่วยครอบครัวนักร้องดัง ส่วนบรรยากาศที่วัดไร่ขิงแฟนเพลงยังมาร่วมงานศพยอดรักไม่สร่างซาแม้จะเจออุปสรรคฝนกระหน่ำ

เมื่อวันที่ 17 ส.ค. ที่วัดไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม สถานที่จัดงานศพของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ยอดรัก สลักใจ หรือนายนิพนธ์ ไพรวัลย์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้ามีแฟนเพลงเดินทางมาเคารพศพกันอย่างไม่ขาดสาย แม้จะมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ขณะที่ซีดีผียังมาตั้งวางขายกันเกร่อเหมือนเดิม และในวันนี้ทางวัดได้ทำอาหารเลี้ยงผู้ที่เดินทางมาร่วมงานศพด้วย

อีกด้านหนึ่งที่ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ บางกะปิ ตั้งแต่เวลา 13.00 น. ไปจนถึง 21.00 น. วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการจัดคอนเสิร์ตเพื่อหาเงินช่วยครอบครัวยอดรัก โดยมีเหล่าศิลปินเพลงลูกทุ่งชื่อดังจากทุกค่ายเพลงไม่ว่าจะเป็นรุ่นเก่าหรือรุ่นใหม่กว่าร้อยชีวิต ขึ้นเวทีสลับสับเปลี่ยนร้องเพลงโชว์ อาทิ สดใส รุ่งโพธิ์ทอง, ไวพจน์ เพชรสุพรรณ, สุนารี ราชสีมา, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, มนต์สิทธิ์ คำสร้อย, ไชยา มิตรชัย และ รุ่ง สุริยา โดยมีแฟนเพลงซื้อบัตรเข้าไปชมกันเป็นจำนวนมาก

ขณะที่ นายเกรียงศักดิ์ ไพรวัลย์ ลูกชายของยอดรัก ได้มาคอยมอบรูปภาพของพ่อ แจกให้แฟนเพลงที่มาร่วมงาน พร้อมกับให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมีการโพสต์ด่าตัวเองทางเว็บไซต์ โดยกล่าวหาว่าไม่ยอมทำงานทำการ เอาแต่แบมือขอเงินคนอื่นว่า งานทั้งหมดที่จัดให้พ่อมีผู้ใหญ่เป็นคนดำเนินการเองทั้งหมด และตนไม่ใช่ไม่มีงานทำ โดยตนเปิดบริษัทของตัวเอง ไม่ใช่อย่างที่คนอื่นเข้าใจ จึงอยากให้แฟนเพลงของพ่อเข้าใจด้วย

ส่วนบรรยากาศที่วัดหาดแตงโม ต.งิ้วราย อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร ยังมีการนิมนต์พระสงฆ์มาสวดทุกวันพระจนกว่าศพของยอดรัก จะมาที่วัดหาดแตงโม ขณะเดียวกัน พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ รองนายกรัฐมนตรี ยังได้ส่งพวงหรีดมาร่วมไว้อาลัยแก่ยอดรักที่วัดหาดแตงโมด้วย

พ่อเมืองพิจิตรลุยจัดคอนเสิร์ต แด่ ยอดรัก สลักใจ 10 คืนรวด

นายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เปิดเผยว่า หลังจาก ยอดรัก สลักใจ ได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2551 ที่ผ่านมา ขณะนี้ศพได้ตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่ วัดไร่ขิง จังหวัดนครปฐม ในส่วนของจัง หวัดพิจิตร จะมีการจัดคอนเสิร์ตให้กับยอดรัก พร้อมกับงานแข่งเรือพิจิตร ซึ่งไม่เกี่ยวกับคอนเสิร์ตของสมาคมชาวพิจิตร โดยจะเป็น ฟรีคอนเสิร์ต ซึ่งจะจัดทุกคืนโดยเชิญนักร้องลูกทุ่งชื่อดังมาทำการแสดง ตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคมถึงวันที่ 7 กันยายน ที่วัดอารามหลวง อำเภอเมืองพิจิตร โดยทางจังหวัด จะนำรูปถ่ายของยอดรัก มาตั้งโต๊ะ มีตู้รับบริจาค เงินทั้งหมด จะนำไปช่วยเหลือครอบครัวของยอดรัก โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

นอกจากนี้ทางจังหวัดพิจิตร ยังได้รับการติดต่อจากสมาคมชาวพิจิตรที่จะมาจัดคอนเสิร์ตเพื่อช่วยครอบครัวยอดรัก ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 30 สิงหาคม ที่หน้า อบจ.พิจิตร ส่วนจะมีนักร้องคนไหนมาบ้างคงเป็นส่วนของเขาที่จัดมา

ผู้ว่าฯ พิจิตร กล่าวว่า ส่วนกรณีที่ทางจังหวัดจะทำพิพิธภัณฑ์ให้ยอดรักนั้น สัปดาห์หน้าทางจังหวัดจะจัดประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหารือในการทำห้องพิพิธภัณฑ์ของยอดรัก นักร้องลูกทุ่งชื่อดังไว้เป็นอนุสรณ์ อีกทั้งจะนำประวัติต่างๆผลงานเพลง กว่า 4,000 เพลง มาเก็บไว้ให้เด็กหรือเยาวชน มาดูเพื่อนำไปเป็นต้นแบบที่นายกย่อง นอกจากนี้ทางจังหวัด อาจสร้างหุ่นขี้ผึ่งให้ยอดรักไว้ในห้องพิพิธภัณฑ์ โดยทางจังหวัดจะนำงบประมาณมาสร้างกันเอง

ด้าน นายบุญเลิศ ไพรวัลย์ พี่ชายยอดรัก สลักใจ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการนำศพของยอดรักกลับจังหวัดพิจิตร ว่า คาดว่าไม่เกินวันที่ 20 สิงหาคมนี้ จะทราบแน่นอนว่า จะนำศพกลับมาวันที่เท่าไร เพราะต้องคุยกับครอบครัวทั้งหมดก่อน ส่วนการก่อสร้างวิหาร เพื่อเก็บรูปปั้นของยอดรัก คาดว่าจะต้องสร้างเสร็จก่อนจะนำศพของยอดรักมา

เมื่อถึงวันที่จะนำศพมาตั้งก็จะนำรูปปั้นยอดรักมาพร้อมกันทีเดียว โดยการก่อสร้างจะแยกเป็นวิหารหลวงพ่อเงิน 1 วิหาร และวิหารของยอดรัก 1 วิหาร ซึ่งจะแยกออกจากกัน โดยทั้ง 2 วิหารใช้งบประมาณ 700,000 บาท ค่าใช้จ่ายจำนวนนี้ครอบครัวยอดรักเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก เดลินิวส์ออนไลน์ และ คมชัดลึก.เน็ท

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.