AF5 พลิกโผ! มิกกี้ เก็บกระเป๋าอำลาวีค 10 แบบงงๆ!

| เปิดอ่าน
พลิกไปพลิกมา! มิกกี้ V6 รับของขวัญวันเกิดล่วงหน้าสุดเศร้าแห่งปี ตกกระป๋องกระเด็นออกจากบ้านทรู เอเอฟ 5 อย่างเหลือเชื่อท่ามกลางความงุนงงสงสัยไม่ทันตั้งตัว แถมส่งกติกาใหม่จับแผ่นป้ายส่งซิกใครถูกโหวตออก! ด้านครูฝึกสุดปลื้มวีคเพลงธีมเกาหลีเด็กๆ สอบผ่านใกล้ความจริงเข้ามาเรื่อยๆ สำหรับ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 5 ซึ่งเดินทางมาถึงสัปดาห์ที่ 10 ที่หลายคนรอคอยความสนุกตื่นเต้นมาโดยตลอด แต่นอกเหนือจากข่าวโปรโมททั้งหลายที่ออกมาจากบ้านเอเอฟ ดูเหมือนว่าปีนี้ภาพรวมและกระแสความนิยมตามที่ต่างๆ จะยังคงอ่อนด้อยอยู่ พอๆ กับที่ยังไม่มีใครโดดเด่นเข้าตาพอที่จะคว้าตำแหน่งสุดยอด นักล่าฝัน ในปีนี้ไปได้ หลังจากตัวเก่งหลายคนที่ถูกโหวตกลับเข้าบ้านอย่าง แต๊ป, หนิม, พริ้ง, ว่าน มีอันต้องปิ๋วไปเรียบร้อยแล้ว รวมถึง โบว์ V5 สาวสวยจอมขยันที่มีอันต้องแพ้อานุภาพแห่งคะแนนโหวต! สวนทางกับ นัท V13 ที่ได้รีเทิร์นกลับเข้าบ้านอีกครั้งเพียงคนเดียว

จากเดิมที่บรรดาแฟนคลับประจำเว็บบอร์ดได้การคาดการณ์กันว่าในสัปดาห์ท้ายๆ น่าจะมีโจทย์เพลงสากลสุเท้าทายเอาไว้ตัดสินตัวจริงสักครั้ง แต่ในที่สุด โจทย์เพลงสากลก็ยังไม่มี เพราะที่เด็ดกว่านั้นคือในสัปดาห์นี้ ทีมครูฝึกในบ้านพร้อมใจกันตั้งโจทย์เพลงธีมเกาหลีออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว....ส่วนจะ อึ้ง ทึ่ง หรือน่าเศร้าขนาดไหน! ลองไปดูโจทย์เพลงที่พวกเขาทั้ง 7 ได้รับกันดังนี้

V6 มิกกี้ :: Missing You - Baby V.O.X.
V8 ปั๊ม :: I Believe - OST. My Sassy Girl
V10 กู๊ด :: I Think I - OST. Full House
V12 รอน :: Full of Happiness - Super Junior
V13 นัท :: Come Back To Me - Se7en
V14 กี๋ :: I'm A Fool - OST. Princess Hours
V16 กรีน :: Sha La La - OST. Full House

เพลงรวมหมู่ :: Arirang
รวมหญิง :: Tell Me - Wonder Girls
รวมชาย :: Rog Ggu Goe - Super Junior T

ธีมเกาหลี เสียงไม่เด่น แต่เน้นโปรดักชั่น

โชว์ในสัปดาห์นี้เน้นที่ความวิจิตรบรรจงของฉาก เรียกว่าทำออกมาได้ดีจนลืมความผิดพลาดบางประการทางด้นเสียงไปได้บ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงของ กี๋ V14 ที่ออกมาโชว์เพลง I'm A Fool และ มิกกี้ V6 ในเพลง Missing You นั้นก็เรียกว่าดูเพลินตาดีทีเดียว กระทั่งจบเพลงก็ยังถูกแซวเรื่องชื่อเกาหลีที่ถูกเรียกว่า ชีใช้ตุ๊ก ส่วนสาว กู๊ด V10 สาวเสียงดีที่เหลืออยู่เพียงคนเดียวในบ้านก็ยังโชว์พ่นไฟไร้เทียมทานอีกครั้งในเพลง I Think I หรือคนที่ไม่พูดถึงไม่ได้อีกคนหนึ่งอย่าง ปั๊ม V8 ก็ถือว่าสอบผ่านจนครูฝึกในบ้านและคอมเมนเตเตอร์ ไก่- สุธีร์ ช่วยกันให้กำลังใจ

ในขณะที่ภาพรวมของโชว์เดี่ยว ก็ถือว่าออกมาน่าโล่งอกกว่าที่หลายๆ คนคิดกันไว้ เว้นแต่โชว์รวมหญิงในสไตล์ วันเดอร์เกิร์ล ที่ยังขาดๆ เกินๆ ไปบ้างทางเทคนิค

แฟนคลับสุดมึน! มิกกี้ โดนเมินจับแผ่นป้าย บ๊ายบายบ้านเอเอฟ

ทันทีที่ปิดโหวต นาทีตัดสินชะตาว่าใครจะอยู่ ใครจะไป ก็กลายเป็นไฮไลท์ดังเช่นทุกสัปดาห์ แม้ในระยะหลังๆ จะไม่มีการดึงเอาปากเหว 3 คนสุดท้ายมาตัดสินดังเช่นช่วงแรกๆ

และในสัปดาห์นี้ทางรายการก็ส่งกติกาการวัดดวงด้วยการให้นักล่าฝันที่เหลืออยู่ทั้งหมดได้รับแผ่นป้ายตัวอักษรต่างๆ แต่จะมีเพียง 1 คนเท่านั้นที่ไม่มีสิทธิ์ได้เลือกเพิ่ม ซึ่งถือว่าเปิดโอกาสให้ผู้ชมได้ร่วมชี้ชะตาไปพร้อมๆ กัน แม้หลายคนจะยังงงกับกติกาแปลกๆ เช่นนี้ ดังเช่นที่มีการจับกลุ่มวิจารณ์ตามเว็บบอร์ดทั่วไป ก่อนจะถูกไขให้กระจ่างว่าน่าจะเป็นแผ่นป้ายเกี่ยวกับโจทย์เพลงในสัปดาห์หน้า ซึ่งคนที่คนไม่ได้อยู่ต่อ ก็จะไม่มีสิทธิ์เลือกแผ่นป้ายนั่นเอง

ทว่าในสัปดาห์นี้อาจถือว่าพลิกล็อคอยู่ไม่น้อย เมื่อผลออกมาเป็น มิกกี้ V6 สาวห้าวประจำบ้านไม่ได้ถูกเลือกให้จับแผ่นป้าย ทำให้ต้องเซย์กู๊ดบายแบบคาดไม่ถึง ทั้งๆ ที่ มิกกี้ ถูกจับตามองมาตลอดว่าเส้นใหญ่และน่าจะอยู่เป็น 5 คนสุดท้ายได้ไม่ยาก ทั้งยังเคยครอบครอง ตุ๊กตาภูมิคุ้มกัน จนกลายเป็นประเด็นร้อนมาแล้วเมื่อหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา กลายเป็นนักล่าฝันคนล่าสุดที่ต้องถูกโหวตออกจากบ้านเอเอฟ 5 ไปในสัปดาห์นี้ และอาจเป็นของขวัญวันเกิดที่เศร้าที่สุดของสาว มิกกี้ ที่ต้องออกจากการแข่งขันไปโดยไม่มีโอกาสได้ฉลองร่วมกับเพื่อนๆ อีก 6 คนที่เหลือในวันพรุ่งนี้

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.