AF 5 วีคสองพลิก! เบียร์- เบนซ์ ร่วง ทีมงานฯ แก้ลำปรุงโฉมรายการใหม่อีกแล้ว!

| เปิดอ่าน
เบียร์ V2 - เบนซ์ V4 เก็บกระเป๋ากลับบ้าน หลังผลโหวตสัปดาห์ล่าสุดไม่แรงพอ ลือซ้ำ! ทีมงานฯ ไม่ปลื้มเบนซ์ V4 จึงถูกเขี่ยร่วง ในขณะที่รายการกลับสู่สภาพเดิมหลังอาต้อย เศรษฐา คัมแบ็ครายการหวังลบเสียงวิจารณ์- เรียกศรัทธาคืนยังคงเป็นฤดูกาลที่ลุ่มๆ ดอนๆ สำหรับ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 5 หลังจากเปิดตัวไปอย่างค่อนข้างน่าผิดหวังเมื่อสัปดาห์ก่อน ทำให้ทีมงานฯ ก็ต้องเจอโจทย์ของตัวเองไม่ต่างกับเด็กๆ ในบ้าน ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงตามมาในหลายๆ จุดของรายการ รวมถึงการคัมแบ็คเวที ทรู เอเอฟ อีกครั้งของ อาต้อย- เศรษฐา ศิระฉายา หลังจากสัปดาห์แรกทดลองใช้ ปั๋ง- ประกาศิต โบสุวรรณ แต่กลับได้เสียงวิจารณ์ที่เผ็ดร้อนมาแทน

ส่วนกติกาที่เปลี่ยนแปลงกระทันหันในสัปดาห์ก่อนจนถูกแฟนๆ รายการสับเละ จน บอย- อรรถพล ณ บางช้าง เอ็กซ์เซ็กคิวทีฟ โปรดิวเซอร์ แห่งบ้าน ทรู อคาเดมีฯ ต้องออกมาชี้แจงว่าไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงกติกาใดๆ ทั้งสิ้นและยืนอยู่บนเงื่อนไขเดิม เพียงแต่เพิ่มลูกเล่นให้ตื่นเต้นชวนติดตาม ทำให้สัปดาห์ที่ 2 นี้ จึงเป็นการแข่งขันกันเฉพาะฝ่ายนักร้องชายเท่านั้น และยังคงใช้วิธีคัดนักล่าฝันออกตามกฏเดิมที่ใช้กับฝ่ายผู้หญิง นั่นคือ จากการออดิชั่นออก 1 คน และคลิปออก 1 คน จนหลายคนออกมาฟันธงกันว่า นักล่าฝันที่น่าจะมีเปอร์เซนต์เก็บกระเป๋ามากที่สุด น่าจะเป็น เบียร์ V2 และ ว่าน V15 ที่รอดจากสัปดาห์แรกมาได้อย่างหวุดหวิด

โจทย์เพลงฝ่ายชาย - ฝ่ายหญิงพักงานได้แค่โชว์

โจทย์เพลงสัปดาห์ที่ 2 ของนักล่าฝันก็ยังคงเป็นโจทย์ทดสอบขั้นต้นๆ ที่ไม่หวือหวาหรือโชว์ทักษะความสามารถอะไรมากนัก แน่นอนว่าตัวแปรสำคัญยังคงเป็นคะแนนโหวตเสียส่วนใหญ่ คะแนนโหวตล่าสุดจนถึงวันเสาร์ตกอยู่ที่ฝ่ายชายซึ่งต้องชี้ชะตาในสัปดาห์นี้ โดย ว่าน V15 มีคะแนนนำโด่ง ตามมาด้วย เบียร์ V2, กี๋ V14, เบนซ์ V4 และ รอน V12 และโจทย์เพลงที่ฝ่ายชายทุกคนได้รับ ออกมาดังนี้

V2 เบียร์ : Girlfriend - แม๊กซซ์
V3 แต๊บ : ที่ฉันรู้ - Rhythm & Boyd Eleven
V4 เบนซ์ : รักเธอเสมอ - อัสนี-วสันต์ โชติกุล
V8 ปั๊ม : กล้าพอไหม - Potato
V12 รอน : เพื่อนสนิท คิดไม่ซื่อ - ไอซ์ ศรัณยู
V13 นัท : ใจหนึ่งก็รัก อีกใจก็เจ็บ - เป๊ก ผลิตโชค
V14 กี๋ : อกหัก - Bodyslam
V15 ว่าน : คืนใจ - Vacation Band

- รวมหญิง (พริ้ง V1, โบว์ V5, มิกกี้ V6, หนิม V9, กู๊ด V10, กรีน V16) : กลับมาหาเพื่อน - Seven
กรีน-หนิม-มิกกี้ : ละลาย - โฟร์-มด
กู๊ด-พริ้ง-โบว์ : รักฉันเรียกว่าเธอ - Kamikaze

แข่ง วีค 2 เริ่มเห็นแวว แต็บ ราศีจับ! แม้เวทีมีปัญหา

แม้จะโดนค่อนขอดว่านักล่าฝันชายปีนี้ไม่ค่อยเข้าตา แต่น้ำเสียงลีลาของหนุ่มตุ้ยนุ้ย แต็บ V3 ก็ทำให้หลายคนเริ่มจับตามอง โดยเฉพาะกับการร้องเพลงโจทย์ของตัวเองอย่าง ที่ฉันรู้ ซึ่งต้องร้องในแนวอาร์แอนด์บีที่ไม่ง่ายนัก แต่หลายคนก็ยกนิ้วให้กับพัฒนาการของเจ้าตัว ส่วน ปั๊ม V8 ที่หน้าตาน่าเอ็นดูจนมีแฟนคลับเยอะแยะแต่น้ำเสียงน่าเป็นห่วงนั้น ก็ยังคงน่าเป็นห่วงต่อไป เพียงแต่คะแนนโหวตจากสาวๆ ที่เห็นใจหนุ่มปั๊มหลังจากโดนคุณครูต่อว่าในบ้านไปชุดใหญ่จนเสียน้ำตาตามไปหลายปี๊บ ก็ยังทำให้เจ้าตัวอยู่รอดมาได้

แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงตั้งแต่เริ่มแข่งขันและเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่งคือ คุณภาพเสียงบนเวที ซึ่งปีนี้เกิดข้อผิดพลาดให้เห็นหลายจุด ทั้งเสียงจากการซาวนด์เช็คเครื่องดนตรีที่ลอดออกมาบ่อยครั้งไม่เว้นช่วงนั่งสัมภาษณ์ หรือการที่ ear monitor ของนักล่าฝันมีปัญหาขณะร้องเพลง เป็นต้น ซึ่งเห็นได้ชัดจากการแข่งขันในเพลงของ เบนซ์ V4 ที่เกิดปัญหา ear monitor ไม่ทำงานจนเสียงผิดคีย์ตลอดทั้งเพลง

แฟนคลับอึ้ง! เบนซ์ ร่วง ข้องใจเหตุหูฟังดับปริศนา!!

นาทีประกาศผลในสัปดาห์นี้ หลายคนจับตามองที่ เบียร์ V2 กับ ว่าน V15 ซึ่งรอดหวุดหวิดจากสัปดาห์ก่อน ในขณะที่ปั๊ม V8 ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ถูกหมายมั่นว่าไม่น่ารอดในวีคนี้ แต่ถึงช่วงเวลาสำคัญ 3 หนุ่มออดิชั่นที่ออกมายืนปากเหวนั้นมี แต๊บ V3, เบนซ์ V4 และ กี๋ V14 และผลก็ออกมาว่าเป็น เบนซ์ V4 ที่ต้องร่วง ตามมาด้วยหนุ่มจากคลิป เบียร์ V2 ที่แฟนคลับหลายคนพยายามช่วยโหวตต่ออายุให้ แต่ก็ไม่สำเร็จ

ในขณะที่การตกรอบของ เบนซ์ ทำให้แฟนคลับบางคนกังขาจนออกมาตั้งข้อสังเกตว่า หนุ่มเบนซ์น่าจะโดนทีมงานหมายหัวไว้เนื่องจากพฤติกรรมส่วนตัวที่เป็นคนอารมณ์ร้อนจนเผลอหลุดปากวิจารณ์นักดนตรีแบ็คอัพในเพลงของตัวเองเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จน ครูบิ๊ก ต้องออกมาเตือนเป็นนัยๆ แต่เบนซ์ก็ยังควบคุมอารมณ์ไม่ได้ ทำให้แฟนรายการหลายคนจับกลุ่มวิจารณ์ในเว็บบอร์ดว่า การที่ ear monitor ดับในช่วงที่เบนซ์แข่งขันจนนำไปสู่เสียงร้องผิดคีย์มโหฬาร น่าจะมีเหตุผลอื่นมากกว่าความผิดพลาดทางเทคนิคของทีมงาน เพราะพฤติกรรมโดยรวมของเบนซ์ตลอดเวลาที่อยู่ในบ้านนั้นถือเป็นคนที่มีความตั้งใจฝึกซ้อมและมีความสามารถทางดนตรีหลากหลายคนหนึ่ง ตลอดจนถึงคะแนนโหวตก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจด้วยซ้ำ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.