อาการ ยอดรัก ยังทรงๆ ไม่ดีขึ้น- พูดน้อยลง

| เปิดอ่าน


นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ยอดรัก สลักใจ เข้ารักษามะเร็งตับ ที่รพ.พระรามเก้า อาการน่าเป็นห่วง แพทย์ระงับเจาะช่องท้องเพราะอาจจะติดเชื้อได้ง่าย ส่วนเรื่องซีดีชุดพิเศษถูกพ่อค้าหัวใสแอบอ้างขายสนั่นเมือง เอส-เกรียงศักดิ์ ลูกชายเผยแจ้งความกับตำรวจแล้ว แต่รูดซิบปากเรื่องเสี่ยแม้วมอบเงินช่วยเหลือ

ความคืบหน้าอาการป่วยโรคมะเร็งตับของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง แอ๊ว- ยอดรัก สลักใจ หรือ นิพนธ์ ไพรวัลย์ อายุ 53 ปี เจ้าของเพลงฮิต 30 ยังแจ๋ว ซึ่งเข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระราม 9 ตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา

ล่าสุดวานนี้ (15 ก.ค. 51) แพทย์ยังคงไม่อนุญาตให้เข้าเยี่ยม ขณะที่อาการของยอดรักที่ยังน่าเป็นห่วงเพราะทรุดลง ทานอาหารได้น้อยมาก มีอาการเหนื่อยง่าย ต้องชะลอการเจาะช่องท้องออกไปก่อนเพราะอาจจะติดเชื้อได้ง่าย โดยแพทย์ได้ให้ยาแทน ถึงแม้ว่าทางโรงพยาบาลจะประกาศงดเยี่ยม แต่ก็ยังมีเพื่อนพ้องนักร้องลูกทุ่ง เดินทางมาให้กำลังใจ ครอบครัว ไพรวัลย์ บริเวณหน้าห้องพักตลอดทั้งวัน อาทิ นุ้ย เชิญยิ้ม, บิณฑ์ บัณลือฤทธิ์, จตุรงค์ มกจ๊ก, ยาว อยุธยา, เสรี รุ่งสว่าง และแฟนเพลงมากหน้าหลายตาเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากแถลงการณ์ของโรงพยาบาลว่า ระดับความเหลืองยังคงมีอยู่ภาวะน้ำในช่องท้องและปอดยังคงมี ผู้ป่วยมีอาการอ่อนเพลียและเหนื่อยง่ายมากขึ้น รับประทานอาหารได้น้อย แต่อาการไข้ไม่มี แพทย์ยังคงให้ยาเพื่อควบคุมอาการปวดอยู่ โดยในระยะนี้จะงดเยี่ยมเพื่อให้คนไข้ได้พักผ่อนอย่างเพียงพอ เว้นเฉพาะกรณีที่เป็นความต้องการของผู้ป่วยและญาติเท่านั้น จึงใคร่ขอความร่วมมือจากทุกคน ท่านที่ติดตามอาการ โดยสามารถติดตามข่าวสารได้จากแถลงการณ์ฉบับต่างๆ ได้ต่อไป

ด้าน เอส-เกรียงศักดิ์ ลูกชายลูกทุ่งดัง เผยว่า 'วันนี้อาการคุณพ่อยังทรงๆ ยังไม่ค่อยดี แต่ยังรู้สึกตัวดี พูดได้น้อยกว่าเมื่อวาน ด้านน้ำยังมีในท้องและในปอดอยู่ ทางแพทย์ก็เพิ่มยาให้ระบายขึ้นเพราะไม่อยากเจาะ เพราะถ้าเจาะไปแล้วคือจะมีผลเสียด้วยคืออาจจะติดเชื้อได้ง่าย เพราะตอนนี้ใครจะเข้าเยี่ยมก็ต้องใส่หน้ากากกันการติดเชื้อแล้ว'

'ส่วนความเจ็บก็ไม่เจ็บมาก ไข้ก็ไม่มี ค่าความเหลืองก็ยังไม่ลดลง สามารถทานอาหารเองได้ แต่ก็ทานได้น้อยลง จะทานได้เฉพาะของนุ่มๆ แต่พวกข้าวยังทานไม่ได้ ตอนนี้ก็ให้ทางหมอดูแลเป็นพิเศษ สำหรับใครที่อยากมอบช่วยเหลือคุณพ่อก็สามารถโอนเงินผ่าน บัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาตลิ่งชัน ชื่อบัญชี นายนิพนธ์ ไพรวัลย์ เลขบัญชี 2110071475'

ทั้งนี้จากข่าวคราวได้เกิดเหตุการณ์มีผู้แอบอ้างนำซีดีเพลงรวมอัลบั้มยอดฮิตปลอมไปขาย โดยหลอกว่าจะนำเงินที่ขายได้นั้นมาช่วยเหลือยอดรัก ทำให้ครอบครัว ไพรวัลย์ สูญเสียรายได้ที่จะนำเงินมารักษายอดรัก เป็นจำนวนมาก และได้เข้าแจ้งกองปราบปรามให้เข้ามาช่วยเหลือในด้านนี้แล้วลูกชายเผยต่อถึงเรื่องนี้ว่า

'ตอนนี้ทางกองปราบก็ได้ยื่นมือเข้ามาช่วย ถ้าใครเจอมีคนไปขายที่ไหนก็สามารถแจ้งมาที่กองปราบปรามได้เลย เพราะเราไม่ได้ส่งไปขายที่ไหน หรือแผงไหน ซึ่งพวกที่แอบอ้างเค้าก็จะหลอกว่าเนี่ยต้องรีบซื้อ มันเป็นชุดสุดท้ายแล้ว เงินที่ได้จะนำไปช่วยเหลือยอดรัก แต่เงินไม่ได้มาถึงพวกเราเลย ตอนนี้เราก็ได้ไปแจ้งความดำเนินคดีแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยถ้าจะซื้อของแท้ที่เงินนั้นจะมาถึงมือคุณพ่อคือ ชุดเพื่อน, แสดงสด และชุดอะไรก็กู ซึ่งจะมีวางขายที่บ้านและสั่งซื้อเท่านั้น'

ด้าน เสรี รุ่งสว่าง เพื่อนนักร้องรุ่นน้องที่เคารพรักยอดรักเป็นอย่างมาก เผยว่า 'ตอนนี้พี่แอ๊วมีกำลังใจดีมาก บอกตรงเลยว่าที่พี่แอ๊วยังอยู่ก็เพราะกำลังใจจากแฟนเพลงที่ส่งกำลังใจและช่วยเหลือในด้านต่างๆ ใครที่โอนเงินเข้าบัญชีเค้าเนี่ยก็จะรู้อยู่ตลอด เขาก็จะรู้ว่า เออ ยังมีคนเป็นห่วงเขาเยอะ เขามีกำลังใจที่สุดยอดเลยครับ'

ทั้งนี้มีข่าวว่า อดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร แอบมอบเงินช่วยเหลือในการรักษายอดรักนั้นเป็นความจริงหรือไม่ ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามถึงเรื่องนี้ แต่ก็ไม่ได้รับการเปิดเผยจากครอบครัวไพรวัลย์แต่อย่างไร

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.