บีม-ปาน สุดปลื้ม คว้าโล่พระราชทานศิลปินธรรมทูต

| เปิดอ่าน


ขึ้นชื่อว่าเป็นศิลปินที่ได้รับการยอมรับอย่างดีเยี่ยมทั้งในเรื่องของความสามารถ ตลอดจนการอุทิศตนเพื่อสาธารณประโยชน์มาโดยตลอด ล่าสุดทั้ง บีม-กวี ตันจรารักษ์ และ ปาน-ธนพร แวกประยูร ศิลปินคุณภาพจากสังกัด อาร์เอส ก็มีโอกาสได้เข้ารับโล่พระราชทานจาก สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร ในฐานะ ศิลปินธรรมทูต ผู้เป็นบุคคลสาธารณะและเป็นทูตเผยแพร่พระพุทธศาสนาที่น่ายกย่อง ประจำปี 2551 ทั้งนี้โดย สำนักปฏิบัติธรรมประจำกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 วัดยานนาวา เป็นผู้พิจารณา

โดย บีม-กวี กล่าวว่า “รู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติมากครับ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการเผยแพร่พระพุทธศาสนา เพราะศาสนากับมนุษย์เป็นสิ่งที่สำคัญ และถือเป็นเรื่องที่อยู่คู่กับวิถีชีวิตของคนไทยทุกคนมาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน อย่างครอบครัวของผม คุณแม่ก็จะชักชวนเพื่อนบ้านมาร่วมปฏิบัติธรรมอยู่เป็นประจำ ทำให้ผมซึมซับกับสิ่งเหล่านี้มาตั้งแต่เด็ก และในฐานะของศิลปิน ก็ดีใจนะครับที่ได้รับการยอมรับว่าสามารถเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ได้ปฏิบัติตาม ก็อยากจะฝากถึงเพื่อนๆ และน้องๆ ทุกคนนะครับ หลายคนจะชอบอ้างเหตุผลว่าไม่มีเวลาที่จะเข้าวัด จริงๆ แล้ว การที่จะปฏิบัติธรรมหรือพาตัวเองเข้าไปใกล้ชิดกับศาสนา ไม่จำเป็นต้องเข้าวัดก็ได้ครับ แค่สวดมนต์ก่อนนอนทุกคืน หรือนั่งสมาธิอยู่กับบ้าน ก็ถือว่าเป็นวิถีทางการปฏิบัติธรรมแล้วล่ะครับ”

ส่วน ปาน-ธนพร กล่าวว่า “ถ้าพูดถึงการเข้าวัดทำบุญ ก็เป็นกิจกรรมหนึ่งที่ปานทำเป็นประจำอยู่แล้วค่ะ ซึ่งทุกๆ วันพระก็จะออกไปจ่ายตลาดเพื่อหาซื้ออาหารไปใส่บาตรเป็นปกติ ถ้าเป็นวันพระใหญ่ก็จะทำบุญมากกว่าปกติ โดยส่วนตัวปานชอบที่จะทำบุญนะคะ รู้สึกมีความสุข สุขทั้งกายทั้งใจที่ไม่สามารถอธิบายออกมาเป็นคำพูดได้ เพราะพอเราได้ทำบุญแต่ละครั้งแล้วเราจะรู้สึกดีมากๆ ปานเองก็เชื่อในเรื่องของพุทธศาสนาที่ว่าใครทำสิ่งดีก็จะพบเจอกับสิ่งดีๆ ก็เลยอยากชวนให้ทุกคนลองทำดูนะคะ สำหรับการที่ปานมีโอกาสได้รับโล่พระราชทานจากพระบรมฯ ในฐานะ ศิลปินธรรมทูต ก็ถือว่าเป็นเกียรติ และเป็นความภาคภูมิใจอย่างหาที่สุดมิได้เลยค่ะ นอกจากจะเป็นเกียรติสำหรับปานแล้ว ยังถือเป็นเกียรติของครอบครัว แวกประยูร ทุกคนด้วยค่ะ“

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.