AF 5 วีค 3 น้ำตาท่วม! เพื่อนช็อค หนิม ไปเร็ว- แฟนลุ้นเครียดโจทย์เพลงยาก

| เปิดอ่าน
สาวสวยลูกคอเสน่ห์ หนิม V9 คนึงพิมพ์ พรหมกร ทำเหล่านักล่าฝัน- กองเชียร์ก๊อกแตก! เมื่อต้องกระเด็นออกจากบ้านเอเอฟแบบชวนช็อค หลังออกมายืนปากเหวร่วมกับสองสาวตัวแม่ พริ้ง V1- โบว์ V5 ด้านชาวเน็ตรุมระบาย ทำไมนักล่าฝันชายบางคนยังได้อยู่ต่อ!!ผ่านไปเป็นสัปดาห์ที่ 3 สำหรับ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 5 ที่พอจะเห็นเค้าลางในทิศทางของรายการว่าจะออกมาในรูปแบบใด ในขณะที่เหล่านักล่าฝันหลายคนก็พัฒนาตัวเองขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับโจทย์เพลงในสัปดาห์ที่ 3 นั้นหินสุดๆ เพราะนักล่าฝันที่คัดจากคะแนนโหวตจนออกเหลือ 12 คน (หากไม่มีกติกาโหวตกลับมาใช้กับ 4 คนแรก) ต้องเจอโจทย์หินที่เรียกว่าวัดใจกันตั้งแต่ด่านแรก นั่นคือ โจทย์เพลงที่ต่างจากตัวเอง ทำให้หลายคนต้องสปีดตัวเองด้วยการฝึกซ้อมอย่างจริงจัง แม้บางครั้งจะมีบางคนที่แฟนรายการจับได้ว่าไม่ตั้งใจเท่าที่ควรไปบ้างก็ตาม

โจทย์หินวีค 3 ชี้ชะตาคนคะแนนบ๊วย

โจทย์เพลงที่ 12 นักล่าฝันได้รับแจกกันไปเมื่อวันจันทร์ มีดังนี้

พริ้ง V1 - ตกหลุมรัก
แต็บ V3 - ต้องมีสีกวัน
โบว์ V5 - เปิดใจสาวแต
มิกกี้ V6 - กราบเท้าย่าโม
ปั๊ม V8 - แสนแสบ
หนิม V9 - เสียใจได้ยินไหม
กู๊ด V10 - เรื่องของเธอ
รอน V12 - ช็อคโกแลต
นัท V13 - ค่อยๆ พูด
กี๋ V14 - ยากูซ่า
ว่าน V15 - เจ้าตาก
กรีน V16 - สายลม

12 นักล่าฝันสุดเกร็งโจทย์หิน

เพราะเจอโจทย์เพลงสบายๆ สไตล์แนะนำตัวมาแล้ว 2 สัปดาห์ พอถึงสัปดาห์ เอาจริง เด็กๆ ในบ้านเอเอฟก็ออกอาการเครียดกันไม่น้อย โดยเฉพาะคนที่ได้โจทย์เพลงที่ไกลตัวมากๆ อย่าง แต๊บ V3 และ มิกกี้ V6 ซึ่งไม่เคยร้องเพลงลูกทุ่งมาก่อน หรือสาว กรีน V16 ที่วันนี้ต้องสวมบทดีว่าเสียงสวยตาม เจนนิเฟอร์ คิ้ม เจ้าของเพลง หรืออีกคนที่เห็นโจทย์แล้วต้องร้องว้าว! อย่าง ว่าน V15 ที่ต้องขึ้นไปสวมวิญญาณนักร้องเพลงเพื่อชีวิต แฟนคลับทั้งหลายก็ต้องช่วยลุ้นกันจนตัวโก่งไม่แพ้กันกับบรรดาคุณครูทั้งหลาย ซึ่งหลายคนก็ผ่านไปได้ด้วยดี แม้จะมีปัญหาที่การคอนโทรลเสียงร้อง อย่าง โบว์ V5 หรือ กู๊ด V10 ที่ดูจะน่าพอใจ ในขณะที่ฝ่ายชายอย่าง รอน V12 เจอปัญหากับการใส่พลังร็อคที่เจ้าตัวไม่ถนัด หรือ ปั๊ม V8 ที่ได้โจทย์เพลงยากในแนวลูกกรุงวัดใจขนานแท้ ทำให้ผลงานในคินนี้ของหลายๆ คนโดน ไก่- สุธีร์ คอมเมนเตเตอร์เจ้าเก่าไม่วายที่จะเป็นห่วง เห็นได้จากคอมเมนต์ที่มีคำเตือนมากกว่าคำชม โดยมี เดอะปั๋ง คอยหยอดยาหอมเด็กๆ เช่นเคย

สามสาวเสียงใส โบว์- พริ้ง- หนิม เกาะปากเหว

นาทีของการประกาศผลตื่นเต้นน่าลุ้นเช่นเดิมเมื่อ อาต้อย เศรษฐา ขานชื่อ 3 คนอันตรายประจำสัปดาห์ออกมาเป็น พริ้ง- โบว์ และ หนิม แม้จะทำผลงานได้น่าประทับใจในมาตรฐานและความสามารถของตัวเอง แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นคะแนนโหวตของสามสาวอาจไม่ช่วย ทำให้ยิ่งชัดเจนขึ้นทันทีว่าในสัปดาห์นี้จะต้องมีนักล่าฝันหญิงเดินออกจากบ้านอย่างแน่นอน

เพื่อนปล่อยโฮ หนิม ร่วงพลิกล็อค! เจ้าตัวชูสปิริทยิ้มรับ

และผลที่พลิกล้อคก็ทำให้หลายคนช็อค เมื่อกลายเป็น หนิม ที่ต้องเดินออกจากบ้านไป ซึ่งถือว่าเป็นผลการตัดสินที่พลิกล็อคและแทบค้านสายตาผู้ชม เพราะสาวสวยจากเชียงรายคนนี้ถูกหมายมั่นว่าน่าจะติด 1 ใน 5 ที่มีลุ้นตำแหน่งแชมป์ AF หญิงคนแรก แต่บนเวทีที่ไม่อาจคาดเดาได้อย่าง ทรู เอเอฟ 5 ปรากฏการณ์ชวนช็อคเช่นนี้จึงเกิดขึ้นกับสาวลูกทุ่งคนนี้จนได้

อนึ่ง หนิม- คนึงพิมพ์ พรหมกร สาวเชียงรายหัวใจลูกทุ่งคนนี้เคยผ่านเข้าสู่รอบคัดเลือกในรายการ เดอะสตาร์ 4 มาก่อนที่จะติด 1 ใน 16 ของบ้าน ทรู เอเอฟ 5 และในขณะที่ น้ำ ศิราณี ทองนิยม ต้องถอนตัวจากการแข่งขันเนื่องจากอาการป่วยในขณะนั้น สาวหนิมคนนี้ก็เกือบจะได้เป็น 8 คนสุดท้ายของเวทีเดอะสตาร์ 4 เช่นกัน ทว่าในระหว่างนั้นเจ้าตัวก็ได้ผ่านการออดิชั่นจนได้เป็น 1 ใน 16 คนบ้านเอเอฟ 5 ก่อนที่จะต้องอำลาเวทีไปอย่างรวดเร็ว

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.