AF5 ปิดฉากเสมอตัว นัททิว ซิวตำแหน่งแชมป์นักล่าฝันคนที่ 5

| เปิดอ่าน
ได้ดีเพราะโอเลย์! นัททิว ซิวตำแหน่งสุดยอดนักล่าฝันแห่งซีซั่นที่ 5 ไปครองตามคาด เผยสุดช็อคไม่คิดว่าจะมาถึงแชมป์ทั้งที่เคยถูกโหวตออกไปแล้ว เหล่านักล่าฝันทั้ง 16 ชื่นมื่นพร้อมหน้ารวมตัวโชว์คอนเสิร์ตบนเวทีอิมแพค อารีน่า สั่งลารายการทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 5 ปิดฉากอำลาผู้ชมไปเรียบร้อยแล้ว กับตลอดเวลา 2 เดือนที่ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในทางลบมากที่สุดนับตั้งแต่มีรายการมาเลยทีเดียว เพราะกว่าจะได้ 5 นักล่าฝันที่ได้อยู่จนถึงสัปดาห์สุดท้ายนี้ ก็มีเหตุการณ์ต่างๆ นานาเกิดขึ้นในบ้าน AF5 ทุกสัปดาห์

จาก 16 นักล่าฝันที่ผ่านเข้ามาเรียนรู้ในบ้าน AF5 มาจนถึง 12 ตัวจริงในการแข่งขัน ก่อนจะถึง 5 คนสุดท้ายในสัปดาห์นี้ ทั้ง ปั๊ม V8, กู๊ด V10, รอน V12, นัท V13 และ กี๋ V14 ก็ทำให้เกิดการคาดการณ์รวมถึงการเก็งออกมาว่าใครมีสิทธิ์ที่จะคว้าตำแหน่งแชมป์มากที่สุด หลังจากที่ หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม หมอดูหน้าใหม่ไฟแรงแห่งวงการก็ได้มีการออกมาทายทักว่าบนเวที AF5 สัปดาห์สุดท้ายนี้ ดูแล้ว กี๋ และ กู๊ด มีราศีและมีลุ้นตำแหน่งแชมป์มากที่สุด ในขณะที่มุมของแฟนคลับประจำรายการนั้น เสียงเชียร์ของ ปั๊ม V8 และ นัททิว V13 ดูจะทวีความแรงขึ้นเรื่อยๆ จนยากจะฟันธงได้ว่าใครคือผู้ที่จะคว้าตำแหน่งแชมป์ไปครอบครอง สำหรับเวทีที่ยึดคะแนนเสียงของมหาชนเป็นหลักเช่นนี้

และในสัปดาห์นี้ นักล่าฝัน 5 คนสุดท้าย ก็ได้ย้ายวิกไปขิงชัยในตำแหน่งนักล่าฝันกันที่เวทีใหญ่ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี เป็นเวทีตัดสินหาตัวจริงแห่งซีซั่นที่จะก้าาวไปเป็นดาวประดับวงการบันเทิงคนต่อไปคืนสู่เหย้าชาว AF5 ทรู ใจกว้าง ชวน เบนซ์- เบียร์- เดียร์- แนน ขึ้นเวทีสั่งลาอีกครั้ง

ในสัปดาห์สุดท้ายนี้ ยังถือเป็นสัปดาห์ของการพบกันครั้งสำคัญที่บรรดานักล่าฝันที่ไปไม่ถึงดวงดาวทุกคนกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง โดยเฉพาะการกลับมาอีกครั้งของ เบียร์ V2, เบนซ์ V4, แนน V7 และ เดียร์ V11 ที่ได้ขึ้นโชว์เพลงร่วมกันตามที่แฟนๆ เรียกร้องอยากชม ในขณะที่ 7 นักล่าฝันทั้ง พริ้ง, แต๊ป, มิกกี้, หนิม, ว่าน และ กรีน ก็กลับมารวมตัวร้องเพลงเปิดรายการในเพลง เล่าสู่กันฟัง ให้แฟนคลับได้มีความสุขกันอีกครั้ง

5 นักล่าฝันชิงดำ ตามโจทย์เพลงถนัด

นักล่าฝันคนแรกที่ขึ้นเวทีตัดสินในคินนี้คือ กู๊ด V10 สาวเสียงดีมีคุณภาพเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่จนถึงรอบสุดท้าย มากับความมั่นใจในเพลง Greatest Love of All เพลงสากลโชว์พลังเสียงแนวถนัด และเพลง สักวาปากหวาน ที่ กู๊ด ฉีกแนวนำเพลงสไตล์ร็อคมาร้องบนเวทีรอบตัดสิน

ตามมาด้วยโชว์ของอีกหนึ่งว่าที่แชมป์ กี๋ V14 ที่เลือกเพลงตรงตัว อย่าง นาทีสุดท้าย และไม่ลืมที่จะเลือกงานของ บอดี้สแลม มาโชว์ในรอบชิงกับเพลง ความเชื่อ ที่เจ้าตัวยังคงเชื่อว่าทำออกมาได้ดีเช่นเคย

อีกหนึ่งหนุ่มเสียงนุ่มมาดคุณชายแห่งซีซั่น นัท V13 ก้เลือกโจทย์เพลงที่บ่งบอกความเป็นตัวเองเหลือเกินกับเพลงสากลอย่าง Go The Distance โชว์เสียงกังวานของตัวเอง กับอีกหนึ่งเพลงที่ฉีกแนวเดิมๆ ของ นัททิว แต่กำลังจะกลายเป็นไฟท์บังคับกับเพลงร็อค ที่นัท เลือกเพลง ข้าน้อยสมควรตาย มาวาดลวดลายที่ท้าทายบนเวที

ต่อกันด้วยนักล่าฝันที่ถูกกรี๊ดมากที่สุด แม้เสียงกรี๊ดของแฟนคลับจะขัดกับความรู้สึกของมหาชนอย่าง ปั๊ม V8 ที่ถือว่าคืนนี้ทำโชว์ออกมาได้ดีพอสำหรับเวทีใหญ่ระดับอิมแพค อารีน่า กับเพลง คนไม่เอาถ่าน และเพลง สักวันฉันจะดีพอ

ก่อนจะส่งท้ายด้วยหนุ่มเอวสะท้าน รอน V12 ที่มากับเพลงใสๆ ทั้งในแบบแดนซ์อย่าง Fight For You ที่ส่ายลีลานักเต้นสุดสะบัด จนทำให้คอมเมนเตเตอร์ แหม่ม- พัชริดา ชมเปาะว่า รอน นำเอาทุกแบบฝึกหัดในบ้านเอเอฟออกมาโชว์ได้ครบถ้วน และเพลงซึ้งๆ หากไม่มีเธอวันนั้น คงไม่มีฉันในวันนี้
ปิดโหวตปั๊บประกาศผลฉับไว นัททิว ซิวแชมป์ AF ตามความคาดหมาย

หลังช่วงคอนเสิร์ตดำเนินไปแบบฉับไวไม่เยิ่นเย้อ ก็ถึงเวลาประกาศผลที่ทุกคนรอคอยมาตลอด 2 เดือนเต็มๆ ว่าใครคือสุดยอดนักล่าฝันคนล่าสุดแห่งรายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ในซีซั่นนี้ ซึ่งรางวัลที่นักล่าฝันทั้ง 5คนจะได้รับก็ลดหลั่นกันไป โดยที่ สุดยอดนักล่าฝันจะได้รับรางวัลคอนโดมิเนียมพร้อมเงินรางวัลรวมมูลค่า 5,350,000 บาท, อันดับ 2 รับรถยนต์มาสด้า 3 (5 ประตู) และเงินเติมน้ำมันฟรี 3 ปี มูลค่า 1,381,100 บาท, อันดับ 3 รับรถยนต์มาสด้า 3 (4ประตู) มูลค่า 968,000 บาท ซึ่งรวมมูลค่าของรางวัลทั้งหมดที่ 12 นักล่าฝันจะได้รับเกือบ 9 ล้านบาท และรางวัลถัดไปจนถึงรางวัลที่ 12 ก็จะได้โทรทัศน์สีแอลซีดี โซนี่ บราเวีย ไปครอบครองคนละ 1 เครื่องเท่าๆ กัน

ซึ่งผลการตัดสินที่ระทึกใจ ก็ออกมาดังนี้ คือ สุดยอดนักล่าฝัน ได้แก่ นัท V13 หรือ ณัฎฐ์ ทิวไผ่งาม หนุ่มหน้าใสจากรั้วเกษตรศาสตร์ที่พาความหล่อใสสะอาดมากวาดคะแนนโหวตจากแฟนๆ รายการมากที่สุด ตามด้วย รองอันดับ 1 รอน V12, รองอันดับ 2 ปั๊ม V8, รองอันดับ 3 กู๊ด V10 และ รองอันดับ 4 กี๋ V14 โดยทันทีที่ถูกประกาศออกมาว่าเป็นตัวเองที่คว้าตำแหน่งสุดยอดนักล่าฝันไปครอง หนุ่มนัทก็บรรจงโค้ง 4 ทิศอย่างสง่างามตามสไตล์ของตัวเองเพื่อเป็นการขอบคุณแฟนๆ ที่เทคะแนนโหวตล้นหลามจนทำให้ได้ตำแหน่ง สุดยอดนักล่าฝันคนที่ 5 แห่งรายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ไปครอง

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.