กู๊ด V10 ล่าสุดอาการปลอดภัย พร้อมเปิดใจ ครูเป็ด

| เปิดอ่าน
บ้านเอเอฟวุ่น กู๊ดV10 ชักตาตั้งกลางบ้าน หลัง ครูเป็ด เทศน์ต่อหน้าเพื่อน สอนการวางตัว ให้เข้าหาเพื่อนบ้าง ด้านหมอแจงสาวนักล่าฝันสาว มีอาการเครียดกดดัน จากการซ้อมหนักและเป็นโรคโลหิตจาง ส่วน ครูเป็ด บอกไม่ได้ด่า ลั่นเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นและคงไม่กล้าเตือนอีก ด้านผู้บริหารทรูแจง เด็กมีความเครียดอยู่แล้ว ครูไม่ทำเกินกว่าเหตุ ลั่นหากพ่อแม่อยากให้ออกจากเกมก็เคารพในการตัดสินใจ

เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นในบ้านเอเอฟเมื่อช่วงหัวค่ำของวันนี้ หลังจากที่เหล่าบรรดานักล่าฝันในบ้านทั้ง 8 คนต้องเข้าเรียนวิชาแดนซ์ นำโดย ครูเป็ด- วาเนสซ่า กัณโสภณ จากแดนซ์เทรนเนอร์ โดยในคลาสครูเป็ดได้สอนถึงการวางตัวให้กับบรรดาเหล่านักล่าฝัน เมื่อมาถึงคิวสาว กู๊ด- สาธิกา ศิริปุญโญทัย ครูเป็ดเผยว่าอยากให้สาวกู๊ดเปิดใจเข้าหาเพื่อน ใครไม่เคยคุยกันต้องลองศึกษากัน อีกทั้งยังบอกว่าที่สาวกู๊ดอยู่ได้ถึงวีคนี้ก็ด้วยสาเหตุแค่มีพ่อแม่คอยโหวตให้และมีน้ำเสียงดี นักล่าฝันควรปรับตัวในการอยู่ร่วมกับเพื่อน

โดยขณะที่ครูเป็ดกำลังสอนสาวกู๊ด อยู่นั้น เจ้าตัวถึงกับนั่งร้องไห้ ครูเป็ดจึงเอ่ยขึ้นว่า ไม่เข้าใจว่าการร้องไห้คืออะไร โดยที่ หนุ่มกี๋ และ สาวโบว์ ร่วมกันปลอบเพื่อน จนสุดท้าย ครูเป็ดเดินออกจากห้องสอนและทิ้งท้ายว่า “ปลอบกันให้เสร็จ ครูก็จะออกไปข้างนอกก่อน เสร็จแล้วตามครูด้วย” สาวกู๊ดจึงร้องไห้ออกมาด้วยความเครียดและกดดันจนเกิดอาการชัก จนเพื่อนๆ ช่วยกันอุ้มขึ้นรถส่งโรงพยาบาล ซึ่งสาวกู๊ดเองเคยเป็นลมล้มตึง เนื่องจากตื่นเต้นกลางงานแถลงข่าวในวันเปิดตัววันแรกมาแล้วครั้งหนึ่ง

โดยอาการเบื้องต้นนั้นหลังจากนำส่งโรงพยาบาล พญ .สุธร ศิระบัญชาศักดิ์ แพทย์อายุรกรรมทั่วไป โรงพยาบาลไทยนครินทร์ เปิดเผยว่า สาวกู๊ดเป็น โรคโลหิตจาง อยู่แล้วและเกิดภาวะแทรกซ้อนที่เกิดจากความเครียด แต่ไม่รุนแรง พัก 2 วันก็สามารถกลับเข้าร่วมการแข่งขันได้ แต่ต้องพักผ่อนให้มากและอย่าเครียด

“อาการคร่าวๆ ของน้องคือมีภาวะแทรกซ้อน คือจากโรคโลหิตจาง จากการมาตรวจ 2 ครั้งที่ผ่านมากเจอทั้งสองครั้ง บวกกับอาการเครียด ซ้อมหนัก และพักผ่อนไม่เพียงพอจีงทำให้เกิดอาการชักขึ้มมา ตอนนี้ก็ได้ให้วิตามิน น้ำเกลือ และยานอนหลับ เพราะจะให้น้องได้พักผ่อน แล้วต้องนอนโรงพยาบาลประมาณ 2-3 วัน ถ้ากลับไปก็ต้องให้วิตามินบำรุงโรคเลือดไปด้วย แล้วก็ต้องทานอาหารให้ครบทุกมื้อ ครบทุกหมู่คาดว่า 2 วันก็กลับเข้าบ้านเอเอฟได้”

“อาการของน้องไม่ได้ร้ายแรงขนาดที่ว่าต้องออกจากรายการ ที่สำคัญก็คือต้องพักผ่อน ไม่ซ้อมหนักจนเกินไป เพื่อจะได้ไม่เกิดความเครียดและกดดัน”

ส่วน ครูเป็ด- วาเนสซ่า กัณโสภณ แดนซ์เทรนเนอร์ แห่งบ้าน เอเอฟ ได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลด้วย เผยไม่ได้ตั้งใจตำหนิ แต่แค่สอนเรื่องการสร้างสน่ห์ให้ เนื่องจากเห็นว่านักล่าฝันสาวนิสัยเงียบ เวลาออกไปเจอแฟนคลับเกรงจะทำตัวไม่ถูก พร้อมลั่นเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น บอกได้กระซิบข้างหูสาวกู๊ดแล้วขอให้หายไวๆ และหลังจากนี้คงไม่กล้าดุสาวกู๊ดอีก

“จริงๆ ครูเป็ดไม่ได้ต้องการให้น้องเครียดขนาดนั้น ครูเป็ดไม่ได้โกรธ คืออยากให้น้องเขาหยุดคิดดูว่ายอมรับกับที่ครูสอนไปหรือเปล่า ไม่ได้อยากให้เสียใจ ก็ได้สอนไปเรื่องการทำตัวให้มีเสน่ห์ เพราะว่าน้องกู๊ดชอบอยู่คนเดียว เก็บตัว กลัวว่าเวลาออกไปเจอแฟนคลับ แฟนคลับจะไม่รัก ไม่เอ็นดู เหมือนกับไม่สร้างความผูกพันให้กับคนอื่น เลยบอกให้น้องสร้างเสน่ห์ให้กับตัวเอง แต่ไม่ได้อยากให้กู๊ดร้องไห้ทุกครั้ง พอพูดจบ ครูเป็ดก็เดินออกไป น้องเขาคงคิดว่าครูโกรธมาก พอปิดประตูสักพัก ครูก็ได้ยินเสียง ปั๊ม ร้องว่า กู๊ดชักเลยวิ่งกลับเข้าไปดู ก็บอกให้เด็กๆ อย่ามุง แล้ว กี๋ ก็อุ้มน้องออกมา ทีมงานก็พาไปส่งโรงพยาบาล”

“ครูก็ได้ตามน้องไปโรงพยาบาล ได้กระซิบน้องเขาที่ข้างหูว่า หายไวๆ นะ ครูเป็ดไม่ได้ตั้งใจ ครูขอโทษ กลับมาบ้านไวๆ จะได้ขึ้นไปร้องเพลงอย่างที่เรารัก”

“ต่อไปนี้คงไม่กล้าดุกู๊ดอีกแล้ว คราวต่อไปคงจะแค่สอนเต้นอย่างเดียว แล้วทำโชว์ให้ดีที่สุด เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นค่ะ”

ด้านผู้บริหารทรู บอย- อรรถพล ณ บางช้าง รองประธานกรรมการบริหารฝ่ายรายการ ทรูวิชั่นส์ และโปรดิวเซอร์รายการเอเอฟ แจงว่ากรณีดังกล่าวทางรายการไม่ได้สั่งครูกดดันเด็กแต่อย่างใด ยอมรับ กู๊ดV10 มีความเครียดและ;กดดันอยู่แล้ว ยืนยันครูเป็นไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ

“ไม่ได้กดดัน ครูมีหน้าที่สอน ปกติกู๊ดมีความกดดัน เครียดง่ายอยู่แล้ว ถือเป็นภาวะเครียดส่วนตัว ยังไม่ได้ฟังชัดเจนครับ แต่โทษครูเป็ดก็ไม่ได้ เพราะเด็กเกิดภาวะกดดันอยู่แล้ว ครูเป็ดเพียงพูดว่า ไม่อยากให้มีโลกส่วนตัวมากเกินไป อยู่กับเพื่อนบ้าง เหมือนกับ มิวสิค ปีที่แล้ว ที่ป่วยจนเกือบขึ้นเวทีไม่ได้”

“ยิ่งเรื่องอาหารในบ้านนั้นมีหลากหลาย เป็นวาไรตี้ มีครบ 5 หมู่ เลือกได้หลายแบบ แต่ครบ 5 หมู่แน่นอน ถ้าไม่สบายเด็กก็สามารถรีเควสต์อาหารที่อยากจะกินได้ อาหารพิเศษก็สามารถบอกทางรายการให้จัดมาให้”

ส่วนพ่อแม่จะเข้าเยี่ยม สาวกู๊ด ได้หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของหมอ และหากจะขอกลับบ้าน ก็ต้องเคารพการตัดสินใจของพ่อแม่ นักล่าฝัน ซึ่งต้องยืนยันว่าจะไม่ร่วมแข่งขันแล้ว

“เรื่องเข้าเยี่ยมก็ต้องถามหมอ ว่าสภาพของเด็กต้องการพ่อแม่มากแค่ไหน ต้องดูที่หมอเป็นหลัก เพราะถ้าเด็กคนอื่นไม่สบายและพ่อแม่เข้ามาทุกคนก็แย่ ถ้าจะกลับบ้านเป็นสิทธิ์ของพ่อแม่ ต้องเคารพการตัดสินใจของพ่อแม่ แต่ก็ทำได้ถ้ายืนยันว่าจะไม่แข่งขันต่อ ทางรายการก็ไม่ว่าอะไร”

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.