บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ดึงคาแรกเตอร์สุดทะเล้นที่เรียกเสียงฮาจากแฟนเพลงทั่วประเทศ ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของกลุ่มศิลปิน อี๊ด-สมพงษ์ คุนาประถม, ลาล่า- ขวัญนภา เรืองศรี และ ลูลู่-ดวงฤดี บุญบำรุง แห่งวง โปงลางสะออน มาเป็นต้นแบบในการสร้าง การ์ตูนแอนนิเมชั่น เรื่องแรกในชื่อ โปงลางละอ่อน เปิดตำนานแคนวิเศษ ในแนวผจญภัย แฟนตาซี คอมเมดี้ เน้นเรื่องราวการต่อสู้กับอุปสรรค พลังของความสามัคคี และมิตรภาพของผองเพื่อน พร้อมกับนำเสนอประเพณี-วัฒนธรรม และแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามของเมืองไทย เตรียมออนแอร์ให้ชมกันทางช่อง 7 สี ดีเดย์ 11 ก.ค. นี้


โดยงานนี้ 3 ศิลปินนำทีมโดย อี๊ด ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องราวใน โปงลางละอ่อน เปิดตำนานแคนวิเศษ ว่า “สำหรับเรื่องราวในการ์ตูน โปงลางละอ่อน เปิดตำนานแคนวิเศษ จะเป็นการตามหา แคนวิเศษ ที่อยู่ในตำนาน และว่ากันว่าใครที่สามารถหาแคนวิเศษพบ จะสามารถขอพรศักดิ์สิทธิ์ได้ 1 อย่าง ซึ่งในเรื่อง อี๊ด จะได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้กล้าที่มีหน้าที่จะต้องเดินทางไปตามหาแคนวิเศษที่ว่า แล้วระหว่างทางก็จะเจอ ลาล่า กับ ลูลู่ หลังจากนั้นทั้ง 3 คน ก็จะร่วมกันเดินทางไปทั่วประเทศ เพื่อตามหาแคนวิเศษ เริ่มต้นจาก จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของผมเอง แล้วก็เดินไปทางไปทั่วเลยครับ ทั้งเหนือ ใต้ ออก ตก ซึ่งถือเป็นกุศโลบายในการแนะนำสถานที่สำคัญๆ ของแต่ละจังหวัดไปในตัว เพราะจริงๆ แล้วประเทศไทยมีอะไรที่น่าเที่ยวอีกเยอะครับ”ส่วน ลาล่า เปิดเผยความรู้สึกที่เป็นต้นแบบของคาแรกเตอร์การ์ตูนแอนนิเมชั่นเรื่องนี้ว่า “เรียกว่าพวกเราอะเมซซิ่งมากเลยค่ะ แล้วก็แฮปปี้มากด้วยนะคะที่ได้เห็นตัวเองในรูปแบบของตัวการ์ตูนเป็นครั้งแรก เพราะตอนเราเป็นเด็กๆ เราก็เคยชอบตัวการ์ตูนตัวนั้นตัวนี้ ตอนนี้ได้มาเป็นตัวการ์ตูนเองก็รู้สึกดีใจมาก ถือเป็นความภูมิใจของวงศ์ตระกูลของพวกเราด้วย (หัวเราะ) ตอนนี้ถ้ากลับไปบ้าน สงสัยต้องมีการจัดรถแห่ต้อนรับแน่ๆ เลยค่ะ”และ ลูลู่ ก็ขอทิ้งท้ายด้วยการฝากเชิญชวนให้ทุกคนติดตามชม “พวกเราอยากจะบอกว่าการ์ตูนเรื่องนี้ไม่ได้เหมาะสำหรับเด็กๆ อย่างเดียวนะคะ แต่สามารถดูกันได้ทั้งครอบครัว เรียกว่าเด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี คุณปู่ คุณย่า ก็สามารถเล่าให้คุณหลานๆ ฟังได้ว่า สถานที่ท่องเที่ยวของแต่ละจังหวัดมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง แถมยังสอดแทรกเนื้อหาสาระเกี่ยวกับการต่อสู้กับอุปสรรค แล้วก็เรื่องของความสามัคคีด้วยค่ะ ก็อยากให้ติดตามชมกันนะคะ รับรองว่าสนุกและมีคติสอนใจทุกตอนแน่นอนค่ะ”สำหรับการ์ตูนแอนนิเมชั่น โปงลางละอ่อน เปิดตำนานแคนวิเศษ มีความยาวทั้งสิ้น 26 ตอน สามารถติดตามชมกันได้ ทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 18.00-18.15 น. ทางช่อง7 เริ่มออนแอร์วันแรก 11 กรกฎาคมนี้
เรื่องย่อ โปงลางละอ่อน เปิดตำนานแคนวิเศษเรื่องราวเริ่มขึ้นจาก ตำนานแคนวิเศษ ที่เล่าต่อกันมาว่า แคนวิเศษ สามารถขอพรวิเศษได้ 1 ข้อ ตามใจประสงค์ แต่ แคนวิเศษ ที่ว่าได้หายสาบสูญไปเป็นเวลานาน และไม่มีใครได้เห็นแคนวิเศษอีกเลย จนเวลาล่วงเลยไป ที่หมู่บ้านหนองสำราญ จ.กาฬสินทธิ์ อาจารย์จ่อย ได้เล่าตำนานแคนวิเศษให้ อี๊ด เด็กกำพร้าที่อาศัยอยู่กับอาจารย์จ่อยให้ฟังถึงที่มาที่ไปของแคนวิเศษ อี๊ด จึงฝั่งใจกับตำนานแคนวิเศษอย่างมาก เพราะอยากขอพรให้หมู่บ้านกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังจากที่ หมู่บ้านหนองสำราญ ถูกภัยแล้งเล่นงานอย่างหนักวันหนึ่ง อี๊ด ได้พบแผนที่ลึกลับที่จะนำไปค้นพบแคนวิเศษเข้าโดยบังเอิญ ซึ่งแผนที่เองได้เผยปริศนาต่างๆ เพื่อให้ อี๊ด ได้เดินทางไปหาแคนวิเศษตามคำปริศนาในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศไทย ซึ่งจังหวัดแรกที่อี๊ดไปคือ ยโสธร เพื่อตามหา บั้งไฟใหญ่ แต่การเดินทางไม่ราบรื่น เมื่อ ดร.จิ๋ว ก็ออกตามหาแคนวิเศษเช่นกัน ดร.จิ๋ว จึงใช้เล่ห์กลอุบายทุกอย่างโดยส่งลูกสมุนตัวแรกคือ ปีศาจกบ ออกมาขัดขว้าง อี๊ด ตลอดการเดินทาง เพื่อหวังว่าตัวเองจะได้เป็นคนแรกที่ค้นพบ แคนวิเศษ เพราะถ้าใครเจอแคนวิเศษก่อนจะสามารถขอพรได้ 1 ข้อ ส่วนการเจอกันครั้งแรกของ ลาล่า-ลูลู่ กับ อี๊ด ก็ไม่น่าประทับใจ เพราะ ลาล่า-ลูลู่ แอบขโมยย่ามของอี๊ดไประหว่างทางแต่แล้วเหตุการณ์กลับพลิกผัน อี๊ด กลายเป็นฮีโร่ของ ลาล่า-ลูลู่ เพราะเข้าช่วยทั้งคู่จากแก๊งค์อันตพาลประจำเมืองได้ จากนั้นมาทั้ง 3 คน อี๊ด-ลาล่า-ลูลู่ เลยกลายเป็นเพื่อนคู่คิดคู่ป่วนที่ออกกันช่วยตามหาแคนวิเศษไปทั่วประเทศไทย

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.