AF ลงล็อกเป๊ะ! มิกกี้ใช้ตุ๊กตาเซฟบ๊วย-5 นักล่าฝันได้โหวตกลับ

| เปิดอ่าน
ลงล็อคเป๊ะ! ทรู จัดให้ตามคาด ดึง 5 นักล่าฝัน หนิม, ว่าน, พริ้ง, นัท และ แต๊ป ที่ถูกโหวตออกกลับเข้าบ้านอีกรอบ ด้าน มิกกี้หวิดโดนเฉ่งหลังเลือกตุ๊กตาเซฟตัวเอง ก่อนจะจบวีค 8 แบบแฮปปี้เอนดิ้ง ไม่มีใครถูกโหวตออกเข้าสู่สัปดาห์ที่ 8 ของปฏิบัติการล่าฝัน ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 5 ที่ยังต้องออกแรงกันเหนื่อย แถมยังออกอาการดุมาตั้งแต่ต้นสัปดาห์หลังจากต้องหาม มิกกี้ และ กู๊ด เข้าโรงพยาบาลกันเป็นการด่วน ในขณะที่กระแส รักโปรโมท ระหว่าง กรีน และ ปั๊ม ก็ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง

แต่ถึงแม้บรรยากาศในบ้านจะยังน่าเป็นห่วง แต่การเตรียมตัวเพื่อขึ้นคอนเสิร์ตก็ยังต้องดำเนินไป เมื่อมาถึงสัปดาห์ที่นักล่าฝันต่างต้องเจอกับโจทย์ที่ท้าทายที่สุดอีกโจทย์หนึ่งของการแข่งขัน คือโจทย์เพลงลูกทุ่ง โจทย์ที่ทำให้หลายคนนึกถึงสาวเหนือขวัญใจหนุ่มๆ อย่าง หนิม V9 ที่น่าจะได้อยู่พ่นไฟแจ้งเกิดในสัปดาห์นี้แต่ก็พ่ายคะแนนโหวตไปตั้งแต่สัปดาห์ต้นๆ

ดังนั้น ความกดดันและความท้าทายจึงตกอยู่กับนักล่าฝันทั้ง 7 คนที่เหลืออยู่ เพราะนอกจากจะต้องฝึกหัดในโจทย์เพลงที่ต่างก็ไม่มีใครถนัดแล้ว ยังถูกแฟนคลับทางบ้านจับตามองด้วยความเป็นห่วง เนื่องด้วยนักล่าฝันทั้ง 7 คนยังคงถูกตั้งคำถามไม่จบว่าสมควรจะได้อยู่จนถึงสัปดาห์ที่ 8 หรือไม่ ถ้าไม่ใช่เพราะถูกทุ่มด้วยคะแนนโหวตจากครอบครัว

โจทย์เพลงลูกทุ่งทุ่มทุนอลังการ พร้อมคอมเมนเตเตอร์พิเศษ

แม้จะเป็นโจทย์เพลงที่นักล่าฝันทุกคนถึงกับเงียบกริบ แต่เมื่อถึงวันโชว์จริง บรรบากาศใน ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ก็มีสีสันไม่น้อยทีเดียว เพราะวันนี้มีคอมเมนเตเตอร์รับเชิญพิเศษอย่างเหล่าครูเพลงลูกทุ่ง ชาย เมืองสิงห์ ศิลปินแห่งชาติ และ อ. ศรีไพร ใจพระ พร้อมโฆษกพิเศษ เจนภพ จบกระบวนวรรณ มาพร้อมกับรายการ ลูกทุ่งล่าฝัน ช่วยเพิ่มบรรยากาศลูกทุ่งในคอนเสิร์ตให้สมจริงยิ่งขึ้น

โจทย์เพลงที่นักล่าฝันได้รับ มีดังนี้

V5 โบว์ : จะขอก็รีบขอ – ศิรินทรา นิยากร
V6 มิกกี้ : อีสาวทรานซิสเตอร์ – อ้อยทิพย์ ปัญญาธร
V8 ปั๊ม : 30 ยังแจ๋ว – ยอดรัก สลักใจ
V10 กู๊ด : เงินน่ะมีไหม – พุ่มพวง ดวงจันทร์
V12 รอน : รักจางที่บางปะกง – สดใส รุ่งโพธิ์ทอง
V14 กี๋ : ฉันทนาที่รัก – รักชาติ ศิริชัย
V16 กรีน : สาวอีสานรอรัก – อรอุมา สิงห์ศิริ
เพลงรวม : โกนจุกสิงโต – เพลิน พรหมแดน

เซอร์ไพรส์! หนิม- เดียร์ ขึ้นโชว์- บ้าน AF สะอึก! เจอครูเพลงทัก "ทำไมคนเสียงดีๆ ออกหมด"

แม้จะหวั่นๆ กับโชว์ของ 7 นักล่าฝัน ว่าจะไปรอดหรือไม่ แต่หลายคนก็ยังได้สนุกสนานกับโชว์เปิดเวทีที่สุดเซอร์ไพรส์ของ เดียร์ V7 และ หนิม V9 งานนี้นักล่าฝันสาวๆ ยังคงสอบผ่านอีกครั้ง โดยเฉพาะสาวฮา กรีน V16 ที่ทำได้น่าผิดหวังในสัปดาห์ก่อน มาสัปดาห์นี้ เจ้าตัวก็ทำให้บรรดาแฟนคลับพอใจที่ทำโชว์ในเพลง สาวอีสานรอรัก ได้ดีเกินคาด หรืออีกหนึ่งสาวที่ทั้งสวยทั้งเสียงใส โบว์ V5 ก็ถือว่าเพอร์เฟคท์ทั้งลีลาและเสื้อผ้าหน้าผม

ในขณะที่หนุ่มๆ บางคนอย่าง กี๋ V14 กลับหลุดฟอร์มกระจายในเพลง ฉันทนาที่รัก จนถูกทักว่าอาจเป็นเพราะห้ามใจในความเซ็กซี่ของแดนเซอร์ไม่ไหว หรือแม้แต่อีก 2 หนุ่ม ปั๊ม- รอน แม้จะทำได้ไม่ดีนักเพราะขาดลูกเอื้อนอั้นไพเราะ แต่ก็อาศัยความพยายามบวกลีลาออดอ้อนสร้างสีสันได้พอสมควร

แต่ที่ดูจะถูกอกถูกใจใครหลายคน น่าจะเป็นการคอมเมนท์ที่ตรงไปตรงมาช่วงหนึ่งของ อ.ศรีไพร ใจพระ ที่นอกจากจะให้ข้อคิดและเคล็ดลับต่างๆ ในการร้องเพลงลูกทุ่งแล้ว ยังฝากคอมเมนท์ที่ชวนให้ทีมงานสะอึกไปตามๆ กันในประโยคหนึ่งที่ว่า "ทำไมคนเสียงดีๆ ออกหมด" ทำเอางานนี้ถึงกับมีเฮเลยทีเดียว

มิกกี้ กดดัน! เลือกตุ๊กตาภูมิคุ้มกันเซฟตัวเอง ไม่ขอช่วยเพื่อน 5 คนกลับเข้าบ้าน!

ในขณะที่ไฮไลท์จริงๆ ของโชว์ในวันนี้ ดูเหมือนจะเป็นการเริ่มต้นใช้งานจริงของ ตุ๊กตาภูมิคุ้มกัน ที่สาว มิกกี้ ได้รับไปในสัปดาห์ที่แล้ว ว่าจะเลือกเซฟตัวเองให้อยู่ต่อในบ้าน หรือจะเลือกช่วยเพื่อนๆ นักล่าฝันอีก 5 คนที่เคยถูกโหวตออกให้กลับเข้าบ้านอีกครั้ง ซึ่งในครั้งนี้ มิกกี้ จะต้องมีเพื่อนๆ อย่าง ว่าน, พริ้ง, หนิม, นัท และ แต๊ป เป็นเดิมพัน ซึ่งหากสาวมิกกี้จะคืนตุ๊กตากลับ เพื่อนๆ อีก 5 คนก็จะได้กลับเข้าบ้านทั้งหมดอย่างน้อย 1 สัปดาห์ แต่อาจจะทำให้มิกกี้ต้องปิ๋วทันที หากคะแนนโหวตในสัปดาห์นี้รั้งบ๊วย

งานนี้เล่นเอาสาวมิกกี้ถึงกับปล่อยโฮเพราะความกดดัน ก่อนจะตัดสินใจขอเลือกใช้สิทธิ์ตุ๊กตาเซฟตัวเอง โดยเจ้าตัวบอกว่า ไม่อยากให้คนที่อุตส่าห์โหวตให้ต้องเสียใจถ้าตัวเองต้องออก เล่นเอาแฟนคลับของ 5 นักล่าฝันที่ถูกโหวตออกแทบอ้าปากค้าง

มิกกี้ บ๊วย แต่ตุ๊กตาช่วย! แฟนสุดโล่งกติกาพา 5 นักล่าฝันกลับเข้าบ้านอีกรอบ

เกมแห่ง AF5 ยังไม่จบเพียงเท่านั้น เมื่ออาต้อย เศรษฐา ประกาศรายชื่อ 3 คนปากเหวที่ดูเหมือนจะทำพอเป็นพิธีมากกว่าที่จะอิงจากคะแนนโหวตตามจริง โดยเรียก ปั๊ม, มิกกี้ และ รอน ออกมาเป็นสามคนปากเหว ก่อนจะประกาศว่า มิกกี้ได้รับคะแนนโหวตเป็นบ๊วย แต่เนื่องจากได้ตุ๊กตาช่วย จึงรอดต่อไปอีกสัปดาห์

แต่ก่อนที่สาว มิกกี้ จะตกเป็นจำเลยของบรรดาแฟนคลับหลังคอนเสิร์ตจบ ทางรายการก็ยังอุตส่าห์ทิ้งบอมบ์เซอร์ไพรส์เป็นการตบท้าย เมื่อประกาศออกมาว่า 5 นักล่าฝัน หนิม, ว่าน, นัท, พริ้ง และ แต๊ป ได้กลับเข้าบ้านใหญ่ต่ออีกครั้ง งานนี้เด็กๆ จึงมีเฮ ที่ไม่มีใครต้องออกจากบ้านไปในที่สุด

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.