AF5 concert week 10

| เปิดอ่าน
เข้มงวดขึ้นทุกทีกับเวทีล่าฝันอย่าง ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 5 มาถึงวีคที่ 10 กันแล้วนักล่าฝันก็เลยเจอโจทย์เพลงสุดหิน กับเพลงเกาหลีสุดฮฮต เพื่อทดสอบความสามารถของเหล่านักล่าฝันทั้ง 7 คนซะเลย แถมวีคนี้แต่ละคนก็มีชื่อเกาหลีกับเขาด้วย ซึ่งแค่ชื่อก็บอกความเป็นตัวเองได้อย่างดี

โดยในวีคนี้ได้ ไก่- สุธี แสงเสรีชน, ปั๋ง ประกาศิต โบสุวรรณ และ ชมพู ฟรุ๊ตตี้ นั่งแท่นคอมเม้นต์เตเตอร์ประจำสัปดาห์ คอนเสิร์ตในวีคนี้เริ่มโชว์แรก ก็เป็นโชว์น่ารักๆ ของ 3 สาว มิกกี้ V6, กู๊ด V10 และ กรีน V16 กับเพลง Tell Me ของสาวๆ Wonder Girls ต่อด้วยโชว์เดี่ยวที่เริ่มจาก รอน V12 ในชื่อเกาหลีสุดจั๊กจี้ ดำ มัน ยิม (เพราะหนุ่มรอนเป็นคนชอบยิ้ม หน้าดำ และมันมาก ) ที่มาโชว์สเต๊ปแดนซ์เท่ห์ๆ สไตล์เกาหลี ให้สาวๆ ได้กรี๊ดกัน ในเพลง Full of Happiness เพลงสนุกๆ ของ Super Junior แม้แต่คอนเม้นท์เตเตอร์ทั้ง 3 ต่างก็ชมลีลาท่าเต้นที่ทั้งพลิ้ว ทั้งเท่ห์ เต็มร้อยไปเลย

ต่อด้วยโชว์จากหนุ่มมาดนุ่ม นัท V13 หรือ เรอดังจัง (เวลาอยู่ในบ้านหนุ่มนัททิวชอบเรอเสียงดังทำเอาเพื่อนๆ วงแตก) ที่ดูจะถูกใจกับโจทย์เพลงในสัปดาห์นี้เป็นที่สุด เพราะว่าเป็นแนวถนัดของหนุ่มนัทเลยทีเดียวกับเพลง Come Back to Me ของ Se7en แถมงานนี้ยังได้ ครูเป็ด วาเนสซ่า และทีมเทรนเนอร์มาเป็นแดนเซอร์ให้อีกต่างหาก ต่อด้วย กรีน V16 หรือ ป๊าก พา จน (เพราะปากของเธอเคยทำให้เพื่อนในบ้านหวิดมีเรื่องกันมาแล้ว) ที่มาในเพลง Sha La La เพลงประกอบซีรี่ย์ดังอย่าง Full House และ กู๊ด V10 หรือ นอน ยัน เย็น (เพราะเธอคนนี้เอะอะอะไรก็นอน) กับเพลง I Think I จากซีรี่ย์เรื่องเดียวกัน ซึ่งในเพลงนี้ หนูกู๊ด ก็โชว์พลังเสียงสะกดคนดู แม้แต่ไก่ สุธี ยังบอกว่า กล้าพูดได้เต็มปากว่าเธอมีรัศมีฉายแววเป็นนักร้องซะแล้ว ทำเอาสาวกู๊ดยิ้มหน้าบาน

ต่อด้วย กี๋ V14 เจ้าของฉายา อำ จัง แก ด้วยนิสัยชอบอำเป็นที่หนึ่ง ที่มาในเพลงซึ้งอย่าง I’m a Fool เพลงจากซีรี่ย์ดังเรื่อง Princess Hours เพลงนี้นายกี๋มีแดนเซอร์สาวสุดเซ็กซี่ ที่ทั้งโอบทั้งสบตากันจนคนทั้งฮอล์ลอิจฉา ส่วนสาวคนสุดท้ายแต่ยังไม่ท้ายสุด มิกกี้ V6 หรือ ชี ใช ตุ๊ก (มาจากการใช้ตุ๊กตาภูมิคุ้มกันช่วยตัวเองโดยไม่ช่วยเพื่อน) มากับเพลง Missing You ของ Baby V.O.X ซึ่งโชว์ของสาวคนนี้ก็ไม่เคยทำให้ผิดหวัง ปิดโชว์เดี่ยวด้วยคนสุดท้ายของคอนเสิร์ต ปั๊ม V8 หรือ นอย ทัง ปี (เพราะเขาชอบจิตตกตลอดเวลา) กับเพลง I Believe เพลงจากภาพยนตร์ดังของเกาหลี My Sassy Girl หลายคนก็ใจตุ้มๆ ต่อมๆ ลุ้นกันว่านายปั๊มจะไปรอดหรือไม่ ปรากฏว่าผิดคาด เพราะนายปั๊มกลับถ่ายทอดเพลงนี้ออกมาได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ ขนาด ครูรักษ์ ยังเก็บอาการดีใจไว้ไม่อยู่ แถมบรรดาคอมเมนเตเตอร์ยังบอกว่า ถือเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์มากๆ ส่วน ปั๋ง ประกาศิต ก็เห็นด้วยว่าเป็นโชว์ที่ดีที่สุดของปั๊ม และเป็นโชว์ที่ประหลาดสำหรับผู้ชม! คงจะช่วยเสริมความมั่นใจให้กับนายปั๊มได้เยอะทีเดียว ก่อนจะสั่งลากันด้วยเพลง Arrirang (อารีรัง) ที่ 7 นักล่าฝัน ออกมาโชว์เพลงพร้อมแต่งกายชุดประจำชาติเกาหลี

และแล้วการประกาศผลโหวตก็มาถึง แต่ก็มีเซอร์ไพรซ์จนได้ เมื่อ ต้อย เศรษฐา ให้นักล่าฝันจับฉลากแผ่นป้ายคนละ 2 ป้าย จนครบทุกคนเหลือก็แต่ มิกกี้ V6 ที่ไม่ได้จับฉลาก ก็เป็นเพราะว่า มิกกี้ เป็นผู้ที่ต้องออกจากบ้านไปในวีคที่ 10 นี้ ทำเอาเจ้าตัวงงไปเลยทีเดียว

ซึ่งมิกกี้ ก็ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกว่า “งงๆ ค่ะ ไม่ทันได้ตั้งตัว ก็ไม่เสียใจค่ะที่ต้องออกวีคนี้ แต่ก็รู้สึกว่าต้องเป็นเราแน่เลย ส่วนเรื่องที่มีข่าวว่าม่าม๊าโหวตให้หนูอาทิตย์หนึ่งเป็นล้านๆ เพราะที่บ้านหนูคงจะไม่มีเงินเยอะขนาดนั้น อาจจะเป็นเพื่อนๆ ของ หม่าม๊า และ แฟนคลับ ที่ช่วยโหวตให้มากกว่าค่ะ ซึ่งหนูก็ต้องขอขอบคุณและภูมิใจมากที่ทำให้หนูอยู่มาได้ถึง วีคที่ 10 ค่ะ”

ติดตามชมว่าแผ่นป้ายที่นักล่าฝันที่เหลือทั้ง 6 คน ได้ไปคืออะไรกันแน่ ??? ในรายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 5 ตลอด 24 ชั่วโมง ทางช่อง ทรู เรียลลิตี้ (ช่อง20) และชมบรรยากาศการถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตแบบสดๆ ทุกคืนวันเสาร์ ทาง ทรู มิวสิค (ช่อง26) และโมเดิร์นไนน์ ทีวี ตั้งแต่เวลา 21.00-23.30 น.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.