af5 วีค 4 แดนซ์แป๊ก!! ว่าน แจ็คพอตเก็บกระเป๋า- ปั๊ม ปากเหวแต่ยังรอดหวุดหวิด!

| เปิดอ่าน


"ว่านไฉ" V15 สุดต้านชายล้วนบนปากเหว แจ็คพ็อตเก็บกระเป๋าออกจากบ้าน AF เป็นคนที่ 6 ด้าน ปั๊ม V8 ตีหน้าเศร้าเรียกคะแนนอีกรอบหลังจากรอดหวุดหวิดต่อชีวิตในบ้านได้อีกหนึ่งสัปดาห์ แฟนคลับรอ ทรูฯ ออกมาชี้แจง หลังรายการสอบตกทุกด้านนับตั้งแต่เปิดเวทีโชว์ครบ 1 เดือน

ยิ่งโชว์ยิ่งจืดจนกลายเป็นซีซั่นที่น่าผิดหวังที่สุดสำหรับ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 5 ที่นับตั้งแต่เปิดเวที ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี จับนักล่าฝันทั้ง 16 คน ออกมาโชว์แสดงความสามารถเป็นเวลา 1 เดือนมาแล้วนั้น ปรากฏว่ารายการกลับไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งเป้าไว้แต่เดิมว่า การแข่งขันปีนี้จะเข้มข้นยิ่งกว่าทุกๆ ปีที่ผ่านมา เพราะยังมีข้อบกพร่องในหลายๆ จุด ทั้งกติกาในแต่ละสัปดาห์ที่คลุมเครือไม่ชัดเจน ตลอดจน "ความสามารถ" ของนักล่าฝันที่หลายคนกังขาว่าไม่มีใครโดดเด่นและมีพัฒนาการ บวกกับโจทย์เพลงที่ไม่ได้ส่งให้นักล่าฝันได้โชว์ของดีที่มีอยู่ในตัวอย่างชัดเจน

และที่ดูจะกลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้ กลับเป็นการพูดถึงรายการในแง่ลบเกี่ยวกับนักล่าฝันบางคนอย่าง ปั๊ม V8 ที่ถูกหลายต่อหลายกระแสออกมาโจมตีความไม่มีพัฒนาการ ความอ่อนด้อยบนเวที และอุปนิสัยในบ้านที่มักไม่ค่อยตั้งใจจริงเวลาฝึกซ้อม แม้ในสัปดาห์ล่าสุดก็มีปัญหากับเพื่อนนักล่าฝันอีกคนอย่าง พริ้ง V1 ก่อนจะเคลียร์กันได้ในที่สุด

รายการจืดสนิท! โจทย์เพลงแดนซ์ยังไม่ช่วย

งานนี้ 11 นักล่าฝันต่างตื่นเต้นกับโจทย์เพลงแดนซ์ แต่ก็แอบเบาใจเพราะไม่ต้องออกมาโชว์เดี่ยวๆ ให้เสียวเล่น ซึ่งโจทย์เพลงสัปดาห์ที่ 4 ที่แต่ละคนได้รับมาตั้งแต่วันจันทร์ มีดังนี้

รวมชาย : V3 แต๊ป, V8 ปั๊ม, V12 รอน, V13 นัท, V14 กี๋, V15 ว่าน : โยกย้าย - ดาจิม

รวมหญิง : V1 พริ้ง, V5 โบว์, V6 มิกกี้, V10 กู๊ด, V16 กรีน : อย่ามองตรงนั้น - คริสติน่า อากีล่าร์

กลุ่มชาย - หญิง : V3 แต๊ป, V15 ว่าน, V1 พริ้ง, V5 โบว์ : เหรอ - Zaza (Feat.Buddha Bless)

กลุ่มชาย - หญิง : V3 แต๊ป, V15 ว่าน, V1 พริ้ง, V5 โบว์ : โธ่เอ๊ย - Bazoo

กลุ่มชาย : V8 ปั๊ม, V12 รอน, V13 นัท, V14 กี๋ : เกรงใจ - Raptor

กลุ่มชาย : V8 ปั๊ม, V12 รอน, V13 นัท, V14 กี๋ : อย่าเล่นตัว - ไอซ์ ศรัณยู

กลุ่มหญิง : V6 มิกกี้, V10 กู๊ด, V16 กรีน : Play Girl - ส้ม อมรา (Feat.Joey Boy)

กลุ่มหญิง : V6 มิกกี้, V10 กู๊ด, V16 กรีน : Shake it - Girly Berry

แม้จะมีการกระตุ้นแฟนคลับตั้งแต่ต้นว่าสัปดาห์นี้จะให้นักล่าฝันได้โชว์ความเป็นเอนเทอร์เทนเนอร์ของตัวเอง ไม่ได้เน้นที่ความไพเราะทรงพลังของการร้อง จึงจัดให้มีแต่การโชว์ร้องเป็นหมู่คณะเท่านั้น แต่ภาพรวมของโชว์ในสัปดาห์นี้ก็ถือว่าไม่น่าสนใจเท่าที่ควร นอกจากโชว์เปิดเวทีของสามสาว มิกกี้ V6, กู๊ด V10 และ กรีน V16 ที่สดใสตามสไตล์ของตัวเองในเพลง Playgirl แล้วนั้น โชว์ที่เหลิอก็ถือว่าไม่ได้เอนเทอร์เทนผู้ชมทั่วไปนอกเหนือจากแฟนคลับที่ตามไปเชียร์เป็นปกติอย่างที่ควรจะเป็น หรือโชว์คั่นเวลาที่ให้นักล่าฝันทั้งหมดซ้อมตกรอบเก็บกระเป๋า ก็ไม่ได้สร้างสีสันหรือปลุกเร้าให้รายการดูสนุกขึ้นมาแต่อย่างใด

ผิดคาดปากเหวชายล้วน "ว่านไฉ" ชูสองมือยิ้มรับผล ลากกระเป๋ากลับบ้าน

นาทีประกาศผลเริ่มตั้งแต่ลุ้น 3 คนปากเหว ซึ่งในสัปดาห์นี้หวยไปออกที่สามหนุ่ม แต๊บ V3, ปั๊ม V8 และ ว่าน V15 ซึ่งถือว่าผิดคาดกับการที่ปากเหวจะออกมาเป็นชายล้วน แต่ก็แทบจะไม่มีอะไรเซอร์ไพรส์เมื่อผลออกมาเป็น ว่าน V15 ที่ต้องเก็บกระเป๋ากลับบ้านไปในที่สุด แม้หลายคนจะลงความเห็นว่า ควรถึงเวลาที่ ปั๊ม V8 ที่น่าจะไม่ผ่านเข้ารอบต่อไปมากกว่า

สำหรับ ว่าน- ยศนันท์ วงษ์เซ็ง หรือเจ้าของฉายาที่แฟนคลับเอเอฟตั้งให้ในบ้านว่า ว่านไฉ เป็นหนุ่มน้อยวัย 18 ปี เข้ามาเป็น 1 ใน 16 นักล่าฝัน ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 5 ด้วยการส่งคลิป เพิ่งจบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จาก โรงเรียนดุริยางคศิลป์แห่งมหาวิทยาลัยมหิดล มีพื้นฐานทางด้านดนตรีมาพอสมควร ชอบเล่นเปียโน และสามารถตีโจทย์เพลงได้แตกคนหนึ่ง โดยก่อนหน้านี้ ว่าน เกือบจะได้เป็นนักล่าฝันชาย 1 ใน 2 คนแรกที่ถูกโหวตออก แต่ก็ยังได้แสดงความสามารถของตัวเองให้แฟนๆ ได้เห็นมาจนถึงสัปดาห์นี้

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.