AF5 วีคแรกโดนสับเละ! แฟนด่า ทรู เล่นตุกติก คัดนักล่าฝันออกแค่ 2!

| เปิดอ่าน


แฟนรายการจวกเละ ทรู เล่นไม่ซื่อ! หลังประกาศผลนักล่าฝันโดนโหวตออกแค่ 2 จากกติกาเดิมที่ตั้งไว้ 4 คน แฟนคลับสุดทนรับไม่ได้ แนน- เดียร์ โดนเซ่นกติกาน่าฉงนจนถูกโหวตออก รุมโพสข้อความดุเดือดบนเว็บบอร์ดติงโปรดิวเซอร์รายการสุดลำเอียง ใช้วิธีโหวตแบบสัดส่วนแต่ผู้หญิงออกก่อนทุกที ในขณะที่พิธีกรคนใหม่ ปั๋ง ประกาศิต เจอหางเลขถูกวิจารณ์ยับว่ามือไม่ถึง!

เข้าสู่ฤดูกาลที่ 5 กับรายการเรียลลิตี้โชว์ชั้นนำของไทย ทรู อคาเดมี่ แฟนเทเชีย หลังจากโปรโมทผ่านสื่อต่างๆ ว่ารูปแบบของรายการในปีนี้จะเข้มข้นและน่าตื่นเต้นกว่าทุกๆ ปี แถมยังมีการเปิดตัวโปรดักชั่นสุดอลังการของรายการ ไม่ว่าจะเป็นบ้านหลังใหม่ของนักล่าฝันซึ่งสร้างบนสตูดิโอใหม่เอี่ยมบนนเนื้อที่กว่า 4 พันตารางวาบนถนนสายบางนา- ตราด รวมทั้งเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้เข้าไปชมความโอ่อ่าหรูหราของคลาสต่างๆ และที่พักตลอด 3 เดือนของนักล่าฝันที่แสนสพดวกสบายและล้ำสมัย ดึงดูดให้หลายต่อหลายคนอยากเกาะติดชีวิตนักล่าฝันตั้งแต่เริ่มโปรโมท จนถึงวันที่ 16 นักล่าฝันได้เข้าบ้านพร้อมยิงสัญญาณถ่ายทอดสดตลอด 24 ชม. มาตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค.นั้น

การแข่งขันเพื่อชี้วัดความสามารถและผลโหวตของ 16 นักล่าฝันซีซั่นที่ 5 ก็เปิดฉากขึ้นที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยหลังจากที่เหล่านักล่าฝันได้ซ้อมโจทย์เพลงสัปดาห์แรกของตัวเองพร้อมการเทรนด้านต่างๆ จากครูฝึกเจ้าเก่า นำทีมโดย ครูปุ้ม- อรวรรณ เย็นพูนสุข ครูใหญ่บ้าน AF ที่รับจ๊อบต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ร่วมกับเหล่าครูฝึกทีมเดิม อาทิ ครูเป็ด- วาเนสซ่า, ครูรัก- ศรัทธา, ครูกาญจน์, ครูบิ๊ก, ครูฟ้าใส, ครูฮีจง พร้อมด้วยมิวสิคไดเรคเตอร์ใหญ่ โอม- ชาตรี คงสุวรรณ การฝึกซ้อมก็ดำเนินมาจนถึงวันแข่งขันจริงๆ ในสัปดาห์แรก ซึ่งทั้ง 16 คน ก็ออกเดินทางจากบ้าน AF ไปซ้อมใหญ่กันที่ธันเดอร์โดมตั้งแต่ช่วงเช้า

เฉลยปริศนาพิธีกรใหม่ ปั๋ง ประกาศิต- คนดูเซ็งบ่นอุบยังไม่ปลื้ม

ในซีซั่นที่ 5 นี้ อีกหนึ่งความเปลี่ยนแปลงที่ถูกพูดถึงกันมากเห็นจะเป็นการเปลี่ยนแปลงพิธีกรรายการคนใหม่ ซึ่งจากเดิมที่ อาต้อย- เศรษฐา ศิระฉายา ครองตำแหน่งมาตลอด 4 ปี จนขอวางมือในซีซั่นที่ 5 ด้วยเหตุผลที่ว่าต้องการพักผ่อน ทางรายการก็มีการเผยออกมาให้ทราบเป็นระยะๆ ถึงการคัดสรรพิธีกรคนใหม่ซึ่งจะมาแทนที่ ต้อย- เศรษฐา โดยหวังว่าจะทำให้รายการดูมีสีสันและเข้าถึงกลุ่มแฟนๆ วัยรุ่นได้มากขึ้น ซึ่งทางรายการก็ถือโอกาสเปิดตัวพิธีกรคนใหม่ในสัปดาห์แรกของการแข่งขัน ซึ่งก็คือ ปั๋ง- ประกาศิต โบสุวรรณ อดีตคอมเมนเตเตอร์จอมหยอดประจำรายการ ซึ่งภายหลังจากเฉลยให้ทราบกันไปแล้ว แฟนรายการหลายคนถึงกับส่งเสียงร้องยี้ พร้อมกับแจกแจงข้อบกพร่องของพิธีกรคนใหม่ในหลายๆ จุด เป็นต้นว่า ปั๋ง ยังไม่เป็นมืออาชีพพอ และทำการบ้านมาน้อยเกินไป แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีผู้ชมอีกส่วนหนึ่งให้กำลังใจกับบทบาทใหม่ของเจ้าตัวในสัปดาห์แรก

ในขณะที่ส่วนของคอมเมนเตเตอร์ นอกจาก ไก่- สุธี แสงเสรีชน ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาดีจะกลับมานั่งประจำตำแหน่งอีกครั้ง ปรากฏว่าในปีนี้ยังได้คอมเมนเตอร์หน้าใหม่แต่เก๋าประสบการณ์อย่าง แหม่ม- พัชริดา วัฒนา มาร่วมรายการ ซึ่งดูจะเป็นสีสันใหม่ๆ ที่ผู้ชมรับได้มากกว่าการเปลี่ยนแปลงพิธีกรตามที่กล่าวไปข้างต้น

โจทย์เพลงเปิดตัว แค่น่าตื่นเต้น- แต่ยังไม่เห็นแวว

สัปดาห์แรกของการแข่งขันถือเป็นการแนะนำตัว นักล่าฝันทุกคนจึงได้รับโจทย์เพลงเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานแถลงข่าว โดยเพลงโจทย์ประจำสัปดาห์ที่ 1 ของทั้ง 16 นักล่าฝัน มีดังนี้

V1 พริ้ง : Colors of the Wind - Vanessa Williams
V2 เบียร์ : ฟ้า - Tattoo Colour
V3 แต๊ป : ขาหมู - Tattoo Colour
V4 เบนซ์ : คนของเธอ - แมว จีระศักดิ์
V5 โบว์ : ฟ้าส่งฉันมา - ปาล์มมี่
V6 มิกกี้ : ห่วง - ทรีจี
V7 แนน : Baby One More Time - Britney Spears
V8 ปั๊ม : คนใจอ่อน (อ่อนใจ) - D2B
V9 หนิม : แต่งงานกันเฮอะ – จันทร์จวง ดวงจันทร์
V10 กู๊ด : Sha La La - ปุ๊กกี้
V11 เดียร์ : ฉันรู้ - โบ สุนิตา
V12 รอน : กันและกัน – Flure (OST. รักแห่งสยาม)
V13 นัท : You Raise Me Up - Westlife
V14 กี๋ : เปลี่ยน - ETC
V15 ว่าน : รักคุณเข้าอีกแล้ว – Boyd Pod
V16 กรีน : คุณลำไย - ลูกนก สุภาพร

ซึ่งจากการแข่งขัน หลายๆ คนยังไม่ได้แสดงออกถึงแววที่เด่นชัด จึงยังไม่มีใครโดดเด่นหรือน่าจับตามอง ขณะที่ผู้ชมซึ่งนอกเหนือจากแฟนคลับรายการ ส่วนใหญ่ก็ยังไม่คุ้นกับชื่อของพวกเขาทั้ง 16 คนเท่าไรนัก

ผลโหวตทำร้ายจิตใจ แฟนงง! กติกาใหม่รายการเล่นไม่แฟร์

หลังจากการแข่งขันตลอด 2 ชม. จบลง ก็ถึงเวลาสำคัญที่แฟนๆ รายการเฝ้าติดตามว่า ใครจะเป็น 1 ใน 4 คน ที่ถูกโหวตออกในสัปดาห์แรก ซึ่งเดิมทีนั้นทางรายการได้ตั้งกฏกติกาสำหรับสัปดาห์แรกนี้ว่า จะทำการคัดผู้เข้าแข่งขันออกทีเดียว 4 คนรวด โดยคัดออกจากผู้สมัคที่มาจากการออดิชั่น 2 คน และผู้สมัครที่ส่งคลิปจากทางบ้าน 2 คน โดยพยายามชี้ให้เห็นว่าทางรายการนั้นไม่มีการหมกเม็ดดังเช่นที่เคยถูกลืออย่างหนักมาทุกซีซั่น โดยมอบหมายให้บริษัทเอกชนดูแลผลการนับคะแนนโหวตโดยเฉพาะ

แต่แล้วเมื่อถึงช่วงของการประกาศผลนักล่าฝันที่จะต้องออกในสัปดาห์นี้ ทางรายการก็ใช้วิธีเรียกนักล่าฝันที่เข้าข่ายว่าจะเป็น 2 คนจากการออดิชั่น และอีก 2 คนจากการส่งคลิปมาอยู่ในกลุ่มปากเหว โดยเรียก เบียร์ และ ว่าน ออกมาพร้อมๆ กับ แนน และ เดียร์ และการประกาศผลก็ทำเอาขาโหวตแทบช็อค เพราะทางรายการกลับคัดออกเพียงแค่สองสาว แนน และ เดียร์ เท่านั้น ทั้งนี้ส่วนหนึ่งหลายคนรู้สึกกังขากับผลโหวต ซึ่งก่อนหน้านั้นไม่นาน คะแนนของ แนน ยังติดอยู่ในกลุ่มท็อป 5 ของคะแนนโหวตสูงสุดแบบเรียลไทม์ด้วยซ้ำ

แฟนคลับจวกรายการยับ- เว็บบอร์ดเดือด

จากการตัดสินที่ทำให้ผู้ชมรายการต้องงงเป็นไก่ตาแตก นำไปสู่เสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามเว็บบอร์ดต่างๆ โดยเฉพาะบนเว็บบอร์ด community.truelife.com ซึ่งเป็นเว็บบอร์ดอบนเว็บที่เป็นทางการของ AF5 นั้น ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงผลของการตัดสินอย่างดุเดือด ซึ่งสะท้อนถึงแผนการโหวตของรายการว่า ต้องการให้แฟนคลับของนักล่าฝันที่มีคะแนนน้อยๆ เร่งกดโหวตเยอะๆ เพื่อที่จะได้มีคะแนนตีตื้น ไปจนถึงวางแผนเก็บนักล่าฝันผู้ชายไว้ให้นานที่สุดเพื่อเรียกคะแนนโหวตจากแฟนรายการส่วนใหญ่ซึ่งเป็นสุภาพสตรีได้นานๆ จนมีการตั้งข้อสังเกตว่า ทางรายการหวังผลรายได้จากคะแนนโหวตอย่างเห็นได้ชัด

ทั้งนี้ แฟนคลับรายหนึ่งได้ร่วมออกความเห็นผ่านทางเว็บบอร์ดดังกล่าวว่า ทางรายการน่าจะมีเจตนาที่จะเปลี่ยนแปลงกติกาเพื่อเอื้อประโยชน์แก่นักล่าฝันชายมากกว่า โดยยกคะแนนโหวตของ แนน V7 ว่าตลอดทั้งสัปดาห์ถือว่าติดอยู่ในกลุ่มที่มีคะแนนโหวตดี เหนือกว่าคะแนนของ ว่าน และ เบียร์ อย่างเห็นได้ชัด เมื่อคิดคะแนนจริง ปรากฏว่า กลุ่มส่งคลิปที่คะแนนต่ำสุดนั้นเป็น เบียร์ V2 และ ว่าน V15 จริง ส่วนกลุ่มออดิชั่นนั้นมี เบนซ์ V4 และ เดียร์ V11 ที่คะแนนต่ำสุดอยู่ เมื่อเรียงลำดับแล้ว 4 คนแรกที่ควรจะต้องออกในสัปดาห์นี้ก็น่าจะเป็น ว่าน เบียร์ เดียร์ และ เบนซ์ ตามผลคะแนนที่ออกมา แต่ทางรายการจงใจพลิกเกมเนื่องจากเห็นท่าไม่ดีที่จะต้องมีนักล่าฝันชายออกในสัปดาห์แรกถึง 3 คน และอาจมีผลไปถึงรายได้จากการโหวตที่อาจลดน้อยลงไป จึงเดินแผนใหม่และให้สองสาว แนน V7 และ เดียร์ V11 ต้องออกจากบ้านไปแบบคาใจแฟนๆ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.