คุณบอยโต้! เปล่าเห็นแก่เงิน ดึง 5 นักล่าฝันคัมแบ็ก เผยอยากให้คนดูตัดสินอีกรอบ

| เปิดอ่าน


บอย-อรรถพล โปรดิวเซอร์เอเอฟ 5 เผยการทำเซอร์ไพรส์ ด้วยการเอา 5 นักล่าฝัน ที่ตกรอบไปแล้ว เพราะต้องการให้คนดูได้ตัดสินผู้เข้าแข่งขันอีกครั้ง ยืนยันกติกาแฟร์สุดๆ แล้ว โต้เห็นแก่เงินจากคะแนนโหวตที่จะมีเพิ่มขึ้น วอนชมรายการให้เป็นเรียลลิตี้ ไม่ใช่ประกวดร้องเพลงที่ผู้เข้าแข่งขันต้องลูกคอเฉียบทุกคน

ลุ้นกันมานานสองนานในที่สุด รายการเรียลลิตี้ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 5 ก็ทำเซอร์ไพรส์ ด้วยการนำ 5 นักล่าฝันตัวจริงที่ตกรอบไปก่อนหน้านี้ ประกอบด้วย V1 พริ้ง, V3 แต๊บ, V9 หนิม, V13 นัท และ V15 ว่าน กลับเข้าบ้านอีกครั้ง พร้อมกับกดดันเจ้าของตุ๊กตาภูมิคุ้มภัยอย่าง V6 มิกกี้ ต้องรับบทหนักที่ต้องเลือกใช้สิทธิ์เพื่อความอยู่รอดของตนเอง และเลือกคืนตุ๊กตาเพื่อเปิดโอกาสให้เพื่อนนักล่าฝันได้กลับมา ก่อนที่มิกกี้จะเลือกตนเอง จึงยังอยู่ในบ้านต่อไปได้ในวันนี้ บนเวทีคอนเสิร์ตวีกที่ผ่านมา เมื่อค่ำวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมา

เป็นไปตามความคาดหมายทันทีที่การแสดงคอนเสิร์ตวีกที่ผ่านมาจบไป ก็ได้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์รายการนี้ขึ้นมาต่างๆ นานา ทำเอา คุณบอย- อรรถพล ณ บางช้าง โปรดิวเซอร์ใหญ่รายการนี้ ต้องรีบออกมาชี้แจงทุกข้อสงสัยหลังจบคอนเสิร์ตทันที โดย คุณบอย ยืนยันว่า กติกาต่างๆ ที่ทำไปนั้นถือว่าแฟร์กับนักล่าฝันทุกคนที่สุดแล้ว

"วีกหน้าพวกที่อยู่ในบ้าน 7 คนจะต้องออก 1 ส่วน 5 ที่เพิ่งเข้าบ้านไปจะได้เข้าบ้าน 1 คือเราให้เด็กตัดสินใจเลือกก็ไม่ดี เลยอยากตัดสินโดยโยนให้คนดูตัดสินอีกรอบเลยว่า 5 คน ใครจะเข้า และให้เข้มข้นขึ้นคือคนที่เข้ามาแล้วกลับเข้ามาแข่งเลยได้ทั้งตำแหน่งและรางวัล กติกาเราเปลี่ยนเพราะเราได้ประกาศมาตั้งแต่ต้น เราแบ่งเป็นกลุ่ม 5 คน เข้า 1 คน และ 7 คน ออก 1 คน แบ่งเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งเข้าใครคะแนนมากก็เข้า วันนี้เราก็เอาเข้าไปซ้อมให้เห็นเลย คนที่ได้คะแนนน้อยก็ออก ผมอยากให้โอกาสคนดูเลือกอีกรอบหนึ่งคนดูมักจะบอกว่าคนนี้ไม่น่าออกคนโน้นน่าออกให้คนดูเลือกเอาเลย 1 คน" คุณบอยกล่าว

พร้อมกันนี้ คุณบอย ยืนยันด้วยว่า ไม่ได้เห็นแก่เงิน และทางทรู หรือรายการเอเอฟ ก็ไม่สามารถรวยได้จากการที่ 12 นักล่าฝันกลับเข้าบ้านมาร่วมให้ประชาชนโหวตกันใหม่อีกรอบ

"จะมีการโหวตหรือไม่โหวต นักล่าฝันเขาก็มีคะแนน ไม่จำเป็นต้องโหวตเยอะๆ ถึงจะทำรายการนี้ได้ โหวตร้อยโหวตก็ได้คะแนน ไม่ใช่ว่ามันต้องโหวตเยอะ เยอะไม่เยอะมันอยู่ที่แฟนคลับมากกว่า โหวตไม่ได้เสียเงินนะ เป็นแค่ค่าแอร์ไทม์ เขาคืนเงินให้ปีหน้า ไม่คืนก็ค่อยมาว่ากันอย่างไร" คุณบอยกล่าวพร้อมกับหัวเราะ

นอกจากนี้ คุณบอย ยังออกปากอีกว่า อยากให้มองรายการนี้เป็นเวทีเรียลลิตี้ ไม่ใช่เวทีประกวดร้องเพลง ที่ต้องร้องเพลงกันเนี้ยบทุกคน

"เรียลลิตี้โชว์อยากอธิบายตรงนี้ว่า รายการถูกวิจารณ์ว่าร้องไม่ดี แต่นักร้องพวกนี้เราไม่ได้ฟูมฟักว่าเขาต้องร้องดีไม่ดีแต่เราไปสรรหาว่าคนนี้ร้องเพลงเป็นอย่างไรเข้าไปอยู่ในบ้านแล้วเป็นอย่างไร เท่านั้นเอง" คุณบอยกล่าวในที่สุด

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.