วี ทรีโอ้ วงดนตรีคลาสสิกของสามพี่น้องตระกูลศรีณรงค์

| เปิดอ่าน


ใครที่เคยประทับใจกับฝีไม้ลายมือของสามพี่น้องตระกูลศรีณรงค์ นักเรียนทุนในพระอุปถัมภ์ในสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ตอนนี้พวกเขากำลังจะมีอัลบั้มใหม่ ซึ่งเป็นเพลงคลาสสิกให้เราได้ฟังกันแล้ว

สามพี่น้องนักดนตรีคลาสสิก เป้ ทวีเวท, ป่าน อุทัยศรี และ ปุย พินทุศร แห่งครอบครัว ศรีณรงค์ ซึ่งเป็น นักเรียนทุน ในพระอุปถัมภ์ในสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ต่อยอดความสำเร็จบนถนนสาย ดนตรีคาลสสิค ได้อย่างภาคภูมิใจ เมื่อค่าย เอ็กซ์แซกท์ เห็นความสามารถและจับสามพี่น้องมาสร้างสรรค์งานดนตรีในชื่อวง วี ทรีโอ้ ซึ่งกำลังจะมีงานเพลงชุดแรกในอัลบั้ม มิราเคิล ซึ่งจะเป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการดนตรีคลาสสิค ซึ่งก่อนจะมีงานเพลง 3 พี่น้องก็ต้องสลัดภาพนักดนตรีเปลี่ยนโฉมเป็นนางแบบ และนายแบบ เพื่อถ่ายปกอัลบั้มแรกในชีวิตกันไปเรียบร้อยแล้ว

ป่าน- อุทัยศรี พูดถึงคอนเซปท์ดนตรีในอัลบั้มนี้ว่า "อัลบั้มนี้ของเราก็จะนำเพลงคลาสสิคทำนองที่ฟังง่ายๆ มาผสมกับจังหวะสนุกสนาน ทำให้เราฟังกันง่ายขึ้นค่ะ"

ส่วนหนุ่ม เป้- ทวีเวท พี่ใหญ่ของวง ก็อธิบายถึงสไตล์ดนตรีในอัลบั้ม มิราเคิล ชุดนี้ว่า "นิยามง่ายๆ ได้ 2 นิยาม คือ เพลงคลาสสิคเข้ากับอะไรก็ได้ สองคือ เราอยากนำเสนอสไตล์เพลงแบบที่เรียกทับศัพท์ว่า song without word แปลว่าเพลงร้องที่ไม่มีเนื้อร้อง คือฟังเหมือนเพลงร้องทั่วไปสบายๆ แต่จินตนาการเสียงร้องเป็นเสียงไวโอลินกับเสียงเชลโลแทนนะครับ ดนตรีของเราก็จะมีหลายสไตล์ หลายแบบมาก"

นอกจากอัลบั้ม มิราเคิล จะมีเพลงคลาสสิกให้ฟังจุใจแล้ว ยังได้ อาร์ และรุจ เดอะสตาร์ มาผสานเสียงร้องใน 2 บทเพลงพิเศษอีกด้วย ติดตามงานเพลงอัลบั้มแรกของวง วี ทรีโอ้ ได้ 27 มิถุนายนนี้


รู้จัก 3 พี่น้อง เป้-ป่าน-ปุย นักเรียนทุนดนตรีคลาสสิคในสมเด็จพระพี่นางฯ
ชมคลิป เป้ ป่าน ปุย ถ่ายปกอัลบั้มแรก มิราเคิล

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.