การกลับมาของ อันดามัน อินดี้

| เปิดอ่าน


เราเคยแนะนำหลุ่มศิลปินต่างจังหวัดที่สร้างกระแสความนิยมตลอดไปจนถึงผลงานที่แหวกกรอบดนตรีแบบเดิมๆ กันมาแล้วพอสมควร คราวนี้ ก็ถึงคิวของกลุ่มศิลปินจากจังหวัดภูเก็ต ที่สร้างสมประสบการณ์และความชื่นชอบในสไตล์ดนตรีที่พวกเขาถนัด บวกกับสิ่งแวดล้อมที่มีกลิ่นไอแทรกอยู่ในบทเพลงที่หาไม่ได้ง่ายๆ จากศิลปินเพลงปีอปทั่วๆ ไป

อันดามัน อินดี้ เกิดจากการรวมตัวกันของคนรักเสียงเพลงในจังหวัดภูเก็ต ที่ใช้เวลาว่างจากงานประจำมาทำเพลงที่ตนเองรัก โดยเริ่มต้นจากการเขียนเพลง ร้องเพลงและบันทึกเสียงเล่นๆ ไว้ฟังในกลุ่มเพื่อนๆ จนกลายเป็นงานอัลบั้ม เต็มรูปแบบและต่อเนื่องมาอีกหลายอัลบั้ม

อันดามัน อินดี้ มีสมาชิกหลัก 3 คน คือ ชัยกมล ทองมี หรือ โต เจ้าของ GT Studio ห้องอัดเสียงที่ จ๊อบ บรรจบ ใช้บริการตั้งแต่เริ่มทำอัลบั้มแรก, กัณฐรส แสงไพบูลย์ หรือ โน๊ต นักดนตรีอาชีพและครูสอนเปียโน กำลังหลักในการเรียบเรียงเสียงประสานของวง, โยธิน เทียมจันทร์ หรือ โย ทำธุรกิจส่วนตัวและรับหน้าที่เขียนเพลง เดิมทีพวกเขาเคยออกผลงานให้ฟังกันมาแล้วครั้งหนึ่งในชุด อันดามัน อินดี้ เมื่อราวๆ ปี 2547 ก่อนจะสมาชิกส่วนหนึ่งจะผันตัวไปทำงานเป็นเบื้องหลังชั่วคราวให้กับศิลปินป๊อปอินดี้อย่าง Free Time เจ้าของอัลบั้ม ชาเย็น ในปีต่อมา

ล่าสุด อันดามัน อินดี้ ขอสนุกกับการทำงานเพลงของพวกเขาอีกครั้งภายใต้การบริหารของสังกัดใหม่อย่าง FUPM ไม่นานมานี้ พวกเขาเริ่มต้นปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ ล่องลอย ดนตรีสไตล์เร็กเก้ป๊อบที่เกิดจากส่วนผสมของ 2 กลุ่มคนดนตรีฝั่งทะเลอันดามัน เนื้อร้อง/ ทำนองและการเรียบเรียงฯ เป็นฝีมือของวง อันดามัน อินดี้ กลุ่มคนดนตรีป๊อบชาวภูเก็ต โดยมี จ๊อบ- บรรจบ พลอินทร์ หรือ JOB2DO ศิลปินเร็กเก้สำเนียงปักษ์ใต้ มาร่วมร้อง

ผลงานของวง
- อันดามัน อินดี้ (2547)
- อันดามัน อินดี้ 2 (2550)
- คนไทยไม่ทิ้งกัน : Single รายได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยซึนามิ (2548)

ผลงานในฐานะโปรดิวเซอร์
- Free Time อัลบั้ม ชาเย็น (2548)


คลิ้ก : ฟังเพลง ล่องลอย ซิงเกิ้ลใหม่จาก อันดามัน อินดี้

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.