ไอซ์ ตัวแทนประเทศไทย ร่วมงาน Asia Song Festival 2008

| เปิดอ่าน
KOFICE ( องค์กรส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมนานาชาติแห่งเกาหลี ) เปิดเผยว่า ... ในวันที่ 4 ตุลาคม 2551 เวลา 18.00 - 22.00 น. เป็นต้นไป ที่สนามกีฬาฟุตบอลโลกเกาหลี ( Seoul World Cup Stadium ) จะมีการรวมพลของศิลปินกว่า 15 ทีมจากทั้งหมด 12 ชาติ ในงานภายใต้ชื่อ Asia Song Festival 2008 ... โดยงานนี้จะเป็นการร่วมมือกันระหว่าง KOFICE, กรุงโซล, กระทรวงวัฒนธรรม และ องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี


สำหรับงาน Asia Song Festival 2008 นับเป็นครั้งที่ 5 แล้ว เมื่อย้อนกลับไปตั้งแต่การจัดงานขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2004 ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเวทีของ Asia Song Festival ก็ได้เปิดสเตจต้อนรับศิลปินผู้มีชื่อเสียงจากประเทศต่างๆ มากมายมาโดยตลอด และสำหรับเวทีนี้ยังนับเป็นอีกหนึ่งเวทีที่ได้รับความสนใจจากแฟนๆ ทั่วทั้งเอเชียว่า เป็นงานรวมศิลปินที่ใหญ่ที่สุดในรอบปีอีกด้วย


สำหรับในปีนี้ศิลปินที่จะมาร่วมสร้างความสุขประกอบไปด้วย ทางฝั่งเกาหลี ทงบังชินกิ ( TVXQ ) ศิลปิน 5 หนุ่มอันดับหนึ่งของเกาหลี ถัดมากับกลุ่ม 9 สาวแห่งความสดใส โซนยอชิแด ( Girls' Generation ) ในขณะที่ทางญี่ปุ่นส่งวง W-inds สุดโด่งดังเข้าร่วมงาน ประเทศจีนส่ง หูเยี่ยนปิง ( Anson Hu ) นักร้องแนว R&B บัลลาดชื่อดัง ไต้หวันส่งวงไอดอลชื่อดัง เฟยหลุนไห่ ( Fahrenheit ) ส่งทางด้านฮ่องกงส่งเจ้าแม่แฟชั่น เซ็กซี่ไอค่อน Karen Mok เข้าร่วมงาน


ในขณะที่ประเทศไทยของเรา ก็มีส่งศิลปินนักร้องอารมณ์ดีอย่าง ไอซ์ - ศรัณยู วินัยพานิช ได้ร่วมแจมในเวทีนี้ด้วย ต่อเนื่องไปกับนักร้องเวียดนามอย่าง Ho Quynh Huong และ Rivermaya จากประเทศฟิลิปินส์ ที่กวาดรางวัลศิลปินยอดเยี่ยมจากงาน MTV Asia Awards ส่วนประเทศอินโดนีเซียนั้นส่งนักร้องที่ได้รับฉายาว่าเป็น Britney Spears อินโดนีเซีย อย่างสาว Agnes Monica ร่วมงานด้วย


นอกจากนี้ภายในงาน Asia Song Festival 2008 ยังได้เปิดโอกาสให้ศิลปินนักร้องหน้าใหม่อีกปีละ 1-2 ทีมเข้าร่วมงานด้วย ซึ่งในงานนี้ก็มี 2 ศิลปินจากเกาหลีและญี่ปุ่นในช่วงอายุ 10-20 ปี ซึ่งประกอบไปด้วย 5 หนุ่ม SHINee จากประเทศเกาหลี และ 7 สาววัยใส Berryz Kobo จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในเวทีเดียวกันนี้สำหรับปีที่แล้วผู้ที่ได้รับโอกาสขึ้นโชว์ก็คือ วงจากเกาหลีอย่าง F.T. Island และศิลปินเดี่ยวจากประเทศไทยอย่าง เจมส์ - เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ นั่นเอง


นอกจากเวทีคอนเสิร์ตหลักแล้ว ยังมีกิจกรรมอย่าง Eve Event Concert ซึ่งจะสามารถจุคนได้ 10,000 คน ( ในส่วนของ Peace Plaza ) ซึ่งจะมีศิลปินหน้าใหม่ในเอเชียเข้าร่วมงานด้วยเช่น YOGA จากไต้หวัน, Joocie Guo Mei Mei จากฮ่องกง, BX, เป๊ก - ผลิตโชค จากประเทศไทย ก่อนจะปิดท้ายด้วย Rynn Lim จากมาเลเซีย


โดยเฉพาะในปีนี้มีความพิเศษตรงที่ทางผู้จัดนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปี ที่รวบรวมเอาศิลปินชื่อดังจากต่างประเทศมารวมกันมากมาย รวมถึงศิลปินจากเกาหลีเอง ซึ่งในปีที่แล้วมีผู้ร่วมชมที่เป็นต่างชาติมากถึง 4,000 คน แต่สำหรับในปีนี้ทางผู้จัดตั้งเป้าว่าจะมีผู้ชมต่างชาติเดินทางมาชมคอนเสิร์ตอีกนับ 10,000 คน และที่สำคัญเมื่อนับรวมกับแฟนๆ จากประเทศเกาหลีแล้ว งานนนี้ตั้งเป้าผู้ชมทั้งหมดรวมกว่า 60,000 คน เต็มความจุกันไปเลยทีเดียว !!ยังคงเหมือนเดิมกับงาน 4 ครั้งที่ผ่านมา คอนเสิร์ตในครั้งนี้จะเป็นฟรีคอนเสิร์ต และสามารถติดตามรายละเอียดการรับบัตรได้ตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของงานนี้อย่าง www.asf.or.kr

สนับสนุนเนื้อหาข่าวโดยArtist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.