แพทย์แถลงอาการ กู๊ด V10 ชี้เด็กเครียด-พักผ่อนน้อย

| เปิดอ่านแพทย์รพ.ไทยนครินทร์แถลงอาการ กู๊ด V10 ล่าสุดอาการดีขึ้นตามลำดับ สามารถวิ่งบนสายพานได้นานขึ้น ชี้เด็กเครียด-พักผ่อนน้อย

กลายเป็นข่าวที่สร้างความสนใจไปแล้ว สำหรับกรณี น.ส. สาธิกา ศิริปุญโญทัย หรือ กู๊ด V10 นักล่าฝันแห่งบ้าน ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย หลังจากมีอาการชักและเป็นลมหมดสติในขณะที่กำลังเข้าคลาสอบรมของ ครูเป็ด แล้วเกิดอาการเครียดก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์นั้น

ล่าสุดทางรพ.ได้ทำการตรวจสอบสมรรถภาพร่างกายของน้องกู๊ด ด้วยการให้วิ่งบนสายพาน ซึ่ง กู๊ด ก็สามารถวิ่งได้นานถึง 10 นาที โดย นพ.อุฬาร วงศ์แกล้ว แพทย์ศูนย์หัวใจ รพ.ไทยนครินทร์ เปิดเผยถึงอาการป่วยของอาการโดยรวมดีขึ้น อาจเป็นเพราะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ด้วย สภาพร่างกายตอนนี้ถือว่าดีขึ้นกว่าเมื่อวานนี้เยอะ ตอนนี้ทุกคนสบายใจได้ ความสามารถของกู๊ดอยู่ในระดับที่ดีมาก จากที่ได้วิ่งบนสายพาน เห็นได้ชัดว่าสภาพจิตใจดีขึ้นตามลำดับ

มองดูน้องอาการแย่เมื่อตอนที่อยู่ในบ้าน
"ก็อาจเป็นได้กับเด็กทุกคนที่อยู่ในภาวะของการแข่งขันที่กดดัน และต้องเครียดเป็นธรรมดา และยิ่งทุ่มเท คาดหวังอะไรมากๆ ก็อาจจะเป็นได้เหมือนกัน"

แล้วน้องจะได้กลับบ้านเมื่อไหร่
"เมื่อกี้ไปวิ่งบนสายพานมา เลยอาจจะมีอาการอ่อนเพลียอยู่บ้าง เดี๋ยวนอนพักสักหน่อย ช่วงเย็นๆ ก็คงกลับบ้านไปร่วมกิจกรรมได้ตามปกติ"

สิ่งที่ต้องแนะนำน้องเป็นสิ่งแรก
"ขอให้ดูแลตัวเองมากๆๆ เช่นบางครั้งเขาอยากจะควบคุมน้ำหนักตัวเองมากไป ทุ่มเทมาก เขาก็อาจจะรู้สึกกดกัดตัวเอง แต่หมอเชื่อว่าศักยภาพที่โปรแกรมเขาได้คัดเลือกเข้าบ้านมา มันน่าจะผ่านไปได้ด้วยดี คิดว่าเพื่อนทุกคนคงจะช่วยกันดูแลกู๊ดอยู่แล้ว เพราะเด็กๆ เขารักกันมาก"

จะมีโอกาสทรุดอีกมั้ย ถ้าน้องเจอภาวะกดดันเครียดๆ อีก
"มีโอกาสได้เหมือนกัน คนเราทุกคนเมื่อเจอกับสภาวะกดดันที่มากเกินพอดี ก็อาจจะทำให้อาการทรุดได้ แต่ว่าอยากน้อยถ้าน้องเขารู้สภาพร่างกายและจิตใจของตัวเอง น้องก็จะรู้วิธีในการป้องกันตัวเองดีขึ้น โอกาสที่จะเกิดก็คงน้อยลง"

ที่ทรุดคราวนี้เพราะปัญหาความเครียดโดยตรงหรือเปล่า
"น่าจะหลายๆ องค์ประกอบรวมกัน ปัจจัยอาจจะมาจาก ความเครียด พักผ่อนน้อย เชื่อว่าทุกคนคงจะเป็นเหมือนกันหมด เชื่อว่าน้องน่าจะทนไหว ตอนนี้เรียกได้ว่าหายห่วงแล้ว ดีขึ้นเป็นปกติ"


กู๊ดV10 โรคกำเริบ! ชักคาบ้านหลังเจอครูเป็ดสวดยับ!
กู๊ด V10 ล่าสุดอาการปลอดภัย พร้อมเปิดใจ ครูเป็ด

วีดีโอคลิป กู๊ด V10 ชักกลางบ้าน AF

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.