BigBang Global Warning Tour Live in Bangkok 2008

| เปิดอ่าน
ระเบิดความมันส์สะใจคอฮิพฮอพแดนซ์กันไปแล้วอย่างสดๆ ร้อนๆ สำหรับคอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบครั้งแรกในเมืองไทยของ BIGBANG ( บิ๊กแบง ) ในชื่อคอนเสิร์ต BIGBANG GLOBAL WARNING TOUR LIVE IN BANGKOK 2008 เมื่อวันเสาร์ที่ 7 มิถุนายน 2551 ที่ผ่านมา ณ อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก โดยมีเหล่าสาวก VIP ไปร่วมงานคอนเสิร์ตกันอย่างคับคั่งเกือบ 5 พันคน จากหลากหลายประเทศ อาทิ ไทย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย ฯลฯ ทำให้สถานที่จัดคอนเสิร์ตแคบลงไปถนัดตากระแสความคึกคักเริ่มตั้งแต่เมื่อทั้ง 5 หนุ่ม BIGBANG ได้บินมาแถลงข่าวและเปิดให้จองบัตร ซึ่งแฟนคลับขาฮิพฮอพแดนซ์ต้องวิ่งหาบัตรกันให้วุ่น โดยเฉพาะบัตรราคาแพงที่สุดถูกจับจองจนหมดเกลี้ยงตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้จอง เพราะเหล่าสาวก VIP ต้องการใกล้ชิดกับหนุ่มๆ BIGBANG ให้มากที่สุด จนเมื่อเสร็จสิ้นการแสดงคอนเสิร์ตทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า คุ้มค่ากับการรอคอยสมกับเป็นคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบที่ไม่มีคำว่าผิดหวัง ถึงแม้ว่าคอนเสิร์ตในครั้งนี้จะเริ่มเลทไปสักนิด แต่นั่นก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับแฟนๆ เพราะทุกคนเต็มใจที่จะรอทั้ง 5 หนุ่มออกมาระเบิดความมันส์

และทั้ง 5 หนุ่ม จี-ดราก้อน, ท็อป, แทยัง, แดซอง และ ซึงรี ก็ได้ขนเอาเพลงมาร้องและเต้นในคอนเสิร์ตครั้งนี้แบบไม่มีกั๊ก โดยมาเริ่มต้นความสนุกกันด้วยเพลง UNKNOWN NUMBER กับ 3 หนุ่ม แทยัง, แดซอง, ซึงรี ที่ออกมาโชว์สเต็ปการร้องและเต้นกันเต็มที่ ก่อนที่อีก 2 หนุ่ม จี-ดราก้อน, ท็อป จะออกมาโชว์ลีลาแร็พเปอร์ในช่วงท้ายๆ เพลง ความมันส์ไม่หยุดเพียงแค่นี้ มาต่อกันด้วยเพลง Shake It พอจบเพลงนี้ทั้ง 5 หนุ่ม BIGBANG ก็ได้ทักทายกับแฟนเพลงสาวก VIP ด้วยภาษาไทยสุดน่ารัก "สวัสดีครับ" เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ได้อย่างถล่มทลายก่อนจะโชว์ Beat Box เท่ๆ มันส์ๆ เอาใจสาวก VIP ซึ่งแฟนๆ ทุกคนถึงกับทึ่งกับความสามารถของพวกเขา ที่ไม่ได้มีดีแค่การร้องและเต้นเท่านั้น และมามันส์กันต่อด้วยเพลง BIGBANG, HOW GEE มาต่อด้วยการโชว์โซโล่เดี่ยวของแร็พเปอร์หนุ่มสุดเท่ ท็อป ที่ปรากฏตัวในชุดสูทสีดำ ( เท่มากๆๆๆๆ ) ในเพลง Like It Ain't Nothing จากนั้น แทยัง ก็ขอโซโล่เดี่ยวบ้าง โดยหยิบเพลงในอัลบั้มเดี่ยวของตัวเองมาโชว์เป็นครั้งแรก กับเพลง Prayer และเพลง Look At Me ขอบอกเลยว่า แทยัง โชว์สเต็ปการแดนซ์ได้เท่มากๆ ได้ใจแฟนๆ ทุกคนไปเลย ไม่น่าแปลกใจเลยว่า ทำไมอัลบั้มเดี่ยวของเขาถึงประสบความสำเร็จอย่างมากมายในเกาหลีขณะนี้

และมาต่อด้วยเพลง A Fool of Tears, A Fool จากนั้นก็มาถึงช่วงที่แฟนๆ สาวก VIP ทุกคนรอคอย นั่นก็คือมินิซีรีส์สุดฮาล้อเลียนซีรีส์เรื่องดัง Coffee Prince ( รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ ) โดยมี จี-ดราก้อน รับบทเป็นนางเอกของเรื่อง ส่วนพระเอกนั้นก็เป็นใครไปไม่ได้นอกจากหนุ่ม ท็อป สุดเท่ของแฟนๆ นั่นเอง และตลอดเวลาที่ซีรีส์ฉายนั้น ก็เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ได้ตลอดเวลา ก็แหม...หนุ่ม จี-ดราก้อน แสดงได้น่ารัก น่าหยิก ขนาดนี้ แสดงได้เหมือนนางเอกมากๆ ( ชอบๆๆๆ ) แถมยังมีช็อตเด็ดนั่นก็คือ ซึงรี ได้หอมแก้ม จี-ดราก้อน ในซีรีส์ด้วย ( กรี๊ดๆๆๆๆ ) พอซีรีส์จบก็มาต่อกันด้วย การโซโล่เดี่ยวของน้องเล็กสุดท้องของวง ซึงรี กับการแดนซ์ที่ดูแข็งแรง เท่ได้ใจมากๆจากนั้นก็มามันส์กันต่ออีก 3 เพลงรวดในเพลง Crazy Dog, VIP และเพลง La La La ที่มาในเวอร์ชั่นร็อค ในช่วงแดนซ์มันส์ต่อเนื่องนี้แอบกรี๊ดกับการแต่งตัวของหนุ่มๆ BIGBANG มากๆ โดยเฉพาะหนุ่ม จี-ดราก้อน ที่กางเกง เออ...แบบว่า...ขาดได้อีกอ่ะค่ะ เซ็กซี่มากๆ โชว์ขาขาวๆ ให้แฟนๆ ได้เห็นกันเต็มๆ ไปเลย และที่เท่ได้ใจอีกคนก็คือ ท็อป ที่สะพายกระเป๋าขึ้นมาแดนซ์ด้วย สีกระเป๋านั้นได้ใจมาก สีชมพูแปร๊ดมาก สีเจ็บได้อีก มาต่อกันด้วยโซโล่ของหนุ่มน้อยยิ้มสวย แดซอง ที่ขอแอบซึ้งกับเพลงรักช้าๆ Laugh It Off แต่ทีเด็ดของเพลงนี้อยู่ที่ แดซอง ได้เลือกสาวน้อยผู้โชคดี 1 คนขึ้นมาบนเวที

แดซอง ร้องเพลงให้สาวน้อยคนนี้ได้ฟังสักพัก ก็หยิบสร้อยออกมาสวมให้สาวน้อยคนนี้ เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนเพลงสาวๆ ได้อย่างถล่มทลาย ด้วยความอิจฉาสาวน้อยผู้โชคดีคนนั้น แค่นี้ยังไม่ซะใจ แดซอง ยังหยิบช่อดอกกุหลาบสีแดงมามอบให้อีกต่างหาก พร้อมกับจุมพิตที่มือของสาวน้อยคนนั้นอีกต่างหาก ( กรี๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ) และทั้ง 5 หนุ่มก็ขอร้องเพลงช้าๆ ให้ฟังกันบ้างในเพลง Oh My Baby มาต่อกันด้วยการโซโล่เดี่ยวของหัวหน้าวงสุดหล่อ จี-ดราก้อน ที่มาในชุดสีสันสุดจัดจ้าน เสื้อกั๊กสีเหลืองแปร๊ดดดด ในเพลงฮิพฮอพสุดฮิต This Loveจากนั้นทั้ง 5 หนุ่มก็หยิบเพลง We Belong Together มาร้อง โดยนำมาทำใหม่ในสไตล์รีมิกซ์เป็นจังหวะแดนซ์ และมาต่อด้วยเพลงจังหวะน่ารักๆ Dirty Cash ซึ่งในเพลงก็มีการโปรยแบงค์ ซึ่งพิมพ์เป็นหน้าของสมาชิกในวง BIGBANG แล้วแต่ว่าแฟนๆ จะได้แบงค์เป็นใบหน้าของใคร ซึ่งมีทั้งหมด 5 แบบ และทั้ง 5 หนุ่มก็ขออำลาสาวก VIP ด้วยเพลงฮอตฮิตที่ดังที่สุดของพวกเขา Lie และในเพลงนี้แฟนเพลงก็ร้องตามกันได้เสียงดังมากๆ พร้อมกับเต้นตามทั้ง 5 หนุ่มได้อย่างพร้อมเพรียง โดยเฉพาะท่า I Love You More More ซึ่งเป็นภาพที่สวยงามมากๆ เพราะสาวก VIP 5 พันคนเต้นท่านี้พร้อมกัน เจ๋งมากๆ

แต่มีหรือที่แฟนเพลงจะให้คอนเสิร์ตจบลงเพียงแค่นี้ เหล่าสาวก VIP ตะโกนชื่อ BIGBANG ตลอดเวลา และทั้ง 5 หนุ่มก็ออกมาชวนแฟนๆ แดนซ์กระจายในเพลง Last Farewell ซึ่งแฟนๆ ก็เต้นตามกันอย่างพร้อมเพรียงเหมือนเดิม เต้นกันลืมเหนื่อยเลยทีเดียว ก่อนจะมาปิดท้ายคอนเสิร์ตกันด้วยเพลง Always เพลงใสๆ น่ารักๆ โดยทั้ง 5 หนุ่มก็ชวนเหล่าแดนเซอร์ออกมาร้องและเต้นกันแบบฟรีสไตล์ แถมยังมีการสาดน้ำใส่แฟนๆ กันอย่างสนุกสนาน และวิ่งไปวิ่งมารอบเวทีเพื่อให้ได้ใกล้ชิดแฟนๆ มากถึงมากที่สุดพอร้องเพลงนี้จบทั้ง 5 หนุ่มและแดนเซอร์ทุกคนก็ชูมือขึ้นขอบคุณแฟนเพลงสาวก VIP พร้อมกับกล่าวขอบคุณเป็นภาษาไทย "ขอบคุณครับ" เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ได้อย่างมากมาย เป็นการส่งท้ายคอนเสิร์ตครั้งนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด และทาง BIGBANG ก็ขอชมสาวก VIP ชาวไทยด้วยว่า ...พวกเรารู้สึกดีกับแฟนๆ ชาวไทยมาก พวกคุณเจ๋งมาก และที่สำคัญเลยคือ ทุกคนมีอารมณ์ร่วมกับพวกเราในทุกเพลง พวกเราแอบเห็นตอนเพลงช้า พวกคุณบางคนถึงกับร้องไห้ พวกเราเห็นแล้วรู้สึกประทับใจพวกคุณมากๆ ... ภาพรวมของคอนเสิร์ตในครั้งประทับใจมากๆ มันส์มากๆ ทางทีมงานวางสคริปต์ได้อย่างเหมาะเจาะมาก ไม่มีช่วงไหนเลยที่ดูแล้วน่าเบื่อเลย สนุกทั้งคอนเสิร์ต

และทุกเพลงในคอนเสิร์ตครั้งนี้ ทั้ง 5 หนุ่ม BIGBANG ร้องสดทุกเพลง เจ๋งมาก เสียงดีไม่มีตกเลย แถมการเต้นของพวกเขาทุกคนก็ดูแข็งแรง เท่มาก คอนเสิร์ตครั้งนี้สามารถเป็นต้นแบบให้กับนักร้องบอยแบนด์ในเมืองไทยได้เลย คือโปรดักชั่นคอนเสิร์ตไม่ใหญ่มาก ไม่อลังการงานสร้าง เหมือนนักร้องเกาหลีวงอื่นๆ แต่ทำออกมาแล้วทุกอย่างดูสมบูรณ์แบบ วางสคริปต์ดี นักร้องเยี่ยม เอ็นเตอร์เทนคนดูได้ดี จนทุกคนต่างยกนิ้วการันตีให้เลยว่า การแสดงของ BIGBANG คือที่สุดของไลฟ์โชว์ และไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมพวกเขาถึงได้รับการขนานนามว่าเป็น "เจ้าพ่อฮิพฮอพแห่งประเทศเกาหลี" ตัวจริง !!

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.